Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
23 tháng 12 2017 lúc 14:12

a) ( x 2  – 4x + 1)( x 2  – 2x + 3).     b) (3x – y – 1)(x – 7y – 1).

Thư Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
14 tháng 11 2021 lúc 14:22

\(3x^4y-12x^2y^3=3x^2y\left(x^2-4y^2\right)=3x^2y\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)\)

\(x^2-y^2-8y-16=x^2-\left(y^2+8y+16\right)=x^2-\left(y+4\right)^2=\left(x+y+4\right)\left(x-y-4\right)\)

\(x^3+3x^2+4x+12=x^2\left(x+3\right)+4\left(x+3\right)=\left(x^2+4\right)\left(x+3\right)\)

\(3x^2-6xy+3y^2-27=3\left[\left(x-y\right)^2-9\right]=3\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

Phương Mai Nguyễn Trịnh
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
30 tháng 7 2021 lúc 19:24

Bạn thử xem lại đề câu d nhé.

undefinedundefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 7 2021 lúc 21:54

a) Ta có: \(4x\left(2x-3y\right)-8y\left(3y-2x\right)\)

\(=4x\left(2x-3y\right)+8y\left(2x-3y\right)\)

\(=4\left(2x-3y\right)\left(x+2y\right)\)

b) Ta có: \(4x^2-4xy+y^2-9z^2\)

\(=\left(2x+y\right)^2-\left(3z\right)^2\)

\(=\left(2x+y+3z\right)\left(2x+y-3z\right)\)

c) Ta có: \(x^2y+yz+xy^2+xz\)

\(=xy\left(x+y\right)+z\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(xy+z\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
1 tháng 1 2017 lúc 7:24

5 x 2 + 10xy – 4x – 8y = (5 x 2 + 10xy) – (4x + 8y)

= 5x(x + 2y) – 4(x + 2y) = (5x – 4)(x + 2y)

Đáp án cần chọn là: C

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 8 2018 lúc 16:33

5 x 2   +   10 x y   –   4 x   –   8 y =   5 x 2   +   10 x y –   4 x   +   8 y =   5 x x   +   2 y   –   4 x   +   2 y =   5 x - 4 x + 2 y

Đáp án cần chọn là: C

Trần Hương Trà
Xem chi tiết
Trúc Giang
19 tháng 8 2021 lúc 9:34

undefined

Lấp La Lấp Lánh
19 tháng 8 2021 lúc 9:39

\(A=\left(6x-3y\right)+\left(4x^2-4xy+y^2\right)=3\left(2x-y\right)+\left(2x-y\right)^2=\left(2x-y\right)\left(2+2x-y\right)\)

\(B=9x^2-\left(y^2-4y+4\right)=9x^2-\left(y-2\right)^2=\left(3x-y+2\right)\left(3x+y-2\right)\)

\(C=-25x^2+y^2-6y+9=\left(y^2-6y+9\right)-25x^2=\left(y-3\right)^2-\left(5x\right)^2=\left(y-3-5x\right)\left(y-3+5x\right)\)\(D=x^2-4x-y^2-8y-12=\left(x^2-4x+4\right)-\left(y^2+8y+16\right)=\left(x-2\right)^2-\left(y+4\right)^2=\left(x-2-y-4\right)\left(x-2+y+4\right)=\left(x-y-6\right)\left(x+y+2\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 8 2021 lúc 14:45

a: Ta có: \(A=\left(6x-3y\right)+\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=3\left(2x-y\right)+\left(2x-y\right)^2\)

\(=\left(2x-y\right)\left(2x-y+3\right)\)

b: Ta có: \(B=9x^2-\left(y^2-4y+4\right)\)

\(=9x^2-\left(y-2\right)^2\)

\(=\left(3x-y+2\right)\left(3x+y-2\right)\)

Thư Vũ
Xem chi tiết
i love Vietnam
14 tháng 11 2021 lúc 12:34

a) \(3x^4y-12x^2y^3=3x^2y\left(x^2-\left(2y\right)^2\right)=3x^2y\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)\)

b) Sửa đề: \(x^2-y^2-8x+16=\left(x-4\right)^2-y^2=\left(x-4-y\right)\left(x-4+y\right)\)

c) \(x^3+3x^2+4x+12=x^2\left(x+3\right)+4\left(x+3\right)=\left(x^2+4\right)\left(x+3\right)\)

d) \(3x^2-6xy+3y^2-27=3\left(x^2-2xy+y^2-9\right)=3\left(\left(x-y^2\right)-3^2\right)=3\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\) 

tanqr
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
8 tháng 10 2021 lúc 7:07

\(a,=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-y-2\right)\left(x+y-2\right)\\ b,=4x^2\left(x^2+2x+1\right)=4x^2\left(x+1\right)^2\\ c,=xy^2\left(x^2-2xy+y^2\right)=xy^2\left(x-y\right)^2\\ d,=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-7\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-7\right)\\ e,=\left(5x-2y\right)\left(5x+2y\right)\\ f,=x^2+3x+4x+12=\left(x+3\right)\left(x+4\right)\\ i,=x^2+2x-7x-14=\left(x+2\right)\left(x-7\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 10 2017 lúc 11:48

x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử

= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung

= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
23 tháng 12 2017 lúc 10:49

Nhận thấy x2 + 4x + 4 là hằng đẳng thức nên ta nhóm với nhau.

x2 + 4x – y2 + 4

= (x2 + 4x + 4) – y2

= (x + 2)2 – y2 (Xuất hiện hằng đẳng thức (3))

= (x + 2 – y)(x + 2 + y)