Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Tiên Võ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 10 2021 lúc 23:12

Bài 2: 

a: \(x^2+5x-6=\left(x+6\right)\left(x-1\right)\)

b: \(5x^2+5xy-x-y\)

\(=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(5x-1\right)\)

c:\(-6x^2+7x-2\)

\(=-6x^2+3x+4x-2\)

\(=-3x\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(-3x+2\right)\)

Lấp La Lấp Lánh
15 tháng 10 2021 lúc 23:18

1.

a) \(=x^2\left(x^2+2x+1\right)=x^2\left(x+1\right)^2\)

b) \(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

c) \(=5\left[\left(x^2-2xy+y^2\right)-4z^2\right]=5\left[\left(x-y\right)^2-4z^2\right]\)

\(=5\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\)

2.

a) \(=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

b) \(=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(5x-1\right)\)

c) \(=-\left[3x\left(2x-1\right)-2\left(2x-1\right)\right]=-\left(2x-1\right)\left(3x-2\right)\)

3.

b) \(=2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2x+5\right)\)

c) \(=-\left[5x\left(x-3\right)-1\left(x-3\right)\right]=-\left(x-3\right)\left(5x-1\right)\)

4.

a) \(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(5x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

b) \(\Rightarrow2\left(x+5\right)-x\left(x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+5\right)\left(2-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=2\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Thanh Thủy
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
24 tháng 10 2021 lúc 16:27

\(x^3-x^2+7x-7=x^2\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+7\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
28 tháng 1 2018 lúc 5:51

Ta có x 2 – 7x + 10

= x 2 – 2x – 5x + 10

= x(x – 2) – 5(x – 2) = (x – 5)(x – 2)

Đáp án cần chọn là: B

.........
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Thành
4 tháng 9 2023 lúc 18:49

a) \(\left(x^2-7x+12\right).\left(x^2-15x+56\right)-60\)

\(=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-7\right)\left(x-8\right)-60\)

b) \(x^4+2000x^2+1999x+2000\)

\(=\left(x^2-x+2000\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x-1\right)^2+1999\left(x^2+x+1\right)+1\)

.........
4 tháng 9 2023 lúc 18:59

hình như Thành lộn đề rồi đấy ạ, ý mình là phân tích thành nhân tử á

Nguyễn Đức Trí
4 tháng 9 2023 lúc 19:34

b) \(x^4+2000x^2+1999x+2000\)

\(=x^4-x+2000x^2+2000x+2000\)

\(=x\left(x^3-1\right)+2000\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2000\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x-2000\right)\)

Phương Trần Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 12 2021 lúc 23:36

a: =(x+6)(x-1)

n: \(=4x^4+36x^2+81-36x^2\)

\(=\left(2x^2+9-6x\right)\left(2x^2+9+6x\right)\)

Nguyen Hong Ngoc
Xem chi tiết

a. \(x^2\) - 9y2

= (\(x\))2 - (3y)2

= (\(x\) - 3y)(\(x\) + 3y)

 

Phùng Văn Đức
3 tháng 11 2023 lúc 20:20

x- 9y2 = x- (3y)2= (x - 3y)(x + 3y)

 

B. 7\(x\).(\(x\) - y) + 3\(x\) - 3y

= 7\(x\).(\(x\) -y) + 3.(\(x\) - y)

= (\(x\) - y)(7\(x\) + 3)

Linh Khánh
Xem chi tiết
Lê Phương Mai
5 tháng 1 2022 lúc 19:12

\(a, 4x^2-4y^2\)

\(= (4x-4y)(4x+4y)\)

\(b. x^2-xy+2x-2y\)

\(= (x^2-xy)+(2x-2y)\)

\(=x(x-y)+2(x-y)\)

\(=(x+2)(x-y)\)

\(c, 6x^2-7x+2\)

\(= 6x^2-4x-3x+2\)

\(=(6x^2-4x)-(3x-2)\)

\(= 2x(3x-2)-(3x-2)\)

\(=(3x-2)(2x-1)\)

Linh Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
5 tháng 1 2022 lúc 19:09
Vũ Phan Hữu Phúc
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
23 tháng 12 2017 lúc 14:12

a) ( x 2  – 4x + 1)( x 2  – 2x + 3).     b) (3x – y – 1)(x – 7y – 1).