Tính giá trị của biểu thức A=(3x+5).(2x-1)+(4x-1)(3x+2) tại |x|=2
Giúp mình với ạ
tính giá trị của biểu thức \(B=2x^2y+4x^3y^3+2xy^2\)
tại x=-1 y=2
giúp mình với
\(=2.\left(-1\right)^2.2+4.\left(-1\right)^3.2^3+2.\left(-1\right).2^2\\ =4+\left(-32\right)+\left(-8\right)=\left(-36\right)\)
Thay x=-1, y=2 vào B ta có:
\(B=2x^2y+4x^3y^3+2xy^2\\
=2.\left(-1\right)^2.2+4.\left(-1\right)^3.2^3+2.\left(-1\right).2^2\\
=4-32-8\\
=-36\)
tính giá trị của biểu thức :
A=3x^2+2x-1 tại trị tuyệt đối của x = 1phần 3
B=2x^+5x+4 phần x^2 -4x+3 vói x=-1
giúp mình vs ạ
b) Thay x=-1 vào biểu thức \(B=\dfrac{2x^2+5x+4}{x^2-4x+3}\), ta được:
\(B=\dfrac{2\cdot\left(-1\right)^2+5\cdot\left(-1\right)+4}{\left(-1\right)^2-4\cdot\left(-1\right)+3}=\dfrac{2\cdot1-5+4}{1+4+3}=\dfrac{1}{8}\)
Vậy: Khi x=-1 thì \(B=\dfrac{1}{8}\)
Ta có:
|x| = \(\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{3};x=-\dfrac{1}{3}\)
Bài 2 : Cho A = [(3x - 2)(x + 1) - (2x + 5)(x2 - 1)]:(x + 1) Tính giá trị của A khi x = 1 2
Giúp Mình Với Mình Cần Gấp
Mk xin phép ko vt lại đề nx
\(\Rightarrow A=\left[\left(3x-2\right)\left(x+1\right)-\left(2x+5\right)\left(x^2-1\right)\right]\div x+1\)
\(\Rightarrow A=3x-2-\left(2x-5\right)\left(x-1\right)\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{3}{2}-2-\left(1-5\right)\left(\dfrac{1}{2}-1\right)=-\dfrac{5}{2}\)
giúp mình với ạ
25. Thực hiện phép tính :
a) (3x-1)(6x-1) 2x(9x-4);
b) (y-3)(y² + y + 1) − y(y² - 2).
26. Rút gọn biểu thức A rồi tính giá trị biểu thức với x = −2.
A = (2x-1)(6x + 5) - (4x + 1)(3x-2).
26:
A=12x^2+10x-6x-5-(12x^2-8x+3x-2)
=12x^2+4x-5-12x^2+5x+2
=9x-3
Khi x=-2 thì A=-18-3=-21
25:
b: \(\left(y-3\right)\left(y^2+y+1\right)-y\left(y^2-2\right)\)
=y^3+y^2+y-3y^2-3y-3-y^3+2y
=-2y^2-3
Cho biểu thức: P =(\(\dfrac{x+2}{3x}+\dfrac{2}{x+1}-3\)) : \(\dfrac{2-4x}{x+1}-\dfrac{3x-x^2+1}{3x}\)
a) Tìm điều kiện xác định của P
b) Rút gọn biểu thức P
c) Tính giá trị của M với \(\left|2x-5\right|=5\)
d) Với giá trị nào của x thì P = \(\dfrac{-1}{2}\)
e) Tìm các giá trị của x để M \(\ge-1\)
f) Tìm các giá trị x nguyên để \(\dfrac{1}{M}\) nhận giá trị nguyên
Cho biểu thức: 1-3x/2x+3x-2/2x-1+3x-2/2x-4x^2
Rút gọn rồi tính giá trị của biểu thức tại x =1/432
A = 3x + 1 - (2x +1 ) với x > hoặc = 1/2
B = 5 - x + ( 2 - 3x ) với x > 2/3
C = -1 + 3x - ( 4 - 4x ) với 3x > 1
Bài 2 : Tính giá trị biểu thức A = 3x2 - 2x + 1 với /x/ = 30
Giúp mình với ạ !! Cảm ơn nhiều.
a)Tính giá trị biểu thức A= 2x³ – 3x² + 5x –1 tại x= -2 b) tính nghiệm của đa thức A(x) = x–7 c) cho hai đa thức A(x) = 1 + 3x³ – 5x² + x + 4x⁵ B(x)= 3x³ – x⁴ + 3x² + 6x⁵ – 5 • Sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến • Tính A(x) + B(x) d) cho góc nhọn xOy. Gọi M là một điểm thuộc tia phân giác Oz của góc xOy. Vẽ AM vuông góc với Ox (A thuộc Ox), MB vuông góc với Oy (B thuộc Oy) Chứng minh: - MA= MB - đường thẳng BM cắt Ox tại H. Đường thẳng AM cắt Oy tại K. Chứng minh tam giác AMH = tam giác BMK - gọi I là giao điểm của tia Oz và HK. chứng minh OI vuông góc với HK - cho góc xOy = 60⁰. Chứng minh tâm giác OHK đều e) cho tam giác ABC cân tại A có AB = 15cm, BC= 18cm. Vẽ đường phân giác AH của góc BAC ( H thuộc BC). Chứng minh: - tam giác ABH = tam giác ACH - vẽ trung tuyến BM ( M thuộc AC ) cắt AH tại G. Chứng minh G là trọng tâm của tam giác ABC - tính độ dài AH. Từ đó tính độ dài AH - từ H vẽ HK// AC. Chứng minh C,G,K thẳng hàng
e:
Xét ΔABH và ΔACH có
AB=AC
góc BAH=góc CAH
AH chung
=>ΔABH=ΔACH
Xét ΔABC có
AH,BM là trung tuyến
AH cắt BM tại G
=>G là trọng tâm
BH=CH=9cm
=>AH=căn 15^2-9^2=12cm
Xét ΔABC có
H là trung điểm của BC
HK//AC
=>K là trug điểm của AB
=>C,G,K thẳng hàng
d: Xét ΔOAM vuông tại A và ΔOBM vuông tại B có
OM chung
góc AOM=góc BOM
=>ΔOAM=ΔOBM
=>MA=MB
Xét ΔMAH vuông tại A và ΔMBK vuông tại B có
MA=MB
góc AMH=góc BMK
=>ΔMAH=ΔMBK
OA+AH=OH
OB+BK=OK
mà OA=OB và AH=BK
nên OH=OK
=>ΔOHK cân tại O
mà OI là phân giác
nên OI vuông góc HK
b: A(x)=0
=>x-7=0
=>x=7
cho hai đa thức M(x)=3x^4-2x^+5x^2-4x+1
N(x)=-3x^4+2x^3-3x^2+7x+5.
a)tính P(x)=M(X)+N(x)
b)tính giá trị cua biểu của P(x)tại x=-2
Sửa đa thức M(x) = 3x4 - 2x3 + 5x2 - 4x + 1
\(P\left(x\right)=M\left(x\right)+N\left(x\right)\)
\(=3x^4-2x^3+5x^2-4x+1-3x^4+2x^3-3x^2+7x+5\)
\(=2x^2+3x+6\)
b, Tại x = -x
< = > 2x = 0 <=> x = 0 thì giá trị của biểu thức P ( x ) = 6