Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Porygon
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 4 2023 lúc 0:10

a: x=-5/11+2/11=-3/11

b: =>x=-3/24+20/24+1/24=18/24=3/4

c: =>5/8-x=1/9+5/4=4/36+45/36=49/36

=>x=5/8-49/36=-53/72

d: =>2/3-x=1/3

=>x=1/3

e: =>1/5:x=12/35

=>x=7/12

Min Nguyễn
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
21 tháng 2 2023 lúc 12:44

` 8/23 . 46/24 =1/3 .x`

`=>8/23 . 23/12 =1/3 . x`

`=> 1/3 . x=2/3`

`=>x=2/3 : 1/3`

`=>x=2/3 . 3`

`=> x= 6/3`

`=>x=2`

`----`

`1/5 : x= 1/5-1/7`

`=>1/5 : x=  7/35 - 5/35`

`=> 1/5 :x= 2/35`

`=>x= 1/5 : 2/35`

`=>x=1/5 . 35/2`

`=>x=7/2`

`----`

`4/9 - (x-1/2)^2 =1/3`

`=> (x-1/2)^2 =4/9-1/3`

`=> (x-1/2)^2 =4/9- 3/9`

`=> (x-1/2)^2 =1/9`

`=> (x-1/2)^2 = (+- 1/3)^2`

`@ TH1`

`x-1/2=1/3`

`=>x=1/3+1/2`

`=>x= 2/6 + 3/6`

``=>x= 5/6`

`@ TH2`

`x-1/2=-1/3`

`=>x=-1/3 +1/2`

`=>x= -2/6 + 3/6`

`=>x=1/6`

`----`

`3,2 . x-(4/5+2/3) : 3 2/3 = 7/10`

`=> 3,2 . x-22/15 : 11/3 = 7/10`

`=>  3,2 . x-22/15 = 7/10 . 11/3`

`=>  3,2 . x-22/15 =77/30`

`=> 3,2 .x= 77/30 + 22/15`

`=> 3,2 .x=121/30`

`=>x= 121/30. 5/16`

`=>x= 121/96`

vô danh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Trang
27 tháng 9 2021 lúc 14:11

5 + ( x + 27 ) = 64

      ( x + 27 ) = 64 - 5      ( x + 27 ) = 59       x             = 59 - 27       x             = 32
Lấp La Lấp Lánh
27 tháng 9 2021 lúc 14:13

a) \(\Rightarrow x+27=59\Rightarrow x=32\)

b) \(\Rightarrow x-2=39\Rightarrow x=41\)

c) \(\Rightarrow x+5=-322\Rightarrow x=-327\)

d) \(\Rightarrow5x=35\Rightarrow x=7\)

e) \(\Rightarrow4\left(x-5\right)=56\Rightarrow x-5=14\Rightarrow x=19\)

f) \(\Rightarrow15+x=37\Rightarrow x=22\)

g) \(\Rightarrow7\left(13-x\right)=35\Rightarrow13-x=5\Rightarrow x=8\)

h) \(\Rightarrow10\left(x+1\right)=100\Rightarrow x+1=10\Rightarrow x=9\)

Vịt Lê
Xem chi tiết
DFTS
12 tháng 12 2021 lúc 19:26

1) x-12=(-8)+(-17)
    x-12=(-25)
    x      = (-25)+12
    x      = (-13)

 

Phàn Thị Hải
Xem chi tiết
hung phung
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 8 2023 lúc 21:04

a: x*3/4=1/5

=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15

b: x*3/7=2/5

=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15

c: 1/3+2/9=2/12x

=>1/6x=3/9+2/9=5/9

=>x=5/9*6=30/9=10/3

d: 4/15*x-2/3=1/5

=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15

=>4x=13

=>x=13/4

e: x:1/7=2/3

=>x=2/3*1/7=2/21

f: 1/9:x=7/3

=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21

j: 1/4+5/12=8/3:x

=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3

=>x=4

h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10

=>x=7/4:7/10=10/4=5/2

Chelsea
Xem chi tiết
Van Toan
6 tháng 3 2023 lúc 21:39

\(a,\dfrac{-1}{8}=\dfrac{3}{x}\\ \dfrac{3}{-24}=\dfrac{3}{x}\\ x=-24\\ b,\dfrac{x}{3}=\dfrac{3}{x}\\ x.x=3.3\\ x^2=9\\ x=\pm3\\ c,\dfrac{3}{4}.x=1\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{3}{4}.x=\dfrac{3}{2}\\ x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{3}{4}\\ x=2\\ d,x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{15}:\dfrac{3}{5}\\ x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{9}\\ x=\dfrac{7}{9}+\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{97}{90}\\ e,\dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{3}.\dfrac{3}{7}\\ \dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{7}\\ x=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{8}{7}\\ x=\dfrac{4}{7}\\ \)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 3 2023 lúc 22:50

f: =>x*4/7=1/5+2/3=3/15+10/15=13/15

=>x=91/60

g: =>1/3:3x=1/5-2/3=-7/15

=>3x=-5/7

=>x=-5/21

h: =>7/8x=-1/9

=>x=-1/9:7/8=-1/9*8/7=-8/63

j: =>(2,8x-50)=34

=>2,8x=84

=>x=30

Hà Trần Hoàng Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
5 tháng 6 2021 lúc 18:36

mình giải từng bài nhá

Khách vãng lai đã xóa
nguyễn đăng khoa học giỏ...
7 tháng 11 2021 lúc 14:06

hả đơn giản

Khách vãng lai đã xóa
NGUYỄN LỆ NHẬT LINH
14 tháng 8 2023 lúc 9:15

4.x=16

Minh Bình
Xem chi tiết
乇尺尺のレ
28 tháng 8 2023 lúc 20:31

\(a)ĐK:x\ge-1\\ \Leftrightarrow x+1=2\sqrt{x+1}\\ \Leftrightarrow x^2+2x+1=4x+4\\ \Leftrightarrow x^2+2x-4x+1-4=0\\ \Leftrightarrow x^2-2x-3=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(tm\right)\\x=-1\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy \(S=\left\{3;-1\right\}\)

\(b)ĐK:x\ge2\\ \Leftrightarrow2x-4=\sqrt{x-2}\\ \Leftrightarrow4x^2-16x+16=x-2\\ \Leftrightarrow4x^2-16x-x+16+2=0\\ \Leftrightarrow4x^2-17x+18=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{4}\left(tm\right)\\x=2\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy \(S=\left\{\dfrac{9}{4};2\right\}\)

\(c)ĐK:x\ge3\\ \Leftrightarrow2\sqrt{9\left(x-3\right)}-\dfrac{1}{5}\sqrt{25\left(x-3\right)}-\dfrac{1}{7}\sqrt{49\left(x-3\right)}=20\\ \Leftrightarrow2.3\sqrt{x-3}-\dfrac{1}{5}\cdot5\sqrt{x-3}-\dfrac{1}{7}\cdot7\sqrt{x-3}=20\\ \Leftrightarrow6\sqrt{x-3}-\sqrt{x-3}-\sqrt{x-3}=20\\ \Leftrightarrow4\sqrt{x-3}=20\\ \Leftrightarrow\sqrt{x-3}=5\\ \Leftrightarrow x-3=25\\ \Leftrightarrow x=25+3\\ \Leftrightarrow x=28\left(tm\right)\)

Vậy \(S=\left\{28\right\}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 8 2023 lúc 20:18

loading...  loading...