Thu gọn:
\(A=\dfrac{2^4.3^3+2^3.3^4}{2^5.3^3-2^{\text{ 4}}.3^3}\)
Thu gọn :
A = \(\frac{2^4.3^3+2^3.3^4}{2^5.3^3-2^4.3^2}\)
\(A=\frac{2^4.3^3+2^3.3^4}{2^5.3^3-2^4.3^2}\)
\(A=\frac{2^3.3^3\left(2+3\right)}{2^4.3^2\left(2.3-1\right)}\)
\(A=\frac{2^3.3^3.5}{2^4.3^2.5}\)
\(A=\frac{3}{2}\)
\(A=\frac{2^4.3^3+2^3.3^4}{2^5.3^3-2^4.3^2}\)
\(A=\frac{2^3.3^3\left(2+3\right)}{2^4.3^2\left(2.3-1\right)}\)
\(A=\frac{2^3.3^3.5}{2^4.3^2.5}\)
\(A=\frac{3}{2}\)
Thu gọn:
A = \(\dfrac{2^4.3^3+2^3.3^4}{2^5.3^3-2^4.3^2}\) D = \(\dfrac{\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right).\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}\right)}{\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\right).\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}\right)}\)
B = \(\dfrac{2^3-3^4-2^4.3^3}{2^5.3^4-2^6.3^3}\) E = \(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}\right).\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{6}\right)\)
C = \(\dfrac{\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}}{\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{3}:\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{6}}\)
Giúp mình với ! 10k nha
\(A=\dfrac{2^4.3^3+2^3.3^4}{2^5.3^4-2^6.3^3}=\dfrac{2^3.3^3.\left(2+3\right)}{2^5.3^3.\left(3-2\right)}=\dfrac{2^3.3^3.5}{2^5.3^3.1}\)
\(=\dfrac{5}{2^2}=\dfrac{5}{4}\)
Thu gọn :
\(B=\dfrac{2^3-3^4-2^4.3^3}{2^5.3^4-2^6.3^3}\)
dễ lắm :
1,Tìm số đối : \(\dfrac{1}{2};\dfrac{-3}{4};\dfrac{7}{-12}\)
2, Thu gọn : \(\dfrac{2^4.3^3-2^4.3^3}{2^5.3^4-2^6.3^3}\)
Bài 1: Tìm số đối.
- Số đối của \(\dfrac{1}{2}\) là \(-\dfrac{1}{2}\)
- Số đối của \(-\dfrac{3}{4}\) là \(\dfrac{3}{4}\)
- Số đối của \(\dfrac{7}{-12}\) là \(\dfrac{7}{12}\)
Bài 2: Thu gọn:
\(\dfrac{2^4.3^3-2^4.3^3}{2^5.3^4-2^6.3^3}=\dfrac{0}{2^5.3^4-2^6.3^3}=0\)
1.Tìm số đối:
số đối của 1/2 là |1/2| = 1/2
số đối của -3/4 là |-3/4|=3/4
số đối của 7/-12 là |7/-12|=7/12
2. Thu gọn
(2^4.3^3-2^4.3^3)/(2^5.3^4-2^6.3^3)
=0/(2^5.3^4-2^6.3^3)
=0
like cho mình nhé
sự like của bạn là niềm vinh hạnh của mình
Rút gọn \(\dfrac{2^3.3^3}{2^4.3^2}\) ta được.
Tính:
a,A=\(\dfrac{12^{15}.3^4-4^5.3^9}{27^3.2^{10}-32^3.3^9}\)
b. B= \(\dfrac{3}{1^2.2^2}+\dfrac{5}{2^3.3^2}+\dfrac{7}{3^2.4^2}+...+\dfrac{99}{49^2.50^2}\)
\(A=\dfrac{12^{15}\cdot3^4-4^5\cdot3^9}{27^3\cdot2^{10}-32^3\cdot3^9}\\ =\dfrac{\left(2^2\cdot3\right)^{15}\cdot3^4-\left(2^2\right)^5\cdot3^9}{\left(3^3\right)^3\cdot2^{10}-\left(2^5\right)^3\cdot3^9}\\ =\dfrac{2^{30}\cdot3^{15}\cdot3^4-2^{10}\cdot3^9}{3^9\cdot2^{10}-2^{15}\cdot3^9}\\ =\dfrac{3^9\cdot2^{10}\left(2^{20}\cdot3^{10}\right)}{3^9\cdot2^{10}\left(1-2^5\right)}\\ =\dfrac{\left(2^2\right)^{10}\cdot3^{10}}{1-32}\\ =\dfrac{\left(2^2\cdot3\right)^{10}}{-31}\\ =\dfrac{-12^{10}}{31}\)
\(B=\dfrac{3}{1^2\cdot2^2}+\dfrac{5}{2^2\cdot3^2}+...+\dfrac{99}{49^2\cdot50^2}\\ =\dfrac{2^2-1^2}{1^2\cdot2^2}+\dfrac{3^2-2^2}{2^2\cdot3^2}+...+\dfrac{50^2-49^2}{49^2\cdot50^2}\\ =\dfrac{1}{1^2}-\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^2}-\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{49^2}-\dfrac{1}{50^2}\\ =1-\dfrac{1}{2500}\\ =\dfrac{2499}{2500}\)
Thu gọn
\(B=\frac{2^3-3^4-2^4.3^3}{2^5.3^4-2^6.3^3}\)
\(C=\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{2}:\frac{3}{4}-\frac{3}{4}}{\frac{2}{3}-\frac{2}{3}:\frac{5}{6}-\frac{5}{6}}\)
Thu gọn
\(\dfrac{2^{^4}.3^5}{2^3.3^6}\)
\(\dfrac{2^4.3^5}{2^3.3^6}=\dfrac{2.2^3.3^5}{2^3.3^5.3}=\dfrac{2}{3}\)
2^2.4^4.2^6.2.2=
2.2^3.2^7.2^4=
3^2.3=
3^4.3^3.3=
3.3^5.3^4.3^2=
3.3^6.3^7.3^4=
4.4^3=
4^5.4.4^7=
4.4^3.4^5.4^6=
5.5^6
5.5^4=
5.5^2.5^4=
5.5^3.5^4.5^6=
5.5^6.5^4.5^3=
x.x^2
x.x^3.x^5=
a.a^4
a.a^2.a^4.a^5.a^7=
a.a^3.a^5.a^6
a^4.a.a^5.a^6.a=
x.x^3.x^4=
x^5.x^4.x.x^7.x^6=
7.7^2=
7.7^2.7^4.7^5=
7^3.7^5.7.7^4=
7^2.7.7^6.7^6.7^3=
10.10^2=
10.10^2=
10.100.10^3=
10.100.10^4.1000=
10^2.10^4.100.1000=
làm ơn giúp mình ,bạn nào làm nhanh đúng mình chọn cho nhanh nha mọi người
Bài làm
22.44.26.2.2=22.28.26.22=218
2.23.27.24=215
32.3=33=27
34.33.3=38
3.35.34.32=312
3.36.37.34=318
4.43=44
45.4.47=413
4.43.45.46=415
5.56=57
5.54=55
5.52.54=57
5.53.54.56=514
5.56.54.53=514
x.x2=x3
x.x3.x5=x9
a.a4=a5
a.a2.a4.a5.a7=a19
a.a3.a5.a6=a15
a.a4.a.a5.a6.a=a18
x.x3.x4=x8
x5.x4.x.x7.x6=x23
7.72=73
7.72.74.75=712
73.75.74.7=713
72.7.76.76.73=718
10.102=103
10.100.103=106
10.100.104.1000=1010
102.104.100.1000=1011
Tk nha !