1 x 2 + 2 x 4 + 4 x 7 + 7 x 11 + 11 x 16 + 16 x 22 =
Tình nhanh
Tìm số nguyên x biết:
1)30/7* 34/15 ≤ x < 6/5/16 + 2/11/16
2)-15/5 ≤ x< 22/11
3)19/2*x - (1,73x+3,27x)+7/4 = 4,9
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
a) 16, 2 x 3, 7 + 5, 7 x 16, 2 - 7, 8 x 4, 8 - 4, 6 x 7, 8 : 11, 2 + 12, 3 + 13, 4 - 12, 6 - 11, 5 - 10, 4
Tính :
2/5 + 11/15 =
7/8 - 7/9 =
11/13 x 26/31 =
16/24 : 4 =
30 : 6/5 =
9/16 : 4 =
1/2 : 1/3 x 8/15 =
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{11}{15}=\dfrac{6}{15}+\dfrac{11}{15}=\dfrac{17}{15}\)
\(\dfrac{7}{8}-\dfrac{7}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{56}{72}=\dfrac{7}{72}\)
\(\dfrac{11}{13}\times\dfrac{26}{31}=\dfrac{22}{31}\)
\(\dfrac{16}{24}:4=\dfrac{16}{24}\times\dfrac{1}{4}=\dfrac{4}{24}=\dfrac{1}{6}\)
\(30:\dfrac{6}{5}=30\times\dfrac{5}{6}=25\)
\(\dfrac{9}{16}:4=\dfrac{9}{16}\times\dfrac{1}{4}=\dfrac{9}{64}\)
\(\dfrac{1}{2}:\dfrac{1}{3}\times\dfrac{8}{15}=\dfrac{1}{2}\times3\times\dfrac{8}{15}=\dfrac{4}{5}\)
2/5 + 11/15 = 17/15
7/8 - 7/9 = 7/72
11/13 x 26/31 = 22/31
16/24 : 4 = 1/6
30 : 6/5 = 25
9/16 : 4 = 9/64
1/2 : 1/3 x 8/15 = 3/2 x 8/15 = 4/5
\(A.\dfrac{-15}{28}x\dfrac{7}{25}\\ B.\dfrac{-5}{14}x\dfrac{7}{-3}\\ C.\dfrac{-1}{5}-\dfrac{7}{15}x\dfrac{9}{35}\\ D.\dfrac{-3}{4}-(\dfrac{-1}{2})^2\\ E.\dfrac{-4}{5}-\dfrac{-4}{5}x\dfrac{15}{16}\\F.(\dfrac{3}{4}+\dfrac{-7}{2})x(\dfrac{2}{11}+\dfrac{12}{22})\)
a: \(A=\dfrac{-7}{28}\cdot\dfrac{15}{25}=\dfrac{-1}{4}\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{-3}{20}\)
b: \(B=\dfrac{-5\cdot7}{14\cdot\left(-3\right)}=\dfrac{35}{42}=\dfrac{5}{6}\)
c: \(C=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{3}{25}=\dfrac{-8}{25}\)
d: \(D=\dfrac{-3}{4}-\dfrac{1}{4}=-1\)
e: \(E=\dfrac{-4}{5}\left(1-\dfrac{15}{16}\right)=\dfrac{-4}{5}\cdot\dfrac{1}{16}=\dfrac{-1}{20}\)
f: \(F=\dfrac{6-7}{4}\cdot\dfrac{4+12}{22}=\dfrac{-1}{4}\cdot\dfrac{8}{11}=\dfrac{-2}{11}\)
Thực hiện phép tính: a,(9/10 - 15/16) X (5/12 - 11/15 - 7/20) b,(-1)3 + (-2/3)2: 2 2/3 + 5/6 c,15 X (-1/5)2 + 1/5 - 2 X (-1/2)3 - 1/2 d,22 - (-5/7) + (1/3)4 X 36
a, (\(\dfrac{9}{10}\) - \(\dfrac{15}{16}\)) \(\times\) ( \(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{11}{15}\) - \(\dfrac{7}{20}\))
= (\(\dfrac{72}{80}\) - \(\dfrac{75}{80}\)) \(\times\) (\(\)\(\dfrac{25}{60}\) - \(\dfrac{44}{60}\) - \(\dfrac{21}{60}\))
= - \(\dfrac{3}{80}\) \(\times\) (- \(\dfrac{2}{3}\))
= \(\dfrac{1}{40}\)
b, (-1)3 + (- \(\dfrac{2}{3}\))2 : 2\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -13 + \(\dfrac{4}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + \(\dfrac{4}{9}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{8}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + 1
= 0
c, 15 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{5}\))2 + \(\dfrac{1}{5}\) - 2 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{2}\))3 - \(\dfrac{1}{2}\)
= 15 \(\times\) \(\dfrac{1}{25}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - 2 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{8}\)) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{3}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{4}{5}\) - \(\dfrac{1}{4}\)
= \(\dfrac{11}{20}\)
a) 1+4/3
b) 5/9 : 2/3
c ) 4/3-1/3x5/2
d) ( 3/2-3/8):1/2
e) 15/16 : 3/8 x 3/4
f) 7/19 x 1/3 x 7/19 x 2/3
g) 3/5x 8/27 x 25/3
h) 1/5 + 4/11 + 4/5 + 7/11
a)\(=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)
b)\(=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)
d)\(=\left(\dfrac{12}{8}-\dfrac{3}{8}\right)\times2=\dfrac{9}{8}\times2=\dfrac{18}{8}=\dfrac{9}{4}\)
c)\(=\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{8}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
a) 1 + 4/3 = 7/3
b) 5/9 : 2/3 = 5/6
c ) 4/3 -1/3 x 5/2
= 1 x 5/2
= 5/2
d) ( 3/2 - 3/8) : 1/2
= 9/8 : 1/2
= 9/4
e) 15/16 : 3/8 x 3/4
= 5/2 x 3/4
= 15/8
f) 7/19 x 1/3 x 7/19 x 2/3
= 7/19 x (1/3 x 2/3)
= 7/19 x 2/9
= 14/171
g) 3/5 x 8/27 x 25/3
= 3/5 x 25/3 x 8/27
= 5 x 8/27
= 40/27
h) 1/5 + 4/11 + 4/5 + 7/11
= (1/5 + 4/5) + (4/11 + 7/11)
= 1 + 1
= 2
e)\(\dfrac{15}{16}\times\dfrac{8}{3}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{360}{192}=\dfrac{15}{8}\)
f) \(=\dfrac{7}{19}\times\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{7}{19}\times\dfrac{3}{3}=\dfrac{7}{19}\)
g)\(=\dfrac{600}{120}=\dfrac{600:120}{120:120}=\dfrac{5}{1}=5\)
h)\(=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)=\dfrac{5}{5}+\dfrac{11}{11}=1+1=2\)
Tính giá trị các biểu thức sau một cách nhanh nhất:
a) 0.2 x 517 x 7 x 0.7 x 483 x 2
b) \(\frac{4}{9}+\frac{6}{11}+\frac{5}{9}+\frac{16}{11}+7\)
c) \(\frac{3}{5}+\frac{5}{1}+\frac{7}{13}+\frac{2}{5}+\frac{16}{11}+\frac{19}{13}\)
Tìm x :
a. \(15-2\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{4}{7}\)
b. \(\dfrac{13}{11}.\dfrac{22}{26}-x^2=\dfrac{7}{16}\)
a, 15 - 2 | x + \(\dfrac{1}{3}\)| = \(\dfrac{4}{7}\)
=>2| x + \(\dfrac{1}{3}\)| = 15 - \(\dfrac{4}{7}\)
=> 2 | x + \(\dfrac{1}{3}\)| =\(\dfrac{101}{7}\)
=> | x + \(\dfrac{1}{3}\)| = \(\dfrac{101}{14}\)
=> x+ \(\dfrac{1}{3}\)= \(\dfrac{101}{14}\) hoặc x +\(\dfrac{1}{3}\)= - \(\dfrac{101}{14}\)
+) x+\(\dfrac{1}{3}\)= \(\dfrac{101}{14}\)=> x = \(\dfrac{302}{3}\)
+) x + \(\dfrac{1}{3}\)= - \(\dfrac{101}{14}\)=> x =-\(\dfrac{317}{42}\)
Vậy ...........
b, \(\dfrac{13}{11}\).\(\dfrac{22}{26}\)-x2=\(\dfrac{7}{16}\)
=>1 -x2 = \(\dfrac{7}{16}\)
=> x2= \(\dfrac{9}{16}\)
=> x= \(\dfrac{3}{4}\)hoặc x = -\(\dfrac{3}{4}\)
Vậy ..................
\(a,15-2\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{4}{7}\)
\(2\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=15-\dfrac{4}{7}\)
\(2\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{101}{7}\)
\(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{101}{7}:2\)
\(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{101}{14}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{101}{14}\) hoặc \(x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{101}{14}\)
\(x=\dfrac{101}{14}-\dfrac{1}{3}\) \(x=-\dfrac{101}{14}-\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{302}{3}\) \(x=-\dfrac{317}{42}\)
a. ) x-22/8 + x-21/9 + x-20/10 + x-19/11 =4
b -x+12/7 + -x+13/6 = -x+15/4 + -x+16/3
\(a,\frac{x-22}{8}+\frac{x-21}{9}+\frac{x-20}{10}+\frac{x-19}{11}\)
\(a,\frac{x-22}{8}+\frac{x-21}{9}+\frac{x-20}{10}+\frac{x-19}{11}=4\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-22}{8}-1+\frac{x-21}{9}-1+\frac{x-20}{10}-1+\frac{x-19}{11}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-30}{8}+\frac{x-30}{9}+\frac{x-30}{10}+\frac{x-30}{11}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-30\right)\left(\frac{1}{8}+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}+\frac{1}{11}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-30\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=30\)
\(b,\frac{-x+12}{7}+\frac{-x+13}{6}=\frac{-x+15}{4}+\frac{-x+16}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-x+12}{7}+1+\frac{-x+13}{6}+1=\frac{-x+15}{4}+1+\frac{-x+16}{3}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{19-x}{7}+\frac{19-x}{6}-\frac{19-x}{4}-\frac{19-x}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(19-x\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{6}-\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow19-x=0\)
\(\Leftrightarrow x=19\)