Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bich Thuy Nguyen
Xem chi tiết
trần minh thu
Xem chi tiết
Nguyen Thi Mai
7 tháng 7 2016 lúc 8:15

 2a/3b = 3b/4c = 4c/5d = 5d/2a (1) 
ta có: 2a/3b=3b/4c=> 8ac=9b^2 
4c/5d=5d/2a=> 8ac=25d^2 
=> 9b^2=25d^2 
=> b=5d/3 
=> 3b=5d(*) 
lại có: 3b/4c=4c/5d => 3b/4c=4c/3b (theo *) 
=> 9b^2=16c^2 
=> b=4c/3 
=> 3b/4c=1 
BT= 4*3b/4c (Vì các phân số = nhau) 
=> BT=3b/c 
Mà: 3b=4c ( Vì 3b/4c=1) 
=> BT=4c/c=4 
Vậy biểu thức trên = 4

Trần Văn Hiệp
Xem chi tiết
Bạn Thân Yêu
24 tháng 3 2016 lúc 21:55

viết hẳn ra p/s đi bạn khó hiểu quá

Big City Boy
Xem chi tiết
Big City Boy
13 tháng 1 2021 lúc 20:57

Sửa lại đề bài là giải PT và biện luận nhé các bạn

Phạm Phương Mai
Xem chi tiết
Từ Thị Hông Nhung
1 tháng 3 2016 lúc 22:45

+4 hoặc -4

Lâm Hải Vy
25 tháng 8 2016 lúc 20:08

Vì 2a/3b=3b/4c=4c/5d=5d/2a nên suy ra 2a=3b=4c=5d ( Theo công thức dãy tỉ số bằng nhau)

=> 2a/3b=3b/4c=4c/5d=5d/2a=1

=>C=1+1+1+1=4

Vậy C=4

nguyễn quyết thắng
8 tháng 4 2019 lúc 20:23

sao bạn biết là 2a/3b=3b/4c=4c/5d=5d/3a=1

Nguyễn Phương Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
22 tháng 6 2016 lúc 16:23

Ta có

\(\frac{2a}{3b}=\frac{3b}{4c}=\frac{4c}{5d}=\frac{5d}{2a}=\frac{2a+3b+4c+5d}{3b+4c+5d+2a}=1.\) (Tính chất dãy tỷ số bằng nhau)

\(\Rightarrow\frac{2a}{3b}+\frac{3b}{4c}+\frac{4c}{5d}+\frac{5d}{2a}=4.1=4\)

LIÊN
Xem chi tiết
H cc
2 tháng 10 2016 lúc 10:25

\(2a^2-3ab-2ab+3b^2\\ =2a^2-2ab-3ab+3b^2\\ =2a\left(a-b\right)-3b\left(a-b\right)\\ =\left(a-b\right)\left(2a-3b\right)\)

Xong 

Trần Mạnh
24 tháng 9 2020 lúc 14:12

Bài toán :

a*(2*a-3*b) - b*(2*a+3*b)

Kết quả 1: Rút gọn biểu thức

-3*b^2-5*a*b+2*a^2

Kết quả 2: Phân tích thành nhân tử

-(b+2*a)*(3*b-a)
Khách vãng lai đã xóa
hoangminhkhanh
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 10 2017 lúc 16:17

sang nè
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
12 tháng 9 2019 lúc 10:19

\(\left(2a-3b\right)\left(4a-b\right)-\left(a^2-b^2\right)-\left(3b-2a\right)^2\)

\(=\left(2a-3b\right)\left(4a-b\right)-\left(2a-3b\right)^2-\left(a^2-b^2\right)\)

\(=\left(2a-3b\right)\left(4a-b-2a+3b\right)-\left(a^2-b^2\right)\)

\(=\left(2a-3b\right)\left(7a-3b\right)-\left(a^2-b^2\right)\)

\(\Leftrightarrow14a^2-21ab-6ab+9b^2-a^2+b^2\)

\(=13a^2-27ab+10b^2\)