Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
tuấn hùng
Xem chi tiết
Vũ Ngọc Diệp
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
10 tháng 8 2023 lúc 19:55

a) Ta có bảng sau:

x-1-771
y+1     7       1        -1         -7        
y60-2-8

b) Ta có bảng sau:

x-3     1         -3         -1          3          
y+2-313-1
x4026
y-5-11-3

 

Trương Quang Khánh
Xem chi tiết
Trương Quang Khánh
7 tháng 8 2023 lúc 19:56

Giúp mình với =(((

Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 8 2023 lúc 19:58

loading...  

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
7 tháng 8 2023 lúc 20:07

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

`(x-1)(y+2)=7`

`=> (x - 1)(y + 2) \in` Ư`(7) = {7; 1; -1; -7}`

Ta có bảng sau:

`x - 1``7``1``-1``-7`
`y + 2``1``7``-7``-1`
   `x``8``2``0``-6`
   `y``-1``5``-9``-3`

Vậy, ta có cặp `(x; y)` thỏa mãn `{-1; 8}; {2; 5}; {-9; 0}; {-6; -3}`
`b)`

`x(y - 1) + y = 4`

`=> x(y - 1) + y - 4 = 0`

`=> x(y - 1) + (y - 1) - 3 = 0`

`=> (x + 1)(y - 1) = 3`

`=> (x + 1)(y - 1) \in` Ư`(3) = {-1; -3; 1; 3}`

Ta có bảng sau:

`x + 1``1``3``-1``-3`
`y - 1``3``1``-3``-1`
   `x``0``2``-2``-4`
   `y``4``2``-2``0`

Vậy, ta có cặp `(x; y)` thỏa mãn `{0; 4}; {2; 2}; {-2; -2}; {-4; 0}`

Khánh Linh Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 7 2023 lúc 20:28

a: =>xy-x+y=0

=>x(y-1)+y-1=-1

=>(y-1)(x+1)=-1

=>(x+1;y-1) thuộc {(1;-1); (-1;1)}

=>(x,y) thuộc {(0;0); (-2;2)}

b: =>x(y+2)+y-1=0

=>x(y+2)+y+2-3=0

=>(y+2)(x+1)=3

=>(x+1;y+2) thuộc {(1;3); (3;1); (-1;-3); (-3;-1)}

=>(x,y) thuộc {(0;1); (2;-1); (-2;-5); (-4;-3)}

c:

y>=3

=>y+5>=8

=>y(x-7)+5x-35=-35

=>(x-7)(y+5)=-35

mà y+5>=8

nên (y+5;x-7) thuộc (35;-1)

=>(y;x) thuộc {(30;6)}

Tùng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 12 2023 lúc 14:08

a: (x-2)(y-3)=5

=>\(\left(x-2\right)\cdot\left(y-3\right)=1\cdot5=5\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-5\right)=\left(-5\right)\cdot\left(-1\right)\)

=>\(\left(x-2;y-3\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(3;8\right);\left(7;4\right);\left(1;-2\right);\left(-3;2\right)\right\}\)

b: (2x-1)*(y-4)=-11

=>\(\left(2x-1\right)\cdot\left(y-4\right)=1\cdot\left(-11\right)=\left(-11\right)\cdot1=\left(-1\right)\cdot11=11\cdot\left(-1\right)\)

=>\(\left(2x-1;y-4\right)\in\left\{\left(1;-11\right);\left(-11;1\right);\left(-1;11\right);\left(11;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;-7\right);\left(-5;5\right);\left(0;15\right);\left(6;3\right)\right\}\)

c: xy-2x+y=3

=>\(x\left(y-2\right)+y-2=1\)

=>\(\left(x+1\right)\left(y-2\right)=1\)

=>\(\left(x+1\right)\cdot\left(y-2\right)=1\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)\)

=>\(\left(x+1;y-2\right)\in\left\{\left(1;1\right);\left(-1;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;3\right);\left(-2;1\right)\right\}\)

Nguyễn Hoàng Dũng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 3 2022 lúc 10:09

=>1/2y+4y=13,5

=>4,5y=13,5

hay y=3

Li An Li An ruler of hel...
7 tháng 3 2022 lúc 10:09

50% x y + y : 0,25 = 13,5

0,5 x y + y : 0,25 = 13,5

0,5 x y + y x 4     = 13,5

y x ( 4 + 0,5 )       = 13,5

 y x      4,5            = 13,5

y                             = 13,5 : 4,5

y                             = 3

Nguyễn acc 2
7 tháng 3 2022 lúc 10:09

\(50\%\times y+y:0,25=13,5\\ \Rightarrow0,5\times y+y\times4=13,5\\ \Rightarrow y\times\left(0,5+4\right)=13,5\\ \Rightarrow y\times4,5=13,5\\ \Rightarrow y=3\)

NhâtNam Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 7 2021 lúc 14:55

a) Ta có: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}\)

mà x+y=21

nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{2+5}=\dfrac{21}{7}=3\)

Do đó: x=6; y=15

c) Ta có: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{7}\)

mà x+y=18

nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{x+y}{2+7}=\dfrac{18}{9}=2\)

Do đó: x=4; y=14

Aduvjp
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 3 2023 lúc 21:05

a: =>\(\dfrac{x}{-5}=\dfrac{y}{-7}=\dfrac{z}{2}=\dfrac{x-y+z}{-5+7+2}=\dfrac{-28}{4}=-7\)

=>x=35; y=49; z=-14

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
20 tháng 3 2023 lúc 21:11

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

`x/-5=y/-7=z/2=(x-y+z)/((-5)-(-7)+2)=-28/4=-7`

`-> x/-5=y/-7=z/2=-7`

`-> x=-7*-5=35, y=-7*-7=49, z=-7*2=-14`

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
16 tháng 9 2023 lúc 21:47

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

a) \(\frac{x}{7} = \frac{y}{2} = \frac{{x + y}}{{7 + 2}} = \frac{{18}}{9} = 2\)

Vậy x = 7 . 2 = 14; y = 2.2 = 4

b) \(\frac{x}{7} = \frac{y}{2} = \frac{{x - y}}{{7 - 2}} = \frac{{20}}{5} = 4\)

Vậy x = 7.4 = 28; y = 2.4 = 8