Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn đình thành
Xem chi tiết
Hoàng Phú Lợi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 12 2023 lúc 20:28

loading...

loading...

loading...

Chung Đào Văn
Xem chi tiết
Johnny
Xem chi tiết
Cihce
8 tháng 12 2021 lúc 19:18

1/ \(x=3\) 

2/ \(x=3\) hoặc \(x=1\)

Mai Thị Thúy
Xem chi tiết
Thảo Lê
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 12 2021 lúc 22:30

b: Đặt \(x^2+5x+4=a\)

\(\Leftrightarrow a=5\sqrt{a+24}\)

\(\Leftrightarrow a^2=25a+600\)

\(\Leftrightarrow a^2-25a-600=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-40\right)\left(a+15\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a=-15\)

hay S=∅

Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
20 tháng 8 2021 lúc 21:23

a.

ĐKXĐ: \(x^2+2x-1\ge0\)

\(x^2+2x-1+2\left(x-1\right)\sqrt{x^2+2x-1}-4x=0\)

Đặt \(\sqrt{x^2+2x-1}=t\ge0\)

\(\Rightarrow t^2+2\left(x-1\right)t-4x=0\)

\(\Delta'=\left(x-1\right)^2+4x=\left(x+1\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=1-x+x+1=2\\t=1-x-x-1=-2x\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x^2+2x-1}=2\\\sqrt{x^2+2x-1}=-2x\left(x\le0\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+2x-5=0\\3x^2-2x+1=0\left(vn\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x=-1\pm\sqrt{6}\)

Nguyễn Việt Lâm
20 tháng 8 2021 lúc 21:26

b.

ĐKXĐ: \(x\ge\dfrac{1}{5}\)

\(2x^2+x-3+2x-\sqrt{5x-1}+2-\sqrt[3]{9-x}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x+3\right)+\dfrac{\left(x-1\right)\left(4x-1\right)}{2x+\sqrt[]{5x-1}}+\dfrac{x-1}{4+2\sqrt[3]{9-x}+\sqrt[3]{\left(9-x\right)^2}}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x+3+\dfrac{4x-1}{2x+\sqrt[]{5x-1}}+\dfrac{1}{4+2\sqrt[3]{9-x}+\sqrt[3]{\left(9-x\right)^2}}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\) (ngoặc đằng sau luôn dương)

Lê Hương Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 8 2021 lúc 19:06

a: Ta có: \(\sqrt{4x+20}-3\sqrt{x+5}+\dfrac{4}{3}\sqrt{9x+45}=6\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x+5}-3\sqrt{x+5}+4\sqrt{x+5}=6\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+5}=6\)

\(\Leftrightarrow x+5=4\)

hay x=-1

b: Ta có: \(\dfrac{1}{2}\sqrt{x-1}-\dfrac{3}{2}\sqrt{9x-9}+24\sqrt{\dfrac{x-1}{64}}=-17\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\sqrt{x-1}-\dfrac{9}{2}\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-1}=-17\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=17\)

\(\Leftrightarrow x-1=289\)

hay x=290