mn oi gup mik nha
x x 4+x/3=39
A.x=9 B.x=12 C.x=15 D.x=18
mn ơi,giúp mik với
X x 4 + x/3 = 39
a.x=9 b.x=12 c.x= 15 d.x=18
cho \(\dfrac{3}{x}\)=\(\dfrac{y}{12}\)=\(\dfrac{3}{4}\) thì giá trị của x và y là:
A.x =4;y =9 B.x =-4;y =-9 C.x =12;y =3 D.x =-12;y =-3
phân tích đa thức thành nhân tử
a. x^3+x^2y-x^2z-xyz
b.x^2-6x+9-9y^2
c.x^2+9x+20
d.x^4+4
giúp mk với mk chỉ có 20p lm bài thui giúp mk nha cảm ơn mn nhìu
a) \(x^3+x^2y-x^2z-xyz\)
\(=x^2\left(x+y\right)-xz\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xz\right)\)
\(=x\left(x+y\right)\left(x-z\right)\)
b) \(x^2-6x+9-9y^2\)
\(=\left(x^2-2\cdot x\cdot3+3^2\right)-\left(3y\right)^2\)
\(=\left(x-3\right)^2-\left(3y\right)^2\)
\(=\left(x-3-3y\right)\left(x-3+3y\right)\)
c) \(x^2+9x+20\)
\(=x^2+5x+4x+20\)
\(=x\left(x+5\right)+4\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x+4\right)\)
d) \(x^4+4\)
\(=\left(x^2\right)^2+2\cdot x^2\cdot2+4-2\cdot x^2\cdot2\)
\(=\left(x^2+2\right)-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
a/\(x^3+x^2y-x^2z-xyz\)
\(=\left(x^3-x^2y\right)+\left(x^2y-xyz\right)\)
\(=x^2\left(x-z\right)+xy\left(x-z\right)\)
\(=\left(x-z\right)\left(x^2+xy\right)\)
b/\(x^2-6x+9-9y^2\)
\(=\left(x^2-6x+9\right)-9y^2\)
\(=\left(x-3\right)^2-\left(3y\right)^2\)
\(=\left(x-3+3y\right)\left(x-3-3y\right)\)
c/\(x^2+9x+20\)
\(=x^2+4x+5x+20\)
\(=\left(x^2+4x\right)+\left(5x+20\right)\)
\(=x\left(x+4\right)+5\left(x+4\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x+4\right)\)
d/\(x^4+4\)
\(=x^4+4x^2-4x^2+4\)
\(=\left(x^2+4x^2+4\right)-4x^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(x+2-2x\right)\left(x+2+2x\right)\)
\(a,x^3+x^2y-x^2z-xyz=x^2\left(x+y\right)-xz\left(x+y\right).\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xz\right)\)
\(=x\left(x+y\right)\left(x-z\right)\)
\(b,x^2-6x+9-9y^2=\left(x-3\right)^2-9y^2\)
\(=\left(x-3+3y\right)\left(x-3-3y\right)\)
\(c,x^2+9x+20=\left(x^2+8x+16\right)+\left(x+4\right)\)
\(=\left(x+4\right)^2+\left(x+4\right)\)
\(=\left(x+4\right)\left(x+4+1\right)=\left(x+4\right)\left(x+5\right)\)
\(d,x^4+4=\left(x^2\right)^2+2^2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2-4x^2\)
\(=\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2+2x\right)\)
cho rằng x:y=3:2 và4x-y=20.Giá trị của x và y bằng A.x=12;y=8 B.x=6;x=4 C.x=8;y=12 D.x=4;y=6
Lời giải:
Đặt $\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=t$
$\Rightarrow x=3t; y=2t$. Thay vô điều kiện $4x-y=20$ ta có:
$4.3t-2t=20$
$\Leftrightarrow 10t=20\Leftrightarrow t=2$
$\Rightarrow x=3t=6; y=2t=4$
Tìm x là số tự nhiên,biết 2/3≤x/6≤1
A. x=5. B.x=6 C.x=3. D.x=4
số x thõa mãn X/8 > -7/8 là
A.x=-8 b.x=9 c.x=-10 d.x=0
`x/8 > (-7)/8`
ta có :
`a, x=-8` ( loại vì \(-8< -7\) )
`b,x=9` ( t/m )
`c, x=-10` ( loại vì \(-10< -7\) )
`d, x=0` (t/m)
`->` đáp án : `b,d`
Cho phép tính:X/36 = 3/4.Khi đó X = ?
A.X = 3
B.X = 4
C.X = 36
D.X = 27
`x/36=3/4`
`=>x xx 4=36xx3`
`=>x xx 4=108`
`=>x=108:4`
`=>x=27`
`=>D`
điều kiện xác định của biểu thức (x+1/x-3-x-1/x+3).x^2-6x+9/8x là
a.x ≠-3,x≠0 b.x≠3 c.x≠0 d.x≠ ±3,x≠0
Tìm x,y thuộc Z,biết:
a.y+a/6 bằng -6/4
b.x/4 bằng 12/y bằng 3/4
c.x+1/3 bằng 1/y
d.x/2 bằng 3/y
e.4/x bằng y/21 bằng 28/49
g.2/x bằng 18/y và x<0
b) x/4 =12/y=3/4 => x/4=3/4=12/y => 3/4=3/4=12/y => 12/16 =12/16 =12/y => 12/12=12/16=12/16
Vậy x=3 ;y=16
g)2/x=18/y => 2y=18x => 2.18=18.2 mà x<0 => x= -2 ;y=-18
e) 4/x=y/12=28/49 => 4.12/xy=28/49 => 48/xy =28/49 =>48.49=xy.28 => 2352=xy.28 =>xy=84