Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Linh Vũ
Xem chi tiết
Tùng Nguyễn
Xem chi tiết
Le Minh Hieu
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
9 tháng 12 2019 lúc 13:20

Dùng liên hợp.

pt <=> \(\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x-\sqrt{3}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)\left(1+\sqrt{3}\right)\)

\(-3\left(x-1\right)\left(x-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\)

\(+2\left(x-1\right)\left(x-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)=3x-1\)

<=> \(\left(x-\sqrt{3}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)\left[\left(x-\sqrt{2}\right)\left(1+\sqrt{3}\right)-\left(x-1\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\right]\)

\(-2\left(x-1\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left[\left(x-\sqrt{3}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)-\left(x-\sqrt{2}\right)\left(1+\sqrt{3}\right)\right]\)

\(=3x-1\)

<=> \(\left(x-\sqrt{3}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{2}\right)\)

\(-2\left(x-1\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(x+1\right)\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)=3x-1\)

<=> \(3-x^2-2\left(1-x^2\right)=3x-1\)

<=> \(x^2-3x+2=0\) phương trình bậc 2.

Em làm tiếp nhé!

Khách vãng lai đã xóa
Lê Hồng Anh
Xem chi tiết
Hồng Phúc
26 tháng 8 2021 lúc 22:34

a, \(\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}-2\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{2}-1\right|+\left|3\sqrt{2}-2\right|\)

\(=\sqrt{2}-1+3\sqrt{2}-2=4\sqrt{2}-3\)

b, \(2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=2\left|\sqrt{3}-1\right|-\left|2\sqrt{3}+1\right|\)

\(=2\sqrt{3}-2-2\sqrt{3}-1=-3\)

Hồng Phúc
26 tháng 8 2021 lúc 22:39

c, \(4\sqrt{\left(2-\dfrac{\sqrt{3}}{2}\right)^2}-3\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=4\left|2-\dfrac{\sqrt{3}}{2}\right|-3\left|\sqrt{3}-1\right|\)

\(=8-2\sqrt{3}-3\sqrt{3}+3=11-5\sqrt{3}\)

Hồng Phúc
26 tháng 8 2021 lúc 22:40

d, \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{2}+1\right|+\left|\sqrt{2}-1\right|\)

\(=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1=2\sqrt{2}\)

Quynh Existn
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Lộc
26 tháng 6 2021 lúc 9:22

\(A=2.\left|\left(-3\right)\right|^3+2.\left(-2\right)^2-4\left|\left(-2\right)^3\right|\)

\(=54+8-32=30\)

\(B=\left|\sqrt{2}-2\right|+\left|\sqrt{2}-3\right|=2-\sqrt{2}+3-\sqrt{2}\)

\(=5-2\sqrt{2}\)

\(C=\left|3-\sqrt{3}\right|-\left|1+\sqrt{3}\right|=3-\sqrt{3}-1-\sqrt{3}\)

\(=2-2\sqrt{3}\)

\(D=\left|5+\sqrt{6}\right|-\left|\sqrt{6}-5\right|=5+\sqrt{6}-5+\sqrt{6}\)

\(=2\sqrt{6}\)

\(E=\sqrt{15^2}-\sqrt{5^2}=15-5=10\)

Yeutoanhoc
26 tháng 6 2021 lúc 9:24

`A=2sqrt{(-3)^6}+2sqrt{(-2)^4}-4sqrt{(-2)^6}=2|(-3)^3|+2|(-2)^2|-4|(-2)^3|=54+8-32=30` $\\$ `B=sqrt{(sqrt2-2)^2}+sqrt{(sqrt2-3)^2}=2-sqrt2+3-sqrt2=5-2sqrt2` $\\$ `C=sqrt{(3-sqrt3)^2}-sqrt{(1+sqrt3)^2}=3-sqrt3-sqrt3-1=2-2sqrt3` $\\$ `D=sqrt{(5+sqrt6)^2}-sqrt{(sqrt6-sqrt5)^2}=5+sqrt6-5+sqrt6=2sqrt6` $\\$ `E=sqrt{17^2-8^2}-sqrt{3^2+4^2}=sqrt{289-64}-sqrt{9+16}=sqrt(225)-sqrt{25}=15-5=10`

Hùng Hoàng
Xem chi tiết
_san Moka
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
25 tháng 8 2021 lúc 12:00

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 8 2021 lúc 12:14

a: Ta có: \(\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)-5\left(\sqrt{x}+3\right)\)

\(=x-3\sqrt{x}-5\sqrt{x}-15\)

\(=x-8\sqrt{x}-15\)

b: Ta có: \(3\left(\sqrt{x}+2\right)+\left(\sqrt{x}+3\right)\left(2-\sqrt{x}\right)\)

\(=3\sqrt{x}+6+2\sqrt{x}-x+6-3\sqrt{x}\)

\(=-x+2\sqrt{x}+12\)

c: Ta có: \(\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)-5\left(\sqrt{x}-1\right)\)

\(=x-9-5\sqrt{x}+5\)

\(=x-5\sqrt{x}-4\)

d: Ta có: \(3\left(\sqrt{x}-2\right)-\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)

\(=3\sqrt{x}-6-x+1\)

\(=-x+3\sqrt{x}-5\)

Nguyễn Phạm Thy Vân
Xem chi tiết
Lizy
Xem chi tiết
乇尺尺のレ
4 tháng 9 2023 lúc 23:56

\(\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}\\ =\left|2-\sqrt{5}\right|+\left|2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right|\\ =\sqrt{5}-2+2\sqrt{2}-\sqrt{5}\\ =-2+\sqrt{2}\)

\(\sqrt{\left(\sqrt{7}-2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)}\\ =\left|\sqrt{7}-2\sqrt{2}\right|+\left|3-2\sqrt{2}\right|\\ =2\sqrt{2}-\sqrt{7}+3-2\sqrt{2}\\ =3-\sqrt{7}\)

\(\sqrt{\left(x-3\right)^2}\\ =\left|x-3\right|\\ =x-3\left(vì.x>3\right)\)

\(\sqrt{\left(1-x\right)^2}\\ =\left|1-x\right|\\ =x-1\left(vì.x>1\right)\)

\(\sqrt{9a^4}=\sqrt{\left(3a^2\right)^2}\\ =\left|3a^2\right|\\ =3a^2\)

\(\sqrt{100a^2}\\ =\sqrt{\left(10a\right)^2}\\ =\left|10a\right|\\ =-10a\left(vì.a< 0\right)\)

Akai Haruma
4 tháng 9 2023 lúc 23:57

Lời giải:

a. $=|2-\sqrt{5}|+|2\sqrt{2}-\sqrt{5}|$

$=(\sqrt{5}-2)+(2\sqrt{2}-\sqrt{5})=-2+2\sqrt{2}$
b. $=|\sqrt{7}-2\sqrt{2}|+|3-2\sqrt{2}|=2\sqrt{2}-\sqrt{7}+(3-2\sqrt{2})$

$=3-\sqrt{7}$

c.

$=|x-3|=x-3$
d.

$=|1-x|=x-1$

$=\sqrt{(3a^2)^2}=|3a^2|=3a^2$
e.

$=\sqrt{(10a)^2}=|10a|=-10a$

 

HuyHoàng
Xem chi tiết
Tớ Đông Đặc ATSM
17 tháng 7 2018 lúc 13:31

a,( √6+2)(√3-√2)

<=> ( √2√3+2)(√3-√2)

<=> √2(√3+√2)(√3-√2)

<=> √2( (√3)2-(√2)2) = √2

b, (√3+1)2-2√3+4

<=> (√3)+2√3 +1 -2√3+4 =8

c, (1+√2-√3)(√2+√3)

<=>√2+√3+(√2)2+√6-√6-(√3)2

<=> √2+√3-1

d, √3(√2-√3)2-(√3+√2)

<=> √3( 2-2√6+3)-√3-√2

<=> 5√3-2√18-√3-√2

<=> 4√3-√2(√36-1)

<=> 4√3 - 3√2

e, (1+2√3-√2)(1+2√3+√2)

<=> (1+2√3)2-(√2)2

<=> (1+4√3+(2√3)2)-2

<=> 1+4√3+12-2= 11+4√3

g, (1-√3)2(1+2√3)2

<=>(1-2√3+3)(1+4√3+12)

<=>( 4-2√3)(13+4√3)

<=> 52+16√3-26√3-24

<=> -10√3+28