Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đoàn Phan Hưng
Xem chi tiết
Phạm Chí Thiện
19 tháng 11 2024 lúc 20:48

Cưu là mình vs (x^2+x)^2-2(x^2+x)-15

Hai Hien
Xem chi tiết
hưng phúc
24 tháng 9 2021 lúc 19:39

a. 7x5 - 14x3y + 21x2y

= 7x2(x3 - 2xy + 3y)

b. 4x2 - 20x + 25

= (2x)2 - 2x.2.5 + 52

= (2x - 5)2

Minh Hiếu
24 tháng 9 2021 lúc 19:40

a) \(7x^5-14x^3y+21x^2y\)

\(=7x^2\left(x^3-2xy+3y\right)\)

b) \(4x^2-20x+25\)

\(=\left(2x\right)^2-2.2x.5+5^2\)

\(\left(2x-5\right)^2\)

Mai Ngọc Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 10 2023 lúc 20:11

a: \(=y\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(y-1\right)\)

b: \(=\left(x^2y^2-8-1\right)\left(x^2y^2-8+1\right)\)

\(=\left(x^2y^2-9\right)\left(x^2y^2-7\right)\)

\(=\left(xy-3\right)\left(xy+3\right)\left(x^2y^2-7\right)\)

c: \(=x^2-8x+x-8\)

\(=x\left(x-8\right)+\left(x-8\right)\)

\(=\left(x-8\right)\left(x+1\right)\)

Toru
9 tháng 10 2023 lúc 20:13

\(a,xy+y^2-x-y\)

\(=\left(xy+y^2\right)-\left(x+y\right)\)

\(=y\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(y-1\right)\)

\(---\)

\(b,\left(x^2y^2-8\right)^2-1\)

\(=\left(x^2y^2-8-1\right)\left(x^2y^2-8+1\right)\)

\(=\left[\left(xy\right)^2-9\right]\left(x^2y^2-7\right)\)

\(=\left(xy-3\right)\left(xy+3\right)\left(x^2y^2-7\right)\)

\(---\)

\(c,x^2-7x-8\)

\(=x^2+x-8x-8\)

\(=\left(x^2+x\right)-\left(8x+8\right)\)

\(=x\left(x+1\right)-8\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-8\right)\)

\(Toru\)

Hưng Việt Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 9 2021 lúc 10:44

Bài 2:

a) \(3x^2-7x-10=\left(x+1\right)\left(3x-10\right)\)

b) \(x^2+6x+9-4y^2=\left(x+3\right)^2-\left(2y\right)^2=\left(x+3-2y\right)\left(x+3+2y\right)\)

c) \(x^2-2xy+y^2-5x+5y=\left(x-y\right)^2-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y-5\right)\)

d) \(4x^2-y^2-6x+3y=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)-3\left(2x-y\right)=\left(2x-y\right)\left(2x+y-3\right)\)

e) \(1-2a+2bc+a^2-b^2-c^2=\left(a-1\right)^2-\left(b-c\right)^2=\left(a-1-b+c\right)\left(a-1+b-c\right)\)

f) \(x^3-3x^2-4x+12=\left(x+2\right)\left(x-3\right)\left(x-2\right)\)

g) \(x^4+64=\left(x^2+8\right)^2-16x^2=\left(x^2+8-4x\right)\left(x^2+6+4x\right)\)h) \(x^4-5x^2+4=\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

i) \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+16=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+16=\left(x^2+8x+7\right)^2+8\left(x^2+8x+7\right)+16=\left(x^2+8x+11\right)^2\)

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 9 2021 lúc 13:52

a: \(3x^2-7x-10\)

\(=3x^2+3x-10x-10\)

\(=\left(x+1\right)\left(3x-10\right)\)

b: \(x^2+6x+9-4y^2\)

\(=\left(x+3\right)^2-4y^2\)

\(=\left(x+3-2y\right)\left(x+3+2y\right)\)

c: \(x^2-2xy+y^2-5x+5y\)

\(=\left(x-y\right)^2-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y-5\right)\)

nguyenduckhai /lop85
11 tháng 12 2021 lúc 9:35

a) 3x2−7x−10=(x+1)(3x−10)3x2−7x−10=(x+1)(3x−10)

b) x2+6x+9−4y2=(x+3)2−(2y)2=(x+3−2y)(x+3+2y)x2+6x+9−4y2=(x+3)2−(2y)2=(x+3−2y)(x+3+2y)

c) x2−2xy+y2−5x+5y=(x−y)2−5(x−y)=(x−y)(x−y−5)x2−2xy+y2−5x+5y=(x−y)2−5(x−y)=(x−y)(x−y−5)

d) 4x2−y2−6x+3y=(2x−y)(2x+y)−3(2x−y)=(2x−y)(2x+y−3)4x2−y2−6x+3y=(2x−y)(2x+y)−3(2x−y)=(2x−y)(2x+y−3)

e) 1−2a+2bc+a2−b2−c2=(a−1)2−(b−c)2=(a−1−b+c)(a−1+b−c)1−2a+2bc+a2−b2−c2=(a−1)2−(b−c)2=(a−1−b+c)(a−1+b−c)

f) x3−3x2−4x+12=(x+2)(x−3)(x−2)x3−3x2−4x+12=(x+2)(x−3)(x−2)

g) x4+64=(x2+8)2−16x2=(x2+8−4x)(x2+6+4x)x4+64=(x2+8)2−16x2=(x2+8−4x)(x2+6+4x)h) x4−5x2+4=(x+2)(x+1)(x−1)(x−2)x4−5x2+4=(x+2)(x+1)(x−1)(x−2)

i) (x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+16=(x2+8x+7)(x2+8x+15)+16=(x2+8x+7)2+8(x2+8x+7)+16=(x2+8x+11)2(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+16=(x2+8x+7)(x2+8x+15)+16=(x2+8x+7)2+8(x2+8x+7)+16=(x2+8x+11)2

 

Phạm Nguyễn Ngọc Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Anh
31 tháng 12 2021 lúc 7:40

a) \(4\left(x+y\right)\)

b) \(\left(x-3y\right)^2\)

c) \(x^3-x-x^2+1=x\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right)=\left(x^2-1\right)\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

Nguyễn Thị Minh Thu
31 tháng 12 2021 lúc 8:19

a) \(4 (x + y)\)

b) \((x - 3y)^2\)

c) \(x^3 - x - x^2 + 1 = x (x^2 - 1) - (x^2 - 1) = (x^2 - 1) (x - 1) = (x - 1) (x + 1) (x - 1)\)

cảnh thái 2k8
Xem chi tiết
Trường Nguyễn Công
25 tháng 11 2021 lúc 15:18

a) x3-10x2+21x
= x3-7x2-3x2+21x
= x2(x-7)-3x(x-7)
= (x2-3x)(x-7)
b) 3x3-7x2-20x
= x(3x2-7x-20)
= x(3x2+5x-12x-20)
= x[x(3x+5)-4(3x+5)]
= x(x-4)(3x+5)

hihi
Xem chi tiết
ILoveMath
16 tháng 12 2022 lúc 21:36

`-x^2 +7x-6`

`=-x^2 +6x+x-6`

`=x(6-x)-(6-x)`

`=(x-1)(6-x)`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 12 2022 lúc 21:37

=-(x^2-7x+6)

=-(x-1)(x-6)

Thuỳ Lê Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 12 2022 lúc 21:07

a: =x(4x^2+4x+1)

=x(2x+1)^2

b: =(x-y)^2-49

=(x-y-7)(x-y+7)

trâm lê
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 11 2021 lúc 22:05

Câu 1: A

Câu 21: A

 

Nguyễn Hoàng Minh
1 tháng 11 2021 lúc 22:05

\(16,A\\ 17,C\\ 18,A\\ 19,C\\ 20,A\\ 21,A\)

Đặng Đức Duy
15 tháng 6 2024 lúc 13:53

1a

Nguyễn Khôi Nguyên (^人^...
Xem chi tiết