Giải các BPT sau
(x-1)(x+2)>(x-1)2+3
Bài 1 : Giải các pt sau :
c) |2x - 1| = x + 2
Bài 2 : giải các BPT sau :
a) 2( 3x - 1 ) < x + 4
b) 5 -2x/3 + x ≥ x/2 + 1
Bài 1:
c) |2x - 1| = x + 2
<=> 2x - 1 = +(x + 2) hoặc -(x + 2)
* 2x - 1 = x + 2
<=> 2x - x = 2 + 1
<=> x = 3
* 2x - 1 = -(x + 2)
<=> 2x - 1 = x - 2
<=> 2x - x = -2 + 1
<=> x = -1
Vậy.....
1.giải các bpt sau
a.\(\left(x-3\right)\left(x+3\right)\ge x^2-7x+1\)
b.\(\dfrac{1,5-x}{5}\ge\dfrac{4x+5}{2}\)
2.giải các pt sau
\(x^3+1=x.\left(x+1\right)\)
Giải các BPT sau
a) \(\dfrac{3-2x}{5}\)-\(\dfrac{4x+1}{3}\)<\(\dfrac{-2+x}{2}\)-\(\dfrac{1}{4}\)
b) (x+2)2-(5+x)2 < hoặc = -2(4x+5)
Giải các bpt sau:
e/x*(x^2 +3*x+2) >= 0
f/x2(1-x)/x-2 nhỏ hơn hoặc bằng 0
1, Giải BPT sau : 2x + x/2 > x+2/3-1
\(2x+\frac{x}{2}>\frac{x+2}{3}-1\)
\(\Leftrightarrow6\cdot2x+3\cdot x>2\left(2+x\right)-1\cdot6\)
\(\Leftrightarrow12x+3x-4-2x+6>0\)
\(\Leftrightarrow13x+2>0\Leftrightarrow x>-\frac{2}{13}\)
Vậy tập nghiệm của bất phương trình là : S = { \(\frac{-2}{13}\)}
bạn sửa lại giúp mk là S = { x / x> -2/3 } viết sai nhưng chưa sửa kịp mog bạn thông cảm
câu 1:giải các pt và bpt sau: a,17x - 5(x+3)= 2x + 5 b,3/x+2 - 5/x-2 = 11x + 23/(x+2)(x-2) c,5x + 7 ≥ 3(x-1) d,3x-1/x+1 = -2/5 e,(2x-1)(2x+1)= 4x2 + 3x + 2 f,x-3^3 -7+3x g,7x-5 < 2(4x-1)+7
a: =>17x-5x-15-2x-5=0
=>10x-20=0
=>x=2
b: =>\(\dfrac{3x-6-5x-10}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{11x+23}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
=>11x+23=-2x-16
=>13x=-39
=>x=-3(nhận)
c: =>5x+7>=3x-3
=>2x>=-10
=>x>=-5
d: =>5(3x-1)=-2(x+1)
=>15x-5=-2x-2
=>17x=3
=>x=3/17
e: =>4x^2-1-4x^2-3x-2=0
=>-3x-3=0
=>x=-1
g: =>7x-5-8x+2-7<0
=>-x-10<0
=>x+10>0
=>x>-10
câu 1:giải các pt và bpt sau:
a,17x - 5(x+3)= 2x + 5
b,3/x+2 - 5/x-2 = 11x + 23/(x+2)(x-2)
c,5x + 7 ≥ 3(x-1)
d,3x-1/x+1 = -2/5
e,(2x-1)(2x+1)= 4x2 + 3x + 2
f,x-3^3 -7+3x
g,7x-5 < 2(4x-1)+7
a: =>17x-5x-15-2x-5=0
=>10x-20=0
=>x=2
b: =>\(\dfrac{3x-6-5x-10}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{11x+23}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
=>11x+23=-2x-16
=>13x=-39
=>x=-3(nhận)
c: =>5x+7>=3x-3
=>2x>=-10
=>x>=-5
d: =>5(3x-1)=-2(x+1)
=>15x-5=-2x-2
=>17x=3
=>x=3/17
e: =>4x^2-1-4x^2-3x-2=0
=>-3x-3=0
=>x=-1
g: =>7x-5-8x+2-7<0
=>-x-10<0
=>x+10>0
=>x>-10
Giải BPT sau giúp mik vs T_T
\(\sqrt{x-1}-\sqrt{x-2}>\sqrt{x-3}\)
ĐKXĐ: \(x\ge3\)
\(\sqrt{x-1}>\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}\)
\(\Leftrightarrow x-1>2x-5+2\sqrt{x^2-5x+6}\)
\(\Leftrightarrow4-x>2\sqrt{x^2-5x+6}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4-x\ge0\\\left(4-x\right)^2>4\left(x^2-5x+6\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le4\\3x^2-12x+8< 0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\dfrac{6-2\sqrt{3}}{3}< x< \dfrac{6+2\sqrt{3}}{3}\)
Kết hợp ĐKXĐ \(\Rightarrow3\le x< \dfrac{6+2\sqrt{3}}{3}\)
1. Tìm m để hệ bpt sau có nghiệm duy nhất:
\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+2x+m+1\le0\\x^2-4x-6\left(m+1\right)< 0\end{matrix}\right.\)
2. Giải bpt sau
\(\dfrac{\left|x^2-x\right|-2}{x^2-x-1}\ge0\)