Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 12 2019 lúc 4:41

Từ giả thiết  a ≤ 1 , b ≤ 1 , c ≤ 1 ta có  a 4 ≤ a 2 , b 6 ≤ b 2 , c 8 ≤ c 2 . Từ đó  a 4 + b 6 + c 8 ≤ a 2 + b 2 + c 2

Lại có:  a − 1 b − 1 c − 1 ≤ 0   v à   a + 1 b + 1 c + 1 ≥ 0 nên

a + 1 b + 1 c + 1 − a − 1 b − 1 c − 1 ≥ 0 ⇔ 2 a b + 2 b c + 2 c a + 2 ≥ 0 ⇔ − 2 a b + b c + c a ≤ 2

Hơn nữa  a + b + c = 0 ⇔ a 2 + b 2 + c 2 = − a b + b c + c a ≤ 2

⇒ a 4 + b 6 + c 8 ≤ 2

Đinh Phương Dung
Xem chi tiết
Isolde Moria
10 tháng 9 2016 lúc 20:09

Đề là 

Cho \(a;b;c\ge0\) thỏa mãn a+b+c = 1

Cmr : \(\frac{1}{1-a}+\frac{1}{1-b}+\frac{1}{1-c}\ge\frac{2}{1+a}+\frac{2}{1+b}+\frac{2}{1+c}\) ak bạn 

nhung
18 tháng 9 2016 lúc 22:41

Ta có:a+b+c=1

\(đpcm\Leftrightarrow\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\ge\frac{2}{a+2b+c}+\frac{2}{2a+b+c}+\frac{2}{a+b+2c}\)(*)

Áp dụng BĐT Bunhiacopxki:

\(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}\ge\frac{4}{a+2b+c}\)(1)

Tương tự:\(\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\ge\frac{4}{a+b+2c}\)(2)

\(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{c+a}\ge\frac{4}{2a+b+c}\)(3)

Cộng theo từng vế của (1);(2);(3) ta đc:(*)(đpcm)

Dấu ''='' xảy ra\(\Leftrightarrow a=b=c=\frac{1}{3}\)

 

Vũ Đức Huy
Xem chi tiết
Chi Khánh
Xem chi tiết
Hoàng Đình Bảo Nam
8 tháng 12 2024 lúc 14:18

😁😁😁😁

Nguyễn Phương Quỳnh
Xem chi tiết
Lê Thị Thu Nguyệt
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Anh
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
23 tháng 3 2022 lúc 22:59

\(\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}+\dfrac{1}{c^2}=\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\right)^2-2.\left(\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ca}\right)=\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\right)^2-2.\dfrac{a+b+c}{abc}=\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\right)^2-2.\dfrac{0}{abc}=\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\right)^2\)

 

vũ văn tùng
Xem chi tiết
Gia An Ho
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
27 tháng 9 2021 lúc 11:20

Ta có: \(a=b+c\Rightarrow c=a-b\)

\(\sqrt{\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}+\dfrac{1}{c^2}}=\sqrt{\dfrac{b^2c^2+a^2c^2+a^2b^2}{a^2b^2c^2}}=\sqrt{\dfrac{b^2\left(a-b\right)^2+a^2\left(a-b\right)^2+a^2b^2}{a^2b^2c^2}}=\sqrt{\dfrac{b^4+a^2b^2-2ab^3+a^4+a^2b^2-2a^3b+a^2b^2}{a^2b^2c^2}}=\sqrt{\dfrac{\left(a^2+b^2\right)^2-2ab\left(a^2+b^2\right)+a^2b^2}{a^2b^2c^2}}=\sqrt{\dfrac{\left(a^2+b^2-ab\right)^2}{a^2b^2c^2}}=\left|\dfrac{a^2+b^2-ab}{abc}\right|\)

=> Là một số hữu tỉ do a,b,c là số hữu tỉ

Chi Khánh
Xem chi tiết
Dream
25 tháng 8 2021 lúc 18:29

Tìm 2 số tự nhiên liên tiếp có tích bằng
a) 3306 ; b) 7656 ; c) 1806 ; d) 5402

Khách vãng lai đã xóa