222+x)+(3x+3)=x(x+1)+3(x+1)=(x+3)(x+1)
Trả lời:
x2 + 4x + 3
= ( x2 + 2.x.2 + 22 ) - 1
= ( x + 2 )2 - 1
= ( x + 2 - 1 ) ( x + 2 + 1 )
= ( x + 1 ) ( x + 3 )
phân tích đa thức thành nhân tử
1. 4x^2-4x+1
2. 4x^2-4x-3
\(4x^2-4x+1=\left(2x\right)^2-2.2x.1+1^2=\left(2x-1\right)^2\\ ---\\ 4x^2-4x-3\\ =4x^2-4x+1-4\\ =\left(2x-1\right)^2-2^2=\left(2x-1-2\right)\left(2x-1+2\right)\\ =\left(2x-3\right)\left(2x+1\right)\)
1: =(2x)^2-2*2x*1+1^2
=(2x-1)^2
2: =4x^2-6x+2x-3
=2x(2x-3)+(2x-3)
=(2x-3)(2x+1)
Phân tích đa thức thành nhân tử
2x^4 + 4x^3 + 9x^2 + 4x + 2
Giúp mk với ạ.... mk cần lắm
Phân tích đa thức thành nhân tử
4x\(^4\)-4x\(^3\)-7x\(^2\)-4x+4
\(4x^4-8x^3+4x^3-8x^2+x^2-2x-2x+4\\ =4x^3\left(x-2\right)+4x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)\\ =\left(x-2\right)\left(4x^3+4x^2+x-2\right)\\ =\left(x-2\right)\left(4x^3-2x^2+6x^2-3x+4x-2\right)\\ =\left(x-2\right)\left[2x^2\left(2x-1\right)+3x\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)\right]\\ =\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\left(2x^2+3x-2\right)\)
Đa thức x^3 - 2x^2 + x - xy^2 được phân tích thành nhân tử
Đa thức x^3 + 3x^2y +3xy^2 + y^3 được phân tích thành nhân tử là
Đa thức 4x(2y-z)+7y(2y-z) được phân tích thành nhân tử là:
Đa thức x^2+4x+4 được phân tích thành nhân tử là
Tìm x biết x(x-2)-x+2
\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Phân tích đa thức thành nhân tử :
4x^2+4x-3
4x2+4x-3
= 4x2+4x+1-4
=(2x+1)2-22
=(2x+1-2)(2x+1+2)
=(2x-1)(2x+3)
\(4x^2+4x-3\)
\(= 4x^2 + 4x + 1 -4\)
\(= ( 2x+1)^2 -2^2\)
\(= (2x+1-2)(2x+1+2)\)
\(= (2x-1)(2x+3)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử: x^3+4x^2+4x+1
\(x^3+4x^2+4x+1\)
\(=x^3+3x^2+x+x^2+3x+1\)
\(=x\left(x^2+3x+1\right)+\left(x^2+3x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+3x+1\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử 4x^4 + 4x^3 - x^2 - x
\(4x^4+4x^3-x^2-x\)
\(=4x^3\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(4x^3-x\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left(4x^2-1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left[\left(2x\right)^2-1\right]\)
\(=x\left(x+1\right)\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)
(Nhớ k cho mình với nhá!)