Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Đinh Cẩm Tú
Xem chi tiết
Đỗ Thế Tuấn
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
19 tháng 8 2021 lúc 8:30

(3a+1).(3a+2)

Ta có: nếu a là số lẻ thì 3a+1 là số chẵn

⇒(3a+1).(3a+2)⋮2   (thỏa mãn)

Ta có: nếu a là số chẵn thì 3a+2 là số chẵn

⇒(3a+1).(3a+2)⋮2   (thỏa mãn)

Vậy với mọi a thì (3a+1).(3a+2)⋮2

OH-YEAH^^
19 tháng 8 2021 lúc 8:33

(2a)2020=(2a)4.(2a)2016=16.a4.(2a)2016

Vì 16⋮16 nên (2a)2020⋮16

 

Đinh Cẩm Tú
Xem chi tiết
gãi hộ cái đít
17 tháng 4 2021 lúc 22:33

Ta có:

\(VT=\left[\dfrac{16a-a^2-\left(3+2a\right)\left(a+2\right)-\left(2-3a\right)\left(a-2\right)}{\left(a-2\right)\left(a+2\right)}\right]:\dfrac{a-1}{a^3+4a^2+4a}\)

\(=\dfrac{16a-a^2-3a-6-2a^2-4a-2a+4+3a^2-6a}{\left(a-2\right)\left(a+2\right)}.\dfrac{a\left(a+2\right)^2}{a-1}\)

\(=\dfrac{a-2}{\left(a-2\right)\left(a+2\right)}.\dfrac{a\left(a+2\right)^2}{a-1}=\dfrac{a\left(a+2\right)}{a-1}\left(a\ne\pm2;a\ne1\right)\)

\(=a-\dfrac{a\left(a+2\right)}{a-1}=\dfrac{a^2-a-a^2-2a}{-1}=\dfrac{-3a}{a-1}=\dfrac{3a}{1-a}=VP\left(đpcm\right)\)

Nhóc Bin
Xem chi tiết
Phúc Hoàng
Xem chi tiết
tran van do
Xem chi tiết
Phụng Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn huyền my
20 tháng 6 2016 lúc 21:07

cho mik hỏi là dấu căn bậc 2 là của mik số 4 hay là cả 4a^6 và các phần kia cug vậy

nguyen huu hong son
Xem chi tiết
Trần Đức Long
9 tháng 4 2017 lúc 0:19

A=a^4 -2a^3 + 3a^2 -4a+5

A=(a^4 -2a^3 +a^2)+(2a^2 -4a+2)+3

A=(a^2 -a)^2 +2(a^2 -2a+1)+3

A=((a^2 -a)^2 +2(a-1)^2 +3

Vì (a^2 -a)^2 +2(a-1)^2 +3 >hoặc=3 với mọi a.Dấu"=" xảy ra khi a=1

Hay:A>hoặc=3.Dấu"=" xảy ra khi a=1

Vậy giá trị nhỏ nhất A=3 tại a=1. Bạn nhớ nếu nó hỏi Min thì mới kết luận là Min còn hỏi GTNN thì kết luận GTNN.

Phan Huy Mạnh
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
18 tháng 7 2021 lúc 20:24

a) = 9x2 - ( y2 - 10y + 25y2 ) = ( 3x )2 - ( y - 5 )2 = ( 3x - y + 5 )( 3x + y - 5 )

b) = ( x3 - 8 ) - ( x2 - 4x + 4 ) = ( x - 2 )( x2 + 2x + 4 ) - ( x - 2 )2 = ( x - 2 )( x2 + x + 6 ) 

c) = ( 4a2 - 4a + 1 ) - ( b2 - 2bc + c2 ) = ( 2a - 1 )2 - ( b - c )2 = ( 2a - b + c - 1 )( 2a + b - c - 1 )

d) = ( a3 + 3a2 + 3a + 1 ) - 27b3 = ( a + 1 )3 - ( 3b )3 = ( a - 3b + 1 )( a2 + 9b2 + 3ab + 3b )

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Quang
18 tháng 7 2021 lúc 20:28

a. \(9x^2-\left(y^2-10y+25\right)=9x^2-\left(y-5\right)^2=\left(3x-y+5\right)\left(3x+y-5\right)\)

b.\(x^3-8-x^2+4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-2\right)^2=\left(x-2\right)\left(x^2+x+6\right)\)

c.\(\left(4a^2-4a+1\right)-\left(b^2-2bc+c^2\right)=\left(2a-1\right)^2-\left(b-c\right)^2=\left(2a-1+b-c\right)\left(2a-1-b+c\right)\)

d.\(\left(a^3+3a^2+3a+1\right)-27b^3=\left(a+1\right)^3-\left(3b\right)^3=\left(a+1-3b\right)\left[\left(a+1\right)^2+3b\left(a+1\right)+9b^2\right]\)

Khách vãng lai đã xóa