3(3x-1/2)^3+1/9=0
giup mk voi
4(x-3)-8x(x-3)=0
5x(x-7)-10(7-x)=0
2x-8=3x(x-4)
3x(x-5)=10-2x
6x(x-3)-3(3-x)=0
x^2(x+4)+9(-x-4)=0
giup voi dang can gap a
\(4\left(x-3\right)-8x\left(x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(4-8x\right)=0\\ \Leftrightarrow2\left(1-2x\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ 5x\left(x-7\right)-10\left(7-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(5x+10\right)=0\\ \Leftrightarrow5\left(x+2\right)\left(x-7\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\\ 2x-8=3x\left(x-4\right)\\ \Leftrightarrow2\left(x-4\right)-3x\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(2-3x\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\\ 3x\left(x-5\right)=10-2x\\ \Leftrightarrow3x\left(x-5\right)+2\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}\\x=5\end{matrix}\right.\\ 6x\left(x-3\right)-3\left(3-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(6x+3\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(x^2\left(x+4\right)+9\left(-x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x^2-9\right)\left(x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\\x=-4\end{matrix}\right.\)
\(\left(4-8x\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}4-8x=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\3\end{matrix}\right.\)
\(2\left(x-4\right)-3x\left(x-4\right)=0\)
\(\left(2-3x\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}2-3x=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\)
tim x biet
|3x+9| + 3|x-1|=12-|x+1|20
giup mk voi mk danh dau cho
1,24+ 3 1/9 + 2 1/27 + 4,75 + 3 1/44 + 2 + 3/4
hỗn số : 3 1/9 đọc 3 1 phần 9 đừng nhầm
giup mk voi
1+1+3+2+3+6+6+9=?
Ai nhanh mk tick va nho ko voi mk nha (*-*)
bài 1 tìm x
3x (x - 2) - x +2 = 0
bài 2 tìm x
x^2 - 6x^2 +12x - 8 =0
16x^ - 9 (x +1)^2 =0
27+27x - 9x^2 +x^3=0
cac cậu giup mk voi mk cần gâp cho ngày mai
\(3x\left(x-2\right)-x+2=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}\)
\(B1:\)
\(3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=0\)
\(\left(3x-1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}\)
\(x^2-6x^2+12x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
tim gia tri lon nhat hoac nho nhat
(2 x-3)2+4| y-2| -3( x-9)2+| y-3 |1gip mk voi gia ho mk voiTim x, biet:
a)(x-3)^3-(x-3)(x^2+3x+9)+9(x-1)^2=15
b)(x^2-2)^2+4(x-1)^2-4(x^2-2)(x-1)=0
Giup minh voi!
Phát biểu thành lời, xét tính đúng sai và lập mệnh đề phủ định của các mệnh đề sau:
a/ ∃ x ∈ R : x2 = -1
b/∀ x ∈ R : x2 +x +2 ≠0
giup mình voi . Mình cần gấp
Lời giải:
a. Mệnh đề sai, vì $x^2\geq 0>-1$ với mọi $x\in\mathbb{R}$ theo tính chất bình phương 1 sosos.
Mệnh đề phủ định: $\forall x\in\mathbb{R}, x^2\neq -1$
b. Mệnh đề đúng, vì $x^2+x+2=(x+0,5)^2+1,75>0$ với mọi $x\in\mathbb{R}$ nên $x^2+x+2\neq 0$ với mọi $x\in\mathbb{R}$
Mệnh đề phủ định: $\exists x\in\mathbb{R}| x^2+x+2=0$
Tìm x:
C, X^2-9=2×(x+3)^2
b, x^3-3x^2+3x-1=0
d, x^2-8x+3x-24=0
Giúp mk với. Mk cảm ơn
c) \(x^2-9=2\cdot\left(x+3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[x-3-2\left(x+3\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-3-2x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(-x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-9\end{matrix}\right.\)
b) \(x^3-3x^2+3x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-3\cdot x^2\cdot1+3\cdot x\cdot1^2-1^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
d) \(x^2-8x+3x-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-8x\right)+\left(3x-24\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-8\right)+3\left(x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=8\end{matrix}\right.\)
a) \(x^2-9=2\left(x+3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-3\right)=2\left(x+3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+3\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[2\left(x+3\right)-\left(x-3\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[2x+6-x+3\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+9\right)=0\)
\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+9=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-9\end{matrix}\right.\)
b) \(x^2-8x+3x-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)x+3\left(x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-3\end{matrix}\right.\)
c) \(x^3-3x^2+3x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)