Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
hh hh
Xem chi tiết
Hằng
Xem chi tiết
Linh Vũ
Xem chi tiết
Không Biết
Xem chi tiết
Trần Đăng Nhất
11 tháng 4 2020 lúc 14:33

Hệ phương trình đề cho tương đương

\(\left\{{}\begin{matrix}\frac{1}{2}xy+18=\frac{1}{2}xy+x+y+2\\\frac{1}{2}xy-16=\frac{1}{2}xy+\frac{3}{2}x-y-3\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y+2=18\\\frac{3}{2}x-y-3=-16\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=16\\\frac{3}{2}x-y=-13\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\frac{3}{2}x=3\\x+y=14\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{6}{5}\\y=\frac{74}{5}\end{matrix}\right.\)

KL: ........................

Huy Hoàng Cao
Xem chi tiết
Lân Trần Quốc
30 tháng 3 2020 lúc 19:15

ĐK: \(x\in R\backslash\left\{-4,-3,-2,-1\right\}\)

PT ban đầu

\(\Leftrightarrow\frac{x+2-x-1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{x+3-x-2}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{x+4-x-3}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{x+5-x-4}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}=\frac{1}{x+1}-403\\ \Leftrightarrow\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}=\frac{1}{x+1}-403\\ \Leftrightarrow\frac{1}{x+5}=403\\ \Leftrightarrow x+5=\frac{1}{403}\Leftrightarrow x=\frac{-2014}{403}\)

Chúc bạn học tốt nhaok.

Khách vãng lai đã xóa
Nue nguyen
Xem chi tiết
Mặc Chinh Vũ
25 tháng 6 2018 lúc 21:15

Link tham khảo: https://diendantoanhoc.net/topic/134563-gi%E1%BA%A3i-ph%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-fracx-3x-23-x-3316/

 nguyễn hà
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
3 tháng 4 2019 lúc 22:30

\(x\ne\pm2\)

Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x+3}{x-2}=a\\\frac{x-3}{x+2}=b\end{matrix}\right.\) phương trình trở thành:

\(a^2+6b^2=7ab\)

\(\Leftrightarrow a^2-7ab+6b^2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2-ab-6ab+6b^2=0\)

\(\Leftrightarrow a\left(a-b\right)-6b\left(a-b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-6b\right)\left(a-b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=b\\a=6b\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x+3}{x-2}=\frac{x-3}{x+2}\\\frac{x+3}{x-2}=\frac{6\left(x-3\right)}{x+2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+3\right)\left(x+2\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\\\left(x+3\right)\left(x+2\right)=6\left(x-3\right)\left(x-2\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=-5x\\x^2-7x+6=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=6\end{matrix}\right.\)

Hùng Hoàng
Xem chi tiết
Phác Chí Mẫn
Xem chi tiết