1/2(x^2+y^2)^2-2x^2y^2 Giúp mik vs ạ Mik cần gấp
B1 : Tìm x , y EN , biết
a) x .y = 6 ( x > y )
b) ( x-1 ) . ( y+2 ) = 10
c) ( x + 1 ) . ( 2y+1 )= 12
Giúp mik vs ạ mik cảm ơn , nhanh nhé mik đang cần gấp
a) Ta có x.y = 6 và x > y. Với x > y, ta có thể giải quyết bài toán bằng cách thử các giá trị cho x và tìm giá trị tương ứng của y. - Nếu x = 6 và y = 1, thì x.y = 6. Điều này không thỏa mãn x > y. - Nếu x = 3 và y = 2, thì x.y = 6. Điều này thỏa mãn x > y. Vậy, một giải pháp cho phương trình x.y = 6 với x > y là x = 3 và y = 2. b) Ta có (x-1).(y+2) = 10. Mở ngoặc, ta có x.y + 2x - y - 2 = 10. Từ phương trình ban đầu (x.y = 6), ta có 6 + 2x - y - 2 = 10. Simplifying the equation, we get 2x - y + 4 = 10. Tiếp tục đơn giản hóa, ta có 2x - y = 6. c) Ta có (x + 1).(2y + 1) = 12. Mở ngoặc, ta có 2xy + x + 2y + 1 = 12. Từ phương trình ban đầu (x.y = 6), ta có 2(6) + x + 2y + 1 = 12. Simplifying the equation, we get 12 + x + 2y + 1 = 12. Tiếp tục đơn giản hóa, ta có x + 2y = -1. Vậy, giải pháp cho các phương trình là: a) x = 3, y = 2. b) x và y không có giá trị cụ thể. c) x và y không có giá trị cụ thể.
a: xy=6
mà x,y là số tự nhiên và x>y
nên (x,y) thuộc {(6;1); (3;2)}
b: (x+1)(y+2)=10
mà x,y là số tự nhiên
nên \(\left(x+1;y+2\right)\in\left\{\left(1;10\right);\left(2;5\right);\left(5;2\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;8\right);\left(1;3\right);\left(4;0\right)\right\}\)
c: (x+1)(2y+1)=12
mà x,y là số tự nhiên
nên \(\left(x+1\right)\left(2y+1\right)\in\left\{\left(12;1\right);\left(4;3\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(11;0\right);\left(3;1\right)\right\}\)
(x+2)(x-2)+ 3x^2= (2x+ 1)^2+ 2x
mn giúp mik vs ạ mik đg cần gấp
<=> x2 -4+3x2= 4x2+4x+1+2x
<=> 4x^2 - 4= 4x^2 +6x +1
<=> - 4=6x +1
<=> 6x= -5
<=> x= \(-\frac{5}{6}\)
tìm nghiệm nguyên của pt : x^2 -y^2+2x-4y-10=0, giúp mik vs ạ , mik đang cần gấp
\(\Rightarrow x^2+2x+1-y^2-4y-4-7=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-\left(y+2\right)^2=7\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=16\\\left(y+2\right)^2=9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+1=4\\y+2=3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1=-4\\y+2=-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=1\end{matrix}\right.\)
Q= x+y/2x-2y - x-y/2x+2y + x2+y2/x2- y
Rút gon biểu thức Q
mọi người ơi mik đang cần gấp ạ giúp mik vs:(((
\(Q=\dfrac{x+y}{2\left(x-y\right)}-\dfrac{x-y}{2\left(x+y\right)}+\dfrac{x^2+y^2}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2+2x^2+2y^2}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)
\(=\dfrac{2x^2+2y^2+4xy}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{2\left(x+y\right)^2}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{x+y}{x-y}\)
phân tích đa thức thành nhân tử
a.x^3y-4x^2y^3+4xy^5
b.x^6+y^2-2x^3y
c.a^4-b^4
d.64x^6-27y^6
e.8x^3+27y^3
mọi ng giúp mik vs ạ mik đag cần gấp ạ
a: =xy(x^2-4xy^2+4y^4)
=xy(x-2y^2)^2
b:=(x^3-y)^2
c: =(a^2-b^2)(a^2+b^2)
=(a^2+b^2)(a-b)(a+b)
d: 64x^6-27y^6
=(4x^2-3y^2)(16x^4+12x^2y^2+9y^4)
e: =(2x)^3+(3y)^3
=(2x+3y)(4x^2-6xy+9y^2)
2.(x+3).(y-2)=36
Giúp mik vs ạ. Mik đang cần gấp!
x, y có điều kiện gì không bạn?
Giải phương trình:
a) x+x/x-3+x-2//x+3=2(x^2+6)/x^2-9
b) 2-x/x-1+x-3/x+1=-2x/x^2/x^2-1
Giúp mik vs ạ mik cần gấp
Bạn nên dùng công thức trực quan cho bài toán như thế này nhé.
Rút gọn biểu thức sau:
x(x+4)(x-4)-(x^2+1)(x^2-1)
7x(4y-x)+4y(y-7x)-2(2y^2-3.5x)
(3x-1)(2x-5)-4(2x^2-5x+2)
Giải giúp mik với mik đag cần gấp
CẢM ƠN Ạ!!
1) \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=x\left(x^2-16\right)\)
\(=x^3-16x-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=x^3-16x-x^4+1\)
b) \(7x\left(4y-x\right)+4y\left(y-7x\right)-2\left(2y^2-3.5x\right)\)
\(=28xy-7x^2+4y\left(y-7x\right)-2\left(2y^2-3.5x\right)\)
\(=28xy-7x^2+4y^2-28xy-4y^2+7x\)
\(=-7x^2+7x\)
c) \(\left(3x-1\right)\left(2x-5\right)-4\left(2x^2-5x+2\right)\)
\(=6x^2-17x+5-4\left(2x^2-5x+2\right)\)
\(=6x^2-17x+5-8x^2+20x-8\)
\(=-2x^2+3x-3\)
a) x(x+4)(x-4)-(x2+1)(x2-1)
=>x(x2-42)-(x4-12)
=>x3-16x-x4+1
=>-x4-x3-15x
b) 7x(4y-x)+4y(y-7x)-2(2y2-3.5x)
=>28xy-7x2+4y2-28xy-4y2+30x
=>-7x2+30x
c) (3x+1)(2x-5)-4(2x2-5x+2)
=>6x2-15x+2x-5-8x2+20x-8
=>-2x2+7x-13
Phân tích đa thức sau thành phân tử :
h. 3x^3(2y - 3z) - 15x(2y - 3z)^2
k. 3x(x + 2) + 5(-x - 2)
l. 18^2(3 + x) + 3(x + 3)
m. 14x^2y - 21xy^2 + 28x^2y^2
n. 10x(x - y) - 8y(y - x).
mn ơi,xin mn hãy giúp mik vs ạ. e đg cần gấp ah/cj ạ:<
h) \(=3x\left(2y-3z\right)\left[x^2-5\left(2y-3z\right)\right]=3x\left(2y-3z\right)\left(x^2-10y+15z\right)\)
k) \(=\left(x+2\right)\left(3x-5\right)\)
l) \(=\left(18^2+3\right)\left(x+3\right)=327\left(x+3\right)\)
m) \(=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)
n) \(=2\left(x-y\right)\left(5x-4y\right)\)