so sánh A=\(\dfrac{2015}{2016}\)+\(\dfrac{2016}{2017}\) và B=\(\dfrac{2015+2016}{2016+2017}\)
Câu 1 :So sánh A và B
\(A=\dfrac{2^{2015} - 2}{2^{2016} + 1} B=\dfrac{2^{2016} - 2}{2^{2017} + 1}\)
Câu 2: Thực hiện phép tính
D = \(\dfrac{-1}{2} . 17,5 - \dfrac{2015}{2016}. 2018 + \dfrac{1}{2}.7,5+ \dfrac{2015}{2016}.2\)
cho tổng T= \(\dfrac{2}{2^1}+\dfrac{3}{2^2}+\dfrac{4}{2^3}\) +...+\(\dfrac{2016}{2^{2015}}+\dfrac{2017}{2^{2016}}\)
so sánh T với 3
uk, cái bạn tên Phong Thần công nhận giỏi thật nha
So sánh \(A=\dfrac{\dfrac{1}{2017}+\dfrac{2}{2016}+\dfrac{3}{2015}+...+\dfrac{2016}{2}+\dfrac{2017}{1}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2018}}\) và \(B=2018\)
\(A=\dfrac{\dfrac{1}{2017}+\dfrac{2}{2016}+\dfrac{3}{2015}+...+\dfrac{2016}{2}+\dfrac{2017}{1}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2018}}\)
\(A=\dfrac{\left(\dfrac{1}{2017}+1\right)+\left(\dfrac{2}{2016}+1\right)+\left(\dfrac{3}{2015}+1\right)+...+\left(\dfrac{2016}{2}+1\right)+1}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2018}}\)
\(A=\dfrac{\dfrac{2018}{2017}+\dfrac{2018}{2016}+\dfrac{2018}{2015}+...+\dfrac{2018}{2}+\dfrac{2018}{2018}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2018}}\)
\(A=\dfrac{2018\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2018}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2018}}=2018\)
So sánh: \(A=\dfrac{2016^{2016}+1}{2017^{2016}+1}\) và \(B=\dfrac{2016^{2015}+1}{2016^{2016}+1}\)
A<B bạn à . Mình chỉ phán đoán thui chứ chi tiết mình chịu . Hề Hề
So sánh A = \(\dfrac{10^{2014}+2016}{10^{2015}+2016}\) và B = \(\dfrac{10^{2015}+2016}{10^{2016}+2016}\) giúp mình nhanh với
\(10A=\dfrac{10^{2015}+2016+9\cdot2016}{10^{2015}+2016}=1+\dfrac{18144}{10^{2015}+2016}\)
\(10B=\dfrac{10^{2016}+9+18144}{10^{2016}+2016}=1+\dfrac{18144}{10^{2016}+2016}\)
mà \(\dfrac{18144}{10^{2015}+2016}>\dfrac{18144}{10^{2016}+2016}\)
nên A>B
so sánh :A=2015/2016+2016/2017 và B=2015+2016/2016+2017
Bạn Linh lẽ ra phải chứng minh như vầy đã chứ A=2015/2016 + 2016/2017=( 1 - 1/2016) + ( 1 - 1/2017)= 2 - 1/2016 - 1/2017 > 1
\(\dfrac{\sqrt{x-2015}-1}{x-2015}\) + \(\dfrac{\sqrt{y-2016}-1}{y-2016}\) + \(\dfrac{\sqrt{z-2017}-1}{z-2017}\) = \(\dfrac{3}{4}\)
Đặt \(a=\sqrt{x-2015};b=\sqrt{y-2016};c=\sqrt{z-2017}\left(a,b,c>0\right)\)
Khi đó phương trình trở thành:
\(\dfrac{a-1}{a^2}+\dfrac{b-1}{b^2}+\dfrac{c-1}{c^2}=\dfrac{3}{4}\\ \Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{a^2}\right)+\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{b^2}\right)+\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{c}+\dfrac{1}{c^2}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{a}\right)^2+\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{b}\right)^2+\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{c}\right)^2=0\\ \Leftrightarrow a=b=c=2\\ \Leftrightarrow x=2019;y=2020;z=2021\)
Tick plz
So sánh(không dùng bảng số hay máy tính cầm tay)
a)\(\dfrac{1}{7}\sqrt{51}\) với \(\dfrac{1}{9}\sqrt{150}\)
b)\(\sqrt{2017}-\sqrt{2016}\) với \(\sqrt{2016}-\sqrt{2015}\)
b: \(\sqrt{2017}-\sqrt{2016}=\dfrac{1}{\sqrt{2016}+\sqrt{2017}}\)
\(\sqrt{2016}-\sqrt{2015}=\dfrac{1}{\sqrt{2016}+\sqrt{2015}}\)
mà \(\sqrt{2016}+\sqrt{2017}< \sqrt{2016}+\sqrt{2015}\)
nên \(\sqrt{2017}-\sqrt{2016}>\sqrt{2016}-\sqrt{2015}\)
So sánh A và B :
A = 2015 . 2016 + 2017 / 2015 . 2016 + 2016
B = 2015 . 2016 + 2018 / 2015 . 2016 + 2017
Đặt 2015.2016+2016=n
suy ra A=(n+1)/n và B=(n+2)/(n+1)
Ta có A - B=(n+1)/n -(n+2)/(n+1)=((n+1)2-n(n+2))/n(n+1)=(n2+2n+1-n2-2n)/n(n+1)=1/n(n+1)
Vì A-B lớn hơn 0 nên A>B