Phân tích đa thức thành nhân tử: 4x4 + 4x3 + 5x2 + 2x + 1
phan tich da thuc thanh nhan tu : 4x^4+4x^3+5x^2 +2x +1
X^4+4x^3+5x^2+2x+1
Phan tich da thuc thanh nhan tu
phan tich da thuc thanh nhan tu: 4x4+4x3+5x2+2x+1
4x^4+4x^3+5^2+2x+1
phan tich da thuc thanh nhan tu
4x^4+4x^3+5^2+2x+1 = (4x^4+4x^3+x^2) + (4x^2+2x) + 1 = x^2(2x+1)^2 + 2x(2x+1) + 1 = [x(2x+1)]^2 +2x(2x+1) + 1 = (2x^2+x+1)^2
nếu là 5^2 thì như tui
còn 5x^2 thì như Kami
phan tich da thuc thanh nhan tu
A=x^6-2x^5-4x^4+6x^3+4x^2-2x-1
phan tich da thuc thanh nhan tu: 4x^4-32x^2+1
4x^4 - 32x^2 +1 = 4x^4 + 4x^2 +1 - 36x^2 = (2x^2 + 1)^2 - 36x^2 = (2x^2 - 6x + 1)(2x^2 + 6x + 1)
4 x4 - 32 x2 + 1
= ( 2 x2 )2 - 2 . 2x2. 8 + 64 - 63
= ( 2 x2 - 8 )2 - 63
= ( 2x2 - 8 + √63 ) ( 2x2 - 8 - √63 )
Xong
Phan tich da thuc thanh nhan tu x^2(1-x^2)-4-4x^2
4x^2-4x+1
phan tich da thuc thanh nhan tu chung
\(4x^2-4x+1\)\(=\) \((2x^2)-2.2x.1+1^2\)
\(=\left(2x-1\right)^2\)
Học tốt!
a, x^3-x^2-4x^2+8x-4
b, 4x^2-25-(2x-5)2x+7
c, x^3+27+(x+3)(x-9)
d, 2x^2-2y^2+5x-5y
e, x^2-y^2-2y-1
phan tich da thuc thanh nhan tu
phan tich da thuc thanh nhan tu : a) 3x^2 - 22xy + 4x + 8y + 7x^2 + 1 ; b) 12x^2 + 5x - 12y^2 + 12y - 10xy - 3 ; c)x^4 + 6x^3 + 11x^2 + 6x + 1