Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyen ha giang
Xem chi tiết
Phạm Băng Băng
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
3 tháng 11 2019 lúc 19:34

\(x^2-1=\frac{1}{4}\left(a^2+\frac{1}{a^2}+2\right)-1=\frac{1}{4}\left(a-\frac{1}{a}\right)^2\)

\(\Rightarrow\sqrt{x^2-1}=\frac{1}{2}\left(a-\frac{1}{a}\right)\)

Tương tự \(\sqrt{y^2-1}=\frac{1}{2}\left(b-\frac{1}{b}\right)\)

\(A=\frac{\frac{1}{4}\left(a+\frac{1}{a}\right)\left(b+\frac{1}{b}\right)-\frac{1}{4}\left(a-\frac{1}{a}\right)\left(b-\frac{1}{b}\right)}{\frac{1}{4}\left(a+\frac{1}{a}\right)\left(b+\frac{1}{b}\right)+\frac{1}{4}\left(a-\frac{1}{a}\right)\left(b-\frac{1}{b}\right)}=\frac{ab+\frac{a}{b}+\frac{b}{a}+\frac{1}{ab}-ab-\frac{1}{ab}+\frac{a}{b}+\frac{b}{a}}{ab+\frac{a}{b}+\frac{b}{a}+\frac{1}{ab}+ab+\frac{1}{ab}-\frac{a}{b}-\frac{b}{a}}\)

\(=\frac{\frac{a}{b}+\frac{b}{a}}{ab+\frac{1}{ab}}=\frac{a^2+b^2}{a^2b^2+1}\)

b/ \(B=\frac{\left(\sqrt{a+bx}+\sqrt{a-bx}\right)^2}{a+bx-\left(a-bx\right)}=\frac{a+\sqrt{a^2-b^2x^2}}{bx}\)

\(a^2-b^2x^2=a^2-\frac{4a^2m^2}{\left(1+m^2\right)^2}=\frac{a^2\left(m^4+2m^2+1\right)-4a^2m^2}{\left(1+m^2\right)^2}=\frac{a^2\left(1-m^2\right)^2}{\left(1+m^2\right)^2}\)

\(\Rightarrow B=\left(a+\frac{a\left(1-m^2\right)}{1+m^2}\right).\left(\frac{1+m^2}{2am}\right)=\frac{a+am^2+a-am^2}{2am}=\frac{1}{m}\)

Khách vãng lai đã xóa
Kha Nguyễn
3 tháng 10 2019 lúc 14:53

.

.

.

.

.

.

...

.

.

..

.

.

.

.

.

.

.

.

..

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

..

.

.

..

.

..

.

..

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Hello

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Khách vãng lai đã xóa
Big City Boy
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
12 tháng 9 2021 lúc 21:07

Tham khảo: 

\(x=\dfrac{1}{a}.\sqrt{\dfrac{2a}{b}-1}\Rightarrow ax=\sqrt{\dfrac{2a}{b}-1}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}1+ax=\dfrac{\sqrt{2a-b}+\sqrt{b}}{\sqrt{b}}\\1-ax=\dfrac{\sqrt{b}-\sqrt{2a-b}}{\sqrt{b}}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\dfrac{1-ax}{1+ax}=\dfrac{\sqrt{b}-\sqrt{2a-b}}{\sqrt{b}+\sqrt{2a-b}}=\dfrac{\left(\sqrt{b}-\sqrt{2a-b}\right)^2}{2\left(b-a\right)}\)

Lại có:

\(\dfrac{1+bx}{1-bx}=\dfrac{a+\sqrt{2ab-b^2}}{a-\sqrt{2ab-b^2}}=\dfrac{a^2-\left(2ab-b^2\right)}{\left(a-\sqrt{2ab-b^2}\right)^2}=\dfrac{\left(a-b\right)^2}{\left(a-\sqrt{2ab-b^2}\right)^2}\)

\(\Rightarrow\sqrt{\dfrac{1+bx}{1-bx}}=\dfrac{b-a}{a-\sqrt{2ab-b^2}}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{1-ax}{1+ax}.\sqrt{\dfrac{1+bx}{1-bx}}=\dfrac{\left(\sqrt{b}-\sqrt{2a-b}\right)^2}{2a-2\sqrt{2ab-b^2}}=\dfrac{2a-2\sqrt{2ab-b^2}}{2a-2\sqrt{2ab-b^2}}=1\)

 

Big City Boy
Xem chi tiết
Big City Boy
Xem chi tiết
Big City Boy
Xem chi tiết
Huy Nguyen
Xem chi tiết
tamanh nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 11 2021 lúc 21:09

d: \(=-\left(x+\sqrt{x}-12\right)=-\left(\sqrt{x}+4\right)\left(\sqrt{x}-3\right)\)

khúc thị xuân quỳnh
Xem chi tiết