(4x - 11)^6 = 25^3 Pls help me
3.4x-2+4x-1+4x=92
help me pls
im from vietnam
giúp em mấy anh ới
3.4x-2+4x-1+4x=92
4x(3+1+1)-2-1=92
4x.5-2-1=92
4x.5 =92+1+2
4x.5 =95
4x =95:5
4x =19
3.4x-2+4x-1+4x=92
4x(3+1+1)-2-1=92
4x.5-2-1=92
4x.5 =92+1+2
4x.5 =95
4x =95:5
4x =19
đây em nhé
\(3\cdot4^{x-2}+4^{x-1}+4^x=92\)
\(4^{x-2}\left(3+4+4^2\right)=92\)
\(4^{x-2}\cdot23=92\)
\(4^{x-2}=4\)
\(x-2=1\)
\(x=3\)
12 –32.{800:[537 –(25+ 15.7)]}
Help me pls
\(=12-32\cdot\left\{800:407\right\}=12-32\cdot\dfrac{800}{407}=\dfrac{-20716}{407}\)
Bài 1: Cho 2 đa thức
M(x)=2,5x^2 -0,5x-x^3-1
1/2 N(x)=-x^3+2,5x^2-6+2x
a,Tìm A(x)=M(x) -N(x) .Rồi tìm nghiệm A(x)
b,Tìm đa thức B(x) biết B(x) =M(x)+N(x),tìm bậc của đa thức B(x)
PLS HELP ME PLS ;-;
a) Ta có: A(x)=M(x)-N(x)
\(=\dfrac{5}{2}x^2-\dfrac{1}{2}x-x^3-1-\left(-2x^3+5x^2-12+4x\right)\)
\(=\dfrac{5}{2}x^2-\dfrac{1}{2}x-x^3-1+2x^3-5x^2+12-4x\)
\(=x^3-\dfrac{5}{2}x^2-\dfrac{9}{2}x+11\)
1/5.x-2/3=1/10.x+5/6
[ PLS HELP ME ]
\(\dfrac{1}{5}\times x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{10}\times x+\dfrac{5}{6}\)
\(\dfrac{1}{5}x-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{10}x-\dfrac{5}{6}=0\)
\(\dfrac{1}{5}x-\dfrac{1}{10}x-\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{6}=0\)
\(\dfrac{1}{10}x-\dfrac{3}{2}=0\)
\(\dfrac{1}{10}x=\dfrac{3}{2}\)
\(x=15\)
\(\dfrac{1}{5}\).x - \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{1}{10}\).x + \(\dfrac{5}{6}\)
⇒ \(\dfrac{1}{5}\).x - \(\dfrac{1}{10}\).x = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{2}{3}\)
⇒ \(\dfrac{2}{10}\).x - \(\dfrac{1}{10}\).x = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\)
⇒ \(\dfrac{1}{10}\).x = \(\dfrac{9}{6}\)
⇒ x = \(\dfrac{9}{6}\) : \(\dfrac{1}{10}\)
⇒ x = \(\dfrac{9}{6}\) . 10
⇒ x = \(\dfrac{90}{6}\)
⇒ x = 15
Vậy x = 15
mọi người ơi pls help me
1) -10/11 . 8/9 + 7/18 . 10/11 2) 12/25 . 23/7 - 12/7 . 13/25 3) 3/7 . 16/15 - 2/15 . -3/7 4) -4/13 . 5/17 + -12/13 . 4/17
\(1)\)\(-\dfrac{10}{11}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}.\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(-\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(\dfrac{-16}{18}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{5}{11}\)
\(2)\)\(\dfrac{12}{25}.\dfrac{23}{7}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{23}{25}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\left(\dfrac{23}{25}-\dfrac{13}{25}\right)\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{2}{5}=\dfrac{24}{35}\)
\(3)\)\(\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{2}{15}.\dfrac{-3}{7}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{3}{7}.\dfrac{-2}{15}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(\dfrac{16}{15}+\dfrac{2}{15}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{18}{15}=\dfrac{18}{35}\)
\(4)\)\(-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-12}{13}.\dfrac{4}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-4}{13}.\dfrac{12}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{17}{17}=-\dfrac{4}{13}\)
`#040911`
`1)`
`-10/11 * 8/9 + 7/18 . 10/11`
`= 10/11 * (-8/9 + 7/18)`
`= 10/11 * (-1/2)`
`= -5/11`
`2)`
`12/25 * 23/7 - 12/7 *13/25`
`= 12/7 * 23/25 - 12/7 * 13/25`
`= 12/7 * (23/25 - 13/25)`
`= 12/7 * 2/5`
`= 24/35`
`3)`
`3/7 * 16/15 - 2/15 * (-3)/7`
`= 3/7 * (16/15 + 2/15)`
`= 3/7 * 6/5`
`= 18/35`
`4)`
`-4/13 * 5/17 + (-12)/13 * 4/17`
`= -4/17 * 5/13 + (-12)/13 * 4/17`
`= 4/17 * (-5/13 - 12/13)`
`= 4/17 * (-17)/13`
`= -4/13`
tìm STN x sao cho : 4x+28 chia hết cho 2x+1
help me pls
Ta có:\(\left(4x+28\right)⋮\left(2x+1\right)\Rightarrow\left[\left(4x+2\right)+26\right]⋮\left[2\left(2x+1\right)\right]\)
\(\Rightarrow\left[\left(4x+2\right)+26\right]⋮\left(4x+2\right)\)
\(\Rightarrow26⋮\left(4x+2\right)\)(t/c chia hết của 1 tổng)
Vì \(x\in N\Rightarrow4x+2\in N\)(1)
\(\Rightarrow\left(4x+2\right)\in\left\{2;13;26\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;\frac{11}{4};6\right\}\)
Từ (1)=>\(x\in\left\{0;6\right\}\)
Có gì ko hiểu thì kbạn với mình nha
a,1/3 -3/4 - (-3/5) + 1/72-2/9-1/36 +1/15
b, 1/5 - 3/7 + 5/9 -1/11 + 7/13 - 9/16 - 7/13 + 2/11 -5/9 + 3/7 -1/5
help me pls
a) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}-\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{72}\)
\(=\dfrac{5+9+1}{15}-\dfrac{27+8+1}{36}+\dfrac{1}{72}=1-1+\dfrac{1}{72}=\dfrac{1}{72}\)
b) \(=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{9}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{7}{13}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{9}{16}\)
\(=\dfrac{9}{16}\)
18- 4x = -20-6x
h)-15 x 24 = - 7x +32
i) 15x- 3(4x - 6) = - 12+ 36
k) -10 x - 27 = - 7x +33
m) -17 x - 24 = - 9x - 40
n) -23 x 25 = - 18x +75
p) - 5x+ 7( 2x-3) = 4( x - 4)
q)24- 6(3x + 1) = -5( 4x- 4 ) - 8
r) 18-4. (6-2x) = -3.(4x +5 ) - 11
Jup mik pls
18 - 4\(x\) = -20 - 6\(x\)
-4\(x\) + 6\(x\) = - 20 - 18
2\(x\) = - 38
\(x\) = - 19
h, -15 \(\times\) 24 = -7\(x\) + 32
7\(x\) = 360 + 32
7\(x\) = 392
\(x\) = 392:7
\(x\) = 56
i, 15\(x\) -3.(4\(x\) - 6) = -12 + 36
15\(x\) - 12\(x\) + 18 = 24
3\(x\) = 24 - 18
3\(x\) = 6
\(x\) = 2
k, -10\(x\) - 27 = -7\(x\) + 33
-27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)
3\(x\) = -60
\(x\) = -20
m, -17\(x\) - 24 = - 9\(x\) - 40
- 24 + 40 = -9\(x\) + 17\(x\)
8\(x\) = 16
\(x\) = 2
n, -23 \(\times\) 25 = -18\(x\) + 75
-575 = -18\(x\) + 75
18\(x\) = 575 + 75
18\(x\) = 650
\(x\) = \(\dfrac{325}{9}\)
this is the absolute madness of the algebra equation. pls help me with 2 equations i had trouble finding the answer:
this one: 1 + 2 - 3 - 4 + 5 + 6 - 7 - 8 + 9 + 10 -11 - 12 + 13 + 98 - 99 - 100 + 101 + 102
and this: 1 - 2 - 3 + 4 + 5 - 6 - 7 +. . . + 209 - 2010 - 2011 - 2012
i mean 2009 lol
Lại còn nói TA à .
2 câu mk đang phải nghĩ đây