Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vũ Khánh An
Xem chi tiết
Trường Nguyễn Công
21 tháng 12 2021 lúc 15:49

a) S
b) Đ
c) Đ
d) S

nguyen vu nam khanh lop...
13 tháng 8 2022 lúc 17:18

A sai

B đúng

C sai

Nguyễn Khánh Toàn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 5 2022 lúc 14:49

a: \(5\sqrt{2}-8\sqrt{3}+30\sqrt{3}-6\sqrt{3}=5\sqrt{2}+16\sqrt{3}\)

b: \(=14\sqrt{3}-\dfrac{3}{32}\cdot8\sqrt{3}+\dfrac{4}{18}\cdot9\sqrt{3}-\dfrac{1}{10}\cdot10\sqrt{3}\)

\(=14\sqrt{3}-\dfrac{3}{4}\sqrt{3}+2\sqrt{3}-1\sqrt{3}=\dfrac{57}{4}\sqrt{3}\)

c: \(=\dfrac{-1}{2}\cdot6\sqrt{3}+\dfrac{1}{15}\cdot5\sqrt{3}-\dfrac{1}{22}\cdot11\sqrt{3}+2\sqrt{3}\)

\(=-3\sqrt{3}+\dfrac{1}{3}\sqrt{3}-\dfrac{1}{2}\sqrt{3}+2\sqrt{3}=-\dfrac{7}{6}\sqrt{3}\)

d: \(=\dfrac{5}{8}\cdot4\sqrt{3}-\dfrac{1}{33}\cdot11\sqrt{3}+\dfrac{3}{14}\cdot7\sqrt{3}-\dfrac{1}{4}\cdot8\sqrt{3}\)

\(=\dfrac{5}{2}\sqrt{3}-\dfrac{1}{3}\sqrt{3}+\dfrac{3}{2}\sqrt{3}-2\sqrt{3}=\dfrac{5}{3}\sqrt{3}\)

Nguyễn Kiều Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 9 2021 lúc 21:44

a: Ta có: \(\dfrac{8}{9}-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{72}\right)\)

\(=\dfrac{8}{9}-\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-...+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}\right)\)

=0

 

Snow Princess
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
16 tháng 3 2018 lúc 20:04

\(P=\dfrac{1}{49}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{3}{47}+...+\dfrac{48}{2}+\dfrac{49}{1}\)

\(P=\left(\dfrac{1}{49}+1\right)+\left(\dfrac{2}{48}+1\right)+\left(\dfrac{3}{47}+1\right)+...+\left(\dfrac{48}{2}+1\right)+1\)

\(P=\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{48}+\dfrac{50}{47}+...+\dfrac{50}{2}+\dfrac{50}{50}\)

\(P=50\left(\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}\right)\)

\(\dfrac{S}{P}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}}{50\left(\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}\right)}=\dfrac{1}{50}\)

Cao Thùy Linh
Xem chi tiết
Cao Thùy Linh
27 tháng 4 2023 lúc 23:08

Giúp mình với mình đang cần gấp!!!

 

Vũ Đào
27 tháng 4 2023 lúc 23:16

=> D + 49 = (1/49 + 1) + (2/48 + 1) +... (49/1 + 1)

= 50/1 + 50/2 + ... + 50/49

= 50(1/2+1/3+...+1/49) + 50

=> D = 50(1/2 + 1/3 +... + 1/49) + 1

= 50(1/2 + 1/3 +... + 1/49 + 1/50)

=> C/D = 1/50

Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Minh Châu
21 tháng 3 2017 lúc 14:34

Ta có: \(P=\dfrac{1}{49}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{3}{47}+...+\dfrac{48}{2}+\dfrac{49}{1}\)

\(P=\left(1+\dfrac{1}{49}\right)+\left(1+\dfrac{2}{48}\right)+\left(1+\dfrac{3}{47}\right)+...+\left(1+\dfrac{48}{2}\right)+1\)

\(P=\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{48}+\dfrac{50}{47}+...+\dfrac{50}{2}+\dfrac{50}{50}\)

\(P=50\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{50}\right)\)

\(\Rightarrow\)\(\dfrac{S}{P}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{50}}{50\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{50}\right)}\)\(=\dfrac{1}{50}\)

Nguyễn Phúc Nguyên
Xem chi tiết
Thuận
25 tháng 3 2024 lúc 20:41
Giải:

a) S = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 99.100

S có thể được viết lại thành:

S = 1(2 - 0) + 2(3 - 1) + 3(4 - 2) + ... + 99(100 - 98)

= 1.2 - 0 + 2.3 - 1 + 3.4 - 2 + ... + 99.100 - 98

= (1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 99.100) - (0 + 1 + 2 + ... + 98)

Để tính tổng 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 99.100, ta sử dụng công thức:

S = n(n+1)(2n+1)/6

Với n = 99, ta có:

S = 99.100.199/6 = 331650

Tính tổng 0 + 1 + 2 + ... + 98, ta sử dụng công thức:

S = n(n+1)/2

Với n = 98, ta có:

S = 98.99/2 = 4851

Do đó, S = 331650 - 4851 = 326799

b) B = 4924.12517.28−530.749.45529.162.748

B có thể được viết lại thành:

B = (4924.12517.28) / (530.749.45529.162.748)

B = (4924 / 530) . (12517 / 749) . (28 / 45529) . (162 / 162) . (748 / 748)

B = 9.17.28/45529 = 2^2 . 3^2 . 17 / 45529

B = 108 / 45529

c) C = (13+132+133+134).35+(135+136+137+138).39+...+(1397+1398+1399+13100).3101

C = (13(1 + 13 + 13^2 + 13^3)) . 3^5 + (13^5(1 + 13 + 13^2 + 13^3)) . 3^9 + ... + (13^97(1 + 13 + 13^2 + 13^3)) . 3^101

C = (1 + 13 + 13^2 + 13^3) . (13^5 . 3^5 + 13^9 . 3^9 + ... + 13^97 . 3^101)

C = 80 . (13^5 . 3^5 + 13^9 . 3^9 + ... + 13^97 . 3^101)

C = 80 . (13^5 . 3^4 . 3 + 13^9 . 3^8 . 3 + ... + 13^97 . 3^96 . 3)

C = 80 . (13^6 . 3^5 + 13^10 . 3^9 + ... + 13^98 . 3^97)

C = 80 . 3^5 (13^6 + 13^10 + ... + 13^98)

d) D = 3 - 3^2 + 3^3 - 3^4 + ... + 3^2017 - 3^2018

D = (3 - 3^2) + (3^3 - 3^4) + ... + (3^

Mori Rannnnnnnnnnnnnnnnn...
Xem chi tiết
Nguyen My Van
18 tháng 5 2022 lúc 15:42

\(B=\dfrac{1}{49}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{3}{47}+...+\dfrac{48}{2}+\dfrac{49}{1}\)

\(B=\left(\dfrac{1}{49}+1\right)+\left(\dfrac{2}{48}+1\right)+\left(\dfrac{3}{47}+1\right)+...+\left(\dfrac{48}{2}+1\right)+\dfrac{49}{1}\)

\(B=\left(\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{48}+\dfrac{50}{47}+...+\dfrac{50}{2}\right)+1\)

\(B=\dfrac{50}{50}+\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{48}+\dfrac{50}{47}+...+\dfrac{50}{2}\)

\(B=50\left(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{48}+...+\dfrac{1}{2}\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{A}{B}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}}{50\left(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{48}+...+\dfrac{1}{2}\right)}=\dfrac{1}{50}\)

Kang Daniel
Xem chi tiết
Nguyễn Chơn Nhân
5 tháng 5 2018 lúc 16:03

P = 1/49+2/48+3/47+...+48/2+49/1

Cộng 1 váo mỗi p/s trong 48 p/s đầu , trừ p/s cuối đi 48 ta được

P=(1/49+1)+(2/48+1)+...+(48/2+1)+1

P= 50/49+50/48+....+50/2+50/50

Đưa ps cuối lên đầu

P=50/50+50/49+50/48+...+50/2

=50.(1/50+1/49+1/48+...+1/4+1/3+1/2)

=50S

=> S/P=1/50