Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
linh lê
Xem chi tiết

   23.19 - 23.14 + 12020

= 23.(19 - 14) + 1

= 8.5 + 1

= 41

 

    102 - [60: (56: 54 - 3.5)]

= 100 - [60: (52 - 15)]

= 100 - [60: (25 - 15)]

= 100 - [60 : 10]

= 100 - 6

= 94 

 

   160: {17 + [32.5 - ( 14 + 27:24)]}

= 160: {17 + [9.5 - (14 + 23)]}

= 160: {17 + [45 - (14 + 8)]}

= 160: {17 + [45 - 22]}

= 160: {17 + 23}

= 160 : 40

= 4

Nguyễn Hà
Xem chi tiết
Ħäńᾑïě🧡♏
19 tháng 5 2021 lúc 8:23

1. \(\dfrac{2019}{2020}-\left(\dfrac{2019}{2020}-\dfrac{2020}{2021}\right)\)

\(=\dfrac{2019}{2020}-\dfrac{2019}{2020}+\dfrac{2020}{2021}\)

\(=0+\dfrac{2020}{2021}=\dfrac{2020}{2021}\)

Giải:

1) \(\dfrac{2019}{2020}-\left(\dfrac{2019}{2020}-\dfrac{2020}{2021}\right)\)  

\(=\dfrac{2019}{2020}-\dfrac{2019}{2020}+\dfrac{2020}{2021}\) 

\(=\left(\dfrac{2019}{2020}-\dfrac{2019}{2020}\right)+\dfrac{2020}{2021}\) 

\(=0+\dfrac{2020}{2021}\) 

\(=\dfrac{2020}{2021}\) 

2) \(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}:\left(\dfrac{42}{5}-\dfrac{7}{5}\right)\) 

\(=\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}:7\) 

\(=\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{9}\) 

\(=\dfrac{1}{3}\) 

3) \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{x}{4}=\dfrac{5}{8}\) 

            \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{5}{8}-\dfrac{3}{4}\) 

            \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{-1}{8}\)  

\(\Rightarrow x=\dfrac{4.-1}{8}=\dfrac{-1}{2}\) 

4) \(\left|3x+1\right|-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-1}{4}\) 

            \(\left|3x-1\right|=\dfrac{-1}{4}+\dfrac{1}{4}\) 

            \(\left|3x-1\right|=0\) 

             \(3x-1=0\) 

                    \(3x=0+1\) 

                    \(3x=1\) 

                      \(x=1:3\) 

                      \(x=\dfrac{1}{3}\) 

Chúc bạn học tốt!

4) \(\left|3x+1\right|-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-1}{4}\) 

            \(\left|3x+1\right|=\dfrac{-1}{4}+\dfrac{1}{4}\) 

            \(\left|3x+1\right|=0\) 

              \(3x+1=0\) 

                    \(3x=0-1\) 

                    \(3x=-1\) 

                      \(x=-1:3\) 

                      \(x=\dfrac{-1}{3}\)

Nguyễn Hà Vy
Xem chi tiết
dinhhuong
Xem chi tiết
Lỏd Hắc kơ
Xem chi tiết
Sahara
11 tháng 1 2023 lúc 19:34

Chứng minh \(4\cdot S+5+5^{2022}\) là sao nhỉ?

AVĐ md roblox
11 tháng 1 2023 lúc 19:37

TK :

Ta có A = 5 + 52 + 53 + ... + 52021

5A = 52 + 53 + 54 + ... + 52022

5A - A = ( 52 + 53 + 54 + ... + 52022 ) - ( 5 + 52 + 53 + ... + 52021 )

4A = 52022 - 5

Vậy 4A + 5 = 52022 - 5 + 5 = 52022

 

Kiều Mạnh Cường
11 tháng 1 2023 lúc 19:56

TK :

Ta có A = 5 + 52 + 53 + ... + 52021

5A = 52 + 53 + 54 + ... + 52022

5A - A = ( 52 + 53 + 54 + ... + 52022 ) - ( 5 + 52 + 53 + ... + 52021 )

4A = 52022 - 5

Vậy 4A + 5 = 52022 - 5 + 5 = 52022

Tùng Phú
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
5 tháng 11 2019 lúc 10:50

Sửa đề: \(\left|3x-5\right|+(2y+5)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}\le0\)(1)

Ta có: \(\left|3x-5\right|\ge0;\left(2y+5\right)^{2018}\ge0;\left(4z-3\right)^{2020}\ge0.\)mọi x,y, z.

=> \(\left|3x-5\right|+(2y+5)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}\ge0\)với mọi x, y,z.

Như vậy (1) chỉ xảy ra trường hợp: \(\left|3x-5\right|+(2y+5)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+5=0\\4z-3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{5}{2}\\z=\frac{3}{4}\end{cases}}\)

Vậy...

Khách vãng lai đã xóa
Tùng Phú
5 tháng 11 2019 lúc 11:00

thầy mình cho đè kia cơ

Khách vãng lai đã xóa
Me
5 tháng 11 2019 lúc 11:13

Nếu đề đúng là như vậy thì làm như sau :

                                                    Bài giải

Vì :  \(\left|3x-5+\left(2y+5\right)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\) Chỉ xảy ra trường hợp :

\(\left(3x-5\right)+\left(2y+5\right)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}=0\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(2y+5\right)^{2018}\ge0\\\left(4z-3\right)^{2020}\ge0\end{cases}}\)  \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=0\\\left(2y+5\right)^{2018}=0\\\left(4z-3\right)^{2020}=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+5=0\\4z-3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{5}{2}\\z=\frac{3}{4}\end{cases}}\)               

\(\Rightarrow\text{ }x=\frac{5}{3}\text{ ; }y=-\frac{5}{2}\text{ ; }z=\frac{3}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
Hải Hưng Trần Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
11 tháng 12 2023 lúc 13:20

  S        =  5 + 52 + 53 +...+ 52020 + 52021

5S        = 52+ 53 + 54 +...+ 52021 + 52022

5S-S =(52 + 53 + 54 + ... + 52021 + 52022)-(5 + 52 + 53 + ... + 52021)

4S   = 52 + 53 + 54 +...+ 52021 + 52022 - 5 - 52 - 53 - ...- 52021

4S   = (52 - 52)+(53- 53)+(54 - 54) + ... +(52021 - 52021)+(52022 - 5)

4S   = 52022 - 5

4S + 5 = 52022 - 5 + 5

4S + 5 = 52022  (đpcm)

 

👾thuii
Xem chi tiết

\(a,121-\left(115+x\right)=3x-\left(25-9-5x\right)-8\\ 121-115-x=3x-25+9+5x-8\\ 6-x=8x-24\\ 8x+x=-24-6\\ 9x=-30\\ x=-\dfrac{30}{9}=-\dfrac{10}{3}\\ ----\\ b,2^{x+2}.3^{x+1}.5^x=10800\\ \left(2.3.5\right)^x.2^2.3=10800\\ 30^x.12=10800\\ 30^x=\dfrac{10800}{12}=900=30^2\\ Vậy:x=2\)

yoai0611
Xem chi tiết