Những câu hỏi liên quan
Trần kiên
Xem chi tiết
Vũ Hoàng Hải
2 tháng 9 2023 lúc 18:13

x/1.4+x/4.7+x/7.10+x/10.13+x/13.16=5/2

=>x/3(1/4-1/7+1/7-1/10+1/10-1/13+1/13-1/16)=5/2

=>x/3.(1/4-1/16)=5/2

=>x/3.3/16=5/2

=>x/3=5/2:3/16

=>x/3=40/3

=>x=40

Vậy x=40

Bình luận (0)
Trịnh Thị Bích Diệp
Xem chi tiết
han tuyet ky hong nhung
3 tháng 5 2018 lúc 15:46

\(\dfrac{x}{1.4}\)+\(\dfrac{x}{4.7}+\dfrac{x}{7.10}+\dfrac{x}{10.13}+\dfrac{x}{13.16}=\dfrac{5}{2}\) \(x.\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{16}\right)=\dfrac{5}{2}\) \(x.\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{16}\right)=\dfrac{5}{2}\) \(x.\dfrac{15}{16}=\dfrac{5}{2}\) \(x=\dfrac{5}{2}:\dfrac{15}{16}\) \(x=\dfrac{80}{30}=\dfrac{8}{3}\) DAY LA BAI LAM CUA MK NHO TICK CHO MK NHA CAM ON BAN TRUOC

Bình luận (0)
Diệp Chi Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Diệu Linh
28 tháng 4 2018 lúc 9:38

1.

E = \(\dfrac{3}{1.4}\) + \(\dfrac{3}{4.7}\) + \(\dfrac{3}{7.10}\) + \(\dfrac{3}{10.13}\) + \(\dfrac{3}{13.16}\) + \(\dfrac{3}{16.19}\) + \(\dfrac{3}{19.22}\)

E = 1 - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{1}{7}\) - \(\dfrac{1}{10}\) + ... +\(\dfrac{1}{19}\) - \(\dfrac{1}{22}\)

E = 1 - \(\dfrac{1}{22}\)

E = \(\dfrac{21}{22}\)

2.

(x - 4)(x - 5) = 0

TH1:

x - 4 = 0 => x = 4

TH2:

x - 5 = 0 => x = 5

Vậy: x = 4 hoặc x = 5

Bình luận (4)
Minh Thư Nguyễn
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
16 tháng 7 2015 lúc 13:16

  3/1.4 + 3/4.7 + .. +3/13.16

= 1/1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + 1/10 - 1/13 + 1/13 - 1/16

= 1/1 - 1/16

= 15/16

Bình luận (0)
Ngọc Nguyễn Minh
16 tháng 7 2015 lúc 13:15

\(=\frac{15}{16}\)

đúng cho mk nha Minh Thư Nguyễn

Bình luận (0)
Tanjiro
Xem chi tiết
★彡✿ทợท彡★
25 tháng 3 2022 lúc 14:59
Bình luận (0)
Trần Bảo Hân
Xem chi tiết
Võ Ngọc Phương
21 tháng 8 2023 lúc 15:48

\(\dfrac{1}{1.4}+\dfrac{1}{4.7}+\dfrac{1}{7.10}+\dfrac{1}{10.13}+...+\dfrac{1}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{34}{103}\)

\(\dfrac{1}{3}.\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+3}\right)=\dfrac{34}{103}\)

\(\dfrac{1}{3}.\left(1-\dfrac{1}{x+3}\right)=\dfrac{34}{103}\)

\(1-\dfrac{1}{x+3}=\dfrac{34}{103}:\dfrac{1}{3}=\dfrac{34}{103}.3\)

\(1-\dfrac{1}{x+3}=\dfrac{102}{103}\)

\(\dfrac{1}{x+3}=1-\dfrac{102}{103}=\dfrac{103}{103}-\dfrac{102}{103}\)

\(\dfrac{1}{x+3}=\dfrac{1}{103}\)

\(\Rightarrow x+3=103\)

\(x=103-3\)

\(x=100\)

Vậy x = 100

Bình luận (0)
Kỳ Tỉ
Xem chi tiết
Nguyễn Hưng Phát
26 tháng 3 2016 lúc 20:53

Nguyễn Huy Thắng giải sai rồi ,thế này mới đúng nè

1,\(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+.........+\frac{1}{72}\)

=\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.......+\frac{1}{8.9}\)

=\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.......+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)

=\(\frac{1}{2}-\frac{1}{9}\)

=\(\frac{7}{18}\)

2,\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+..........+\frac{3}{13.16}\)

=\(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+.........+\frac{1}{13}-\frac{1}{16}\)

=\(1-\frac{1}{16}\)

=\(\frac{15}{16}\)

Bình luận (0)
Thắng Nguyễn
26 tháng 3 2016 lúc 20:44

2)đặt B= 3/1.4+3/4.7+3/7.10+3/10.13+3/13.16

\(B=3\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{16}\right)\)

\(B=3-\frac{15}{16}\)

\(B=\frac{45}{16}\)

Bình luận (0)
Trần Thùy Trang
26 tháng 3 2016 lúc 20:45

1)

1/6+1/12+1/30+1/56+1/72

= 1/2x3+1/3x4+1/4x5+1/5x6+1/6x7+1/7x8

= 1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/7-1/8

= 1/2-1/8

= 3/8

2)

3/1.4+3/4.7+3/7.10+3/10.13+3/13.16

= 1-1/4+1/4-1/7+..+1/13-1/16

= 1-1/16

= 15/16

mk nhé đầu tiên đó

Bình luận (0)
Sword Art Oline
Xem chi tiết
Kaori Miyazono
9 tháng 5 2017 lúc 19:35

\(A=\frac{3^2}{1.4}+\frac{3^2}{4.7}+\frac{3^2}{7.10}+....+\frac{3^2}{97.100}\)

\(A=3.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+....+\frac{3}{97.100}\right)\)

\(A=3.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=3.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{100}\right)=3-\frac{3}{100}=\frac{297}{100}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Phúc
9 tháng 5 2017 lúc 19:36

\(A=\frac{3^2}{1.4}+\frac{3^2}{4.7}+\frac{3^2}{7.10}+\frac{3^2}{10.13}+\frac{3^2}{13.16}+...+\frac{3^2}{97.100}\)

\(A=\frac{3}{1}-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{3}{7}+\frac{3}{7}-\frac{3}{10}+\frac{3}{10}-\frac{3}{13}+\frac{3}{13}-\frac{3}{16}+...+\frac{3}{97}-\frac{3}{100}\)

\(A=\frac{3}{1}-\frac{3}{100}\)

\(A=\frac{297}{100}\)

Bình luận (0)
QuocDat
9 tháng 5 2017 lúc 19:39

\(A=\frac{3^2}{1.4}+\frac{3^2}{4.7}+\frac{3^2}{7.10}+...+\frac{3^2}{97.100}\)

\(\Rightarrow A=3\left(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{97.100}\right)\)

\(A=3\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=3\left(1-\frac{1}{100}\right)\)

\(=3.\frac{99}{100}\)

\(=\frac{297}{100}\)

Bình luận (0)
Võ Văn Minh
Xem chi tiết
Edogawa Conan
27 tháng 4 2017 lúc 21:23

\(A=3.\left(\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{7.10}+...+\dfrac{3}{97.100}\right)\)

\(A=3.\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{100}\right)\)

\(A=3.\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)

\(A=3.\dfrac{99}{100}=\dfrac{297}{100}\)

Bình luận (0)
Lưu Thị Thảo Ly
27 tháng 4 2017 lúc 21:24

Hỏi đáp Toán

Bình luận (0)
Hoàng Mai Trang
27 tháng 4 2017 lúc 21:34

\(A=\dfrac{3^2}{1\times4}+\dfrac{3^2}{4\times7}+\dfrac{3^2}{7\times10}+\dfrac{3^2}{10\times13}+\dfrac{3^2}{13\times16}...+\dfrac{3^2}{97\times100}\)

\(=3\times\left(\dfrac{3}{1\times4}+\dfrac{3}{4\times7}+\dfrac{3}{7\times10}+\dfrac{3}{10\times13}+\dfrac{3}{13\times16} +...+\dfrac{3}{97\times100}\right)\)

\(=3\times\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{16}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{100}\right)\)\(=3\times\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)

\(=3\times\dfrac{99}{100}\)

\(=\dfrac{297}{100}\)

\(=2\dfrac{97}{100}\)

Vậy \(A=2\dfrac{97}{100}\)

Bình luận (0)