cho cos a = 3/4 tính sin a, tan a, cos a
a. cho sin = 8/17 . Tính cos , tan , cot
b. cho cot = 3/4 . Tính cos , sin , cot
Lớp 9 nên coi như các góc này đều nhọn
a.
\(cosa=\sqrt{1-sin^2a}=\dfrac{15}{17}\)
\(tana=\dfrac{sina}{cosa}=\dfrac{8}{15}\)
\(cota=\dfrac{1}{tana}=\dfrac{15}{8}\)
b.
\(1+cot^2a=\dfrac{1}{sin^2a}\Rightarrow sina=\dfrac{1}{\sqrt{1+cot^2a}}=\dfrac{4}{5}\)
\(cosa=\sqrt{1-sin^2a}=\dfrac{3}{5}\)
\(tana=\dfrac{1}{cota}=\dfrac{4}{3}\)
a) \(\cos=\sqrt{1-\sin^2}=\sqrt{1-\dfrac{64}{289}}=\dfrac{15}{17}\)
\(\tan=\dfrac{\sin}{\cos}=\dfrac{8}{17}:\dfrac{15}{17}=\dfrac{8}{15}\)
\(\cot=\dfrac{\cos}{\sin}=\dfrac{15}{17}:\dfrac{8}{17}=\dfrac{15}{8}\)
a) Biết sin a =\(\dfrac{2}{3}\).Tính cos a,tan a,cot a
b)Biết cos a =\(\dfrac{1}{5}\).Tính sin a, tan a,cot a
c)Biết tan a = 2.Tính sin a,cos a ,cot a.
a: sin a=2/3
=>cos^2a=1-(2/3)^2=5/9
=>\(cosa=\dfrac{\sqrt{5}}{3}\)
\(tana=\dfrac{2}{3}:\dfrac{\sqrt{5}}{3}=\dfrac{2}{\sqrt{5}}\)
\(cota=1:\dfrac{2}{\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{5}}{2}\)
b: cos a=1/5
=>sin^2a=1-(1/5)^2=24/25
=>\(sina=\dfrac{2\sqrt{6}}{5}\)
\(tana=\dfrac{2\sqrt{6}}{5}:\dfrac{1}{5}=2\sqrt{6}\)
\(cota=\dfrac{1}{2\sqrt{6}}=\dfrac{\sqrt{6}}{12}\)
c: cot a=1/tana=1/2
\(1+tan^2a=\dfrac{1}{cos^2a}\)
=>1/cos^2a=1+4=5
=>cos^2a=1/5
=>cosa=1/căn 5
\(sina=\sqrt{1-cos^2a}=\dfrac{2}{\sqrt{5}}\)
Cho sin a = 3/5 với π/2 < a < π Tính sin 2a , cos 2a , tan 2a , cot ( a - π/4 ) , sin a/2 , cos a/2 Cảm ơn trc❤
bài 1: a)biết sin α=√3/2.tính cos α,tan α,cot α
b)cho tan α=2.tính sin α,cos α,cot α
c)biết sin α=5/13.tính cos,tan,cot α
bài 2
biết sin α x cos α=12/25.tính sin,cos α
1:
a: sin a=căn 3/2
\(cosa=\sqrt{1-sin^2a}=\sqrt{1-\dfrac{3}{4}}=\sqrt{\dfrac{1}{4}}=\dfrac{1}{2}\)
\(tana=\dfrac{\sqrt{3}}{2}:\dfrac{1}{2}=\sqrt{3}\)
cot a=1/tan a=1/căn 3
b: \(tana=2\)
=>cot a=1/tan a=1/2
\(1+tan^2a=\dfrac{1}{cos^2a}\)
=>\(\dfrac{1}{cos^2a}=5\)
=>cos^2a=1/5
=>cosa=1/căn 5
\(sina=\sqrt{1-cos^2a}=\sqrt{\dfrac{4}{5}}=\dfrac{2}{\sqrt{5}}\)
c: \(cosa=\sqrt{1-\left(\dfrac{5}{13}\right)^2}=\dfrac{12}{13}\)
tan a=5/13:12/13=5/12
cot a=1:5/12=12/5
\(A=\dfrac{\sin+4\cos}{2\sin-cos}\)
bt rằng \(\tan=3,Tính:\)
Ta có:
\(1+tan^2x=\dfrac{1}{cos^2x}\)
\(\Leftrightarrow cos^2x=\dfrac{1}{1+tan^2x}\)
\(\Leftrightarrow cos^2x=\dfrac{1}{1+3^2}\)
\(\Leftrightarrow cosx=\sqrt{\dfrac{1}{10}}=\dfrac{\sqrt{10}}{10}\)
Mà: \(tanx=\dfrac{sinx}{cosx}\)
\(\Leftrightarrow sinx=tanx\cdot cosx\)
\(\Leftrightarrow sinx=3\cdot\dfrac{\sqrt{10}}{10}=\dfrac{3\sqrt{10}}{10}\)
Giá trị của A là:
\(A=\dfrac{\dfrac{3\sqrt{10}}{10}+4\cdot\dfrac{\sqrt{10}}{10}}{2\cdot\dfrac{3\sqrt{10}}{10}-\dfrac{\sqrt{10}}{10}}\)
\(A=\dfrac{\dfrac{3\sqrt{10}}{10}+\dfrac{4\sqrt{10}}{10}}{\dfrac{6\sqrt{10}}{10}-\dfrac{\sqrt{10}}{10}}\)
\(A=\dfrac{\dfrac{7\sqrt{10}}{10}}{\dfrac{5\sqrt{10}}{10}}\)
\(A=\dfrac{7}{5}\)
tan=3
=>sin=3*cos
\(A=\dfrac{sin+4cos}{2sin-cos}=\dfrac{3cos+4cos}{6cos-cos}=\dfrac{7}{5}\)
cho tan a =1/3 tính cos a +sin a /cos a - sin a
Ta có: \(\frac{cosa+sina}{cosa-sina}=\frac{\frac{cosa}{cosa}+\frac{sina}{cosa}}{\frac{cosa}{cosa}-\frac{sina}{cosa}}=\frac{1+tana}{1-tana}=\frac{1+\frac{1}{3}}{1-\frac{1}{3}}=2\)
Cho \(\tan\alpha-5\cot\alpha+4=0.\). Tính \(A=\frac{4\sin\alpha+2\cos\alpha}{3\sin\alpha-\cos\alpha}\)
\(tana-5cota+4=0\Rightarrow tana-\dfrac{5}{tana}+4=0\)
\(\Rightarrow tan^2a+4tana-5=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}tana=1\\tana=-5\end{matrix}\right.\)
\(A=\dfrac{4sina+2cosa}{3sina-cosa}=\dfrac{\dfrac{4sina}{cosa}+\dfrac{2cosa}{cosa}}{\dfrac{3sina}{cosa}-\dfrac{cosa}{cosa}}=\dfrac{4tana+2}{3tana-1}=\left[{}\begin{matrix}3\\\dfrac{9}{8}\end{matrix}\right.\)
cứuuuuuuu
\(a) A = a %2 sin 90 ^∘ + b ^2 cos 90 ^∘ + c ^2 cos 180 ^∘\)
\(b) B = 3 − sin ^2 90 ^∘ + 2 cos ^2 60 ^∘ − 3 tan ^2 45 ^∘\)
\(c) C = sin ^2 45 ^∘ − 2 sin ^2 50 ^∘ + 3 cos ^2 45 ^∘ − 2 sin ^2 40 ^∘ + 4 tan 55 ^∘ ⋅ tan 35 ^∘\)
cứu mấy anh zai ơiiiiiiiiiiiiii
khó z tui chưa học mà :)
Cho $\tan \alpha = 3$. Tính
a) \(\dfrac{2\sin\alpha+3\cos\alpha}{3\sin\alpha-4\cos\alpha}.\)
b) \(\dfrac{\sin\alpha\cos\alpha}{\sin^2\alpha-\sin\alpha\cos\alpha+\cos^2\alpha}.\)
a) \(\dfrac{2sina+3cosa}{3sina-4cosa}=\dfrac{9}{5}\)
b) \(\dfrac{sina.cosa}{sin^2a-sina.cosa+cos^2a}=0\)
\(a.\dfrac{2\sin\alpha+3\cos\alpha}{3\sin\alpha-4\cos\alpha}=\dfrac{2\left(3cos\alpha\right)+3cos\alpha}{3\left(3cos\alpha\right)-4cos\alpha}=\dfrac{9cos\alpha}{5cos\alpha}=\dfrac{9}{5}\)
\(b.\dfrac{sin\alpha cos\alpha}{sin^2\alpha-sin\alpha cos\alpha+cos^2\alpha}=\dfrac{3cos^2\alpha}{9cos^2\alpha-3cos^2\alpha+cos^2\alpha}=\dfrac{3cos^2\alpha}{7cos^2\alpha}=\dfrac{3}{7}\)