thực hiện phép tính:
7(5x-1)(4x+3)
A=x mũ 4+3x mũ 3-5x mũ 2+7;B=x mũ 2+4x mũ 2+2x+1 Thực hiện phép tính A-B
A=x^4+3x^3-5x^2+7
B=x^2+4x^2+2x+1=5x^2+2x+1
A-B=x^4+3x^3-5x^2+7-5x^2-2x-1
=x^4+3x^3-10x^2-2x+6
thực hiện phép tính a) 5x-[2x+1-(2x-3)-(4x+1)]
b) (-3x^2+2x-1)+(4x^2-2x+3)
Lời giải:
a.
$5x-[2x+1-(2x-3)-(4x+1)]=5x-(2x+1-2x+3-4x-1)$
$=5x-(-4x+3)=5x+4x-3=9x-3$
b.
$(-3x^2+2x-1)+(4x^2-2x+3)$
$=-3x^2+2x-1+4x^2-2x+3=x^2+2$
Thực hiện phép tính 5x^2 ( 4x^3 + 2x - 7 )
+) 5x2 ( 4x3 + 2x - 7 )
= 5x2 . 4x3 + 5x2 . 2x - 5x2 .7
= 20x5 + 10x3 - 35x2 .
Chúc bạn học tốt!
Thực hiện phép tính
a, (2x^3-4x+5x):(-3/2x)
b, (4x^3-5x+x):(2x-1)
c, (-3x^4+5x^3+6x^2-7x+1):(x^2+3x-1)
đ, (3^3-5x+2):(x-3)
a: \(=2x^3:\dfrac{-3}{2}x+4x:\dfrac{3}{2}x-5:\dfrac{3}{2}\)
=-4/3x^2+8/3-10/3
=-4/3x^2-2/3
d: \(\dfrac{3x^3-5x+2}{x-3}=\dfrac{3x^3-9x^2+9x^2-27x+22x-66+68}{x-3}\)
\(=3x^2+9x+22+\dfrac{68}{x-3}\)
thực hiện phép tính a) 3x^2(5x^2-4x+3)
b)-5xy(3x^2y-5xy+y^2)
c)(5x^2-4x)(x-3)
d)(x-3)(x^2+4x-1)
a: \(=15x^4-12x^3+9x^2\)
c: \(=5x^3-15x^2-4x^2+12x\)
\(=5x^3-19x^2+12x\)
Bài 3:
3: \(6x\left(x-y\right)-9y^2+9xy\)
\(=6x\left(x-y\right)+9xy-9y^2\)
\(=6x\left(x-y\right)+9y\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(6x+9y\right)\)
\(=3\left(2x+3y\right)\left(x-y\right)\)
Bài 4:
thực hiện phép tính
a)(5x-3)(5x+3); b) (2x^2)-3x(4x^2-5x+6); c) 16x^3y^4:4x^2y^2
a: \(\left(5x-3\right)\left(5x+3\right)=25x^2-9\)
b: \(=2x^2-12x^3+15x^2-18x=-12x^3+17x^2-18x\)
c: \(\dfrac{16x^3y^4}{4x^2y^2}=4xy^2\)
Thực hiện phép tính :
a/ (x - 1)^2 - (4x + 3) (2 - x)
b/ (15x^3y^2 - 6x^2y^3) : 3x^2y^2 = (15x^3y^2 : 3x^2y^2) - (6x^2y^3 : 3x^2y^2) = 5x - 2y
c/\(\dfrac{x+7}{x-7}\) - \(\dfrac{x-7}{x+7}\) +\(\dfrac{4x^2}{x^2-49}\)
a/ (x-1)2-(4x+3)(2-x)=x2-2x+1-(8x-4x2+6-3x)
=x2-2x+1-8x+4x2-6+3x=5x2-7x-6
b/ (15x3y2 - 6x2y3) : 3x2y2 = 5x - 2y
c/ \(\dfrac{x+7}{x-7}-\dfrac{x-7}{x+7}+\dfrac{4x^2}{x^2-49}\)=\(\dfrac{\left(x+7\right)^2-\left(x-7\right)^2+4x^2}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{x^2+14x+49-\left(x^2-14x+49\right)+4x^2}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{28x+4x^2}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{4x\left(x+7\right)}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{4x}{x-7}\)
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
y⁵
a, Thực hiện phép nhân 4x\(^2\) ( x\(^2\) - 5x + 2 )
b, Thực hiện phép chia ( 2x\(^2\) - 5x + 3 ) : ( 2x - 3 )
a) 4x²(x² - 5x + 2)
= 4x².x² - 4x².5x + 4x².2
= 4x⁴ - 20x³ + 8x²
b) (2x² - 5x + 3) : (2x - 3)
= (2x² - 3x - 2x + 3) : (2x - 3)
= [(2x² - 3x) - (2x - 3)] : (2x - 3)
= [x(2x - 3) - (2x - 3)] : (2x - 3)
= (2x - 3)(x - 1) : (2x - 3)
= x - 1
a, \(4x^2\left(x^2-5x+2\right)\\ =4x^4-20x^3+8x^2\)
b, \(\left(2x^2-5x+3\right):\left(2x-3\right)\\ =x-1\)