Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phi Trường Nguyễn
Xem chi tiết
Hquynh
3 tháng 5 2023 lúc 20:16

a, \(P\left(x\right)=4x^3+2x-3+2x-2x^2-1\\ =4x^3-2x^2+\left(2x+2x\right)+\left(-3-1\right)\\ =4x^3-2x^2+4x-4\)

Bậc của P(x) là 3

\(Q\left(x\right)=6x^3-3x+5-2x+3x^2\\ =6x^3+3x^2+\left(-3x-2x\right)+5\\ =6x^3+3x^2-5x+5\)

Bậc của Q(x) là 3

b, \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=4x^3-2x^2+4x-4+6x^3+3x^2-5x+5\\ =\left(4x^3+6x^3\right)+\left(-2x^2+3x^2\right)+\left(4x-5x\right)+\left(-4+5\right)\\ =10x^3+x^2-x+1\)

39 - Phan võ Gia tuệ
Xem chi tiết
Nguyễn Tân Vương
18 tháng 4 2022 lúc 21:05

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(2x^4+x^3-4x+5\right)+\left(x^4+3x^3+2x-1\right)\)

                       \(=2x^4+x^3-4x+5+x^4+3x^3+2x-1\)

                      \(=\left(2x^4+x^4\right)+\left(x^3+3x^3\right)+\left(-4x+2x\right)+\left(5-1\right)\)

                      \(=3x^4+4x^3-2x+4\)

\(R\left(x\right)+P\left(x\right)=x^4-2x^2+1\)

\(\Rightarrow R\left(x\right)=\left(x^4-2x^2+1\right)-P\left(x\right)\)

\(\Rightarrow R\left(x\right)=\left(x^4-2x^2+1\right)-\left(2x^4+x^3-4x+5\right)\)

\(\Rightarrow R\left(x\right)=x^4-2x^2+1-2x^4-x^3+4x-5\)

\(\Rightarrow R\left(x\right)=\left(x^4-2x^4\right)+\left(-2x^2\right)+\left(1-5\right)+\left(-x^3\right)+4x\)

\(\Rightarrow R\left(x\right)=-x^4-2x^2-4-x^3+4x\)

Lê Hoàng Quốc Thái
Xem chi tiết
✰๖ۣۜŠɦαɗøω✰
23 tháng 4 2020 lúc 15:26

a) Bậc P(x)  = 4 + 3 + 1 = 8 

Bậc của Q (x) = 2 + 3 + 1 = 6

b) P(x) + Q ( x) = x4 + x3 -2x + 1 + 2x2 -2x3 + x-  5 

                          = x4 -x3 + 2x2 -x - 4

  P(x) - Q (x)   = x4 +x3 -2x + 1 - 2x2 -2x3 + x - 5 

                        = x4 + 3x 3 -2x2 - 3x + 6

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng hôn  ( Cool Team )
23 tháng 4 2020 lúc 15:52

a) Bậc của đa thức P(x) là: 4+3+1=8

    Bậc xủa đa thức Q(x) là: 2+3+1=6

b) P(x)+Q(x)=(x4+x3-2x+1)+(2x2-2x3+x-5)

    P(x)+Q(x)=x4+x3-2x+1+2x2-2x3+x-5

    P(x)+Q(x)=x4-x3+2x2-x-4

  

    P(x)-Q(x)=(x4+x3-2x+1)-(2x2-2x3+x-5)

    P(x)-Q(x)=x4+x3-2x+1-2x2+2x3-x+5

    P(x)-Q(x)=x4+3x3-2x2-3x+6

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Tường Vy
Xem chi tiết
TV Cuber
9 tháng 3 2023 lúc 22:07

` P(x) = x^3-2x^2+x-2`

`Q(x) = 2x^3 - 4x^2+ 3x – 5​​​​6`

a) `P(x) -Q(x)`

`= x^3-2x^2+x-2 - 2x^3 +4x^2 -3x +56`

`=(x^3-2x^3) +(4x^2-2x^2) +(x-3x) +(-2+56)`

`= -x^2 +2x^2 -2x +54`

b) Thay `x=2` vào `P(x)` ta đc

`P(2) = 2^3 -2*2^2 +2-2`

`= 8-8+2-2 =0`

Vậy chứng tỏ `x=2` là nghiệm của đa thức `P(x)`

Thay `x=2` vào `Q(x)` ta đc

`Q(2) = 2*2^3 -4*2^2 +3*2-56`

`=16 -16+6-56`

`= -50`

Vậy chứng tỏ `x=2` là ko nghiệm của đa thức `Q(x)`

trần mạnh hải
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 4 2022 lúc 21:45

a: \(P\left(x\right)=3x^2-x-1\)

\(Q\left(x\right)=-3x^2-4x-2\)

b: \(G\left(x\right)=3x^2-x-1+3x^2+4x+2=6x^2+3x+1\)

c: Để G(x)-6x-1=0 thì 6x2-3x=0

=>3x(2x-1)=0

=>x=0 hoặc x=1/2

luong thi kim anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 9 2021 lúc 20:04

a: \(P\left(x\right)=x-2x^2+3x^5+x^4+x-1\)

\(=3x^5+x^4-2x^2+2x-1\)

\(Q\left(x\right)=3-2x-2x^2+x^4-3x^5-x^4+4x^2\)

\(=-3x^5+2x^2-2x+3\)

b: P(x)+Q(x)

\(=3x^5+x^4-2x^2+2x-1-3x^5+2x^2-2x+3\)

\(=x^4+2\)

P(x)-Q(x)

\(=3x^5+x^4-2x^2+2x-1+3x^5-2x^2+2x-3\)

\(=6x^5+x^4-4x^2+4x-4\)

Triphai Tyte
Xem chi tiết
I don
23 tháng 5 2018 lúc 10:26

a) \(P_{\left(x\right)}=3x^2+2x^3+2x+5-x^2-x-5\)

\(P_{\left(x\right)}=2x^3+2x^2+x\)

\(Q_{\left(x\right)}=x^3-2x-2+3x-x^2+1\)

\(Q_{\left(x\right)}=x^3-x^2+x-1\)

b) ta có: \(P_{\left(x\right)}+Q_{\left(x\right)}=\left(2x^3+2x^2+x\right)+\left(x^3-x^2+x-1\right)\)

                                     \(=\left(2x^3+x^3\right)+\left(2x^2-x^2\right)+\left(x+x\right)-1\)

                                      \(=3x^3+x^2+2x-1\)

ta có: \(P_{\left(x\right)}-Q_{\left(x\right)}=\left(2x^3+2x^2+x\right)-\left(x^3-x^2+x-1\right)\)

                                \(=\left(2x^3-x^3\right)+\left(2x^2+x^2\right)+\left(x-x\right)+1\)

                                 \(=x^3+3x^2+1\)

hoangnuhangnga
Xem chi tiết
Phạm Thùy Chi
6 tháng 8 2016 lúc 10:49

mình khuyên bạn nên đưa lên từng câu một thôi chứ bạn đưa lên dài thế này ai nhìn cũng khong muốn làm đâu nha

BẠN HÃY DÙNG Fx ĐỂ GHI CHO DỄ HIỂU NHÉ BẠN

Ngọc Như
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 7 2023 lúc 7:53

1: P(x)=M(x)+N(x)

=-2x^3+x^2+4x-3+2x^3+x^2-4x-5

=2x^2-8

2: P(x)=0

=>x^2-4=0

=>x=2 hoặc x=-2

3: Q(x)=M(x)-N(x)

=-2x^3+x^2+4x-3-2x^3-x^2+4x+5

=-4x^3+8x+2

Mây Phiêu Du
Xem chi tiết
Vi Ngọc
9 tháng 8 2017 lúc 13:34

P(x) + Q(x)= ( x^5 - 2x^2 + 7x^4 - 9x^3 - 1/4x) + ( 5x^4 - x^5 + 4x^2 - 2x^3 - 1/4)

                 = x^5 - 2x^2 + 7x^4 - 9x^3 - 1/4x + 5x^4 - x^5 + 4x^2 - 2x^3 - 1/4

                 = ( x^5 - x^5 ) - ( 2x^2 + 4x^2) + ( 7x^4 + 5x^4) - ( 9x^3 - 2x^3) - 1/4x - 1/4

                 =                            6x^2 + 12x^4 - 6x^3 - 1/4x - 1/4

P(x) - Q(x)=  ( x^5 - 2x^2 + 7x^4 - 9x^3 -1/4x) - ( 5x^4 - x^5 + 4x^2 - 2x^3 -1/4)

                 = x^5 - 2x^2 + 7x^4 - 9x^3 - 1/4x - 5x^4 + x^5 - 4x^2 + 2x^3 + 1/4

                 = ( x^5 + x^5) - ( 2x^2 - 4x^2) + ( 7x^4 - 5x^4) - ( 9x^3 + 2x^3) - 1/4x + 1/4

                 = 2x^5 - (-2)x^2 + 2x^4 - 11x^3 - 1/4x + 1/4

Nguyễn Ngọc Tú
19 tháng 4 2018 lúc 20:26

P(x)=x^5+  7x^4- 9x^3+ 2x^2-1/4x-0

Q(x)=(-x^5+5x^4- 2x^3+ 4x^2+0x-1/4

      =      12x^4-11x^3+ 6x^2-1/4x-1/4