Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Ngọc Anh
Xem chi tiết
Vô danh
17 tháng 3 2022 lúc 8:41

\(a,5,2x+7\dfrac{2}{5}=6\dfrac{3}{4}\\ \Rightarrow\dfrac{26}{5}x+\dfrac{37}{5}=\dfrac{27}{4}\\ \Rightarrow\dfrac{26}{5}x=-\dfrac{13}{20}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{1}{8}\\ b,2,4:\left(\dfrac{-1}{2}-x\right)=1\dfrac{3}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{12}{5}:\left(\dfrac{-1}{2}-x\right)=\dfrac{8}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{-1}{2}-x=\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow x=-2\)

Nguyễn Quý Trung
Xem chi tiết
lephuonglam
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 4 2021 lúc 19:53

Câu 1: 

a) \(-\dfrac{3}{7}-\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{7}\right)=\dfrac{-3}{7}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{-2}{3}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 4 2021 lúc 19:54

Câu 2: 

b) \(\dfrac{2}{15}:\left(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{6}{5}\right)=\dfrac{2}{15}:\left[\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{6}{5}\right)\right]=\dfrac{2}{15}:\left(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-2}{5}\right)=\dfrac{2}{15}:\dfrac{-2}{15}=\dfrac{2}{-2}=-1\)

Nguyen thi bích ngọc
Xem chi tiết
Phạm Trần Hoàng Anh
19 tháng 8 2021 lúc 20:23

 

undefined

undefined

Hoctot

Phạm Trần Hoàng Anh
19 tháng 8 2021 lúc 20:20

Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 8 2021 lúc 20:28

a: Ta có: \(100-7\left(x-5\right)=58\)

\(\Leftrightarrow7\left(x-5\right)=42\)

\(\Leftrightarrow x-5=6\)

hay x=11

b: Ta có: \(12\left(x-1\right):3=4^3+2^3\)

\(\Leftrightarrow12\left(x-1\right)=216\)

\(\Leftrightarrow x-1=18\)

hay x=19

Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
8 tháng 9 2021 lúc 14:32

\(a,3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\\ \Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\\ \Leftrightarrow4x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\\ \Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\\ \Leftrightarrow3x=13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\\ c,5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\\ \Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2-3x+14=6\\ \Leftrightarrow-8x=-8\\ \Leftrightarrow x=1\\ d,3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\\ \Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2-11x+10=8\\ \Leftrightarrow-2x=-2\\ \Leftrightarrow x=1\)

\(e,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\\ \Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \Leftrightarrow-14x=-4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\\ f,2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\\ \Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\\ \Leftrightarrow-x^3-8=0\\ \Leftrightarrow-\left(x^3+8\right)=0\\ \Leftrightarrow-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x\in\varnothing\left(x^2-2x+4=\left(x-1\right)^2+3>0\right)\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 9 2021 lúc 14:29

Bài 4:

a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)-2\left(x-2\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9-2x+4=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

b: Ta có: \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(\Leftrightarrow3x=13\)

hay \(x=\dfrac{13}{3}\)

c: Ta có: \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)

\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)

\(\Leftrightarrow-8x=-8\)

hay x=1

Tô Mì
8 tháng 9 2021 lúc 14:41

a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(x=\dfrac{1}{2}\)

===========

b/ \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(\Leftrightarrow3x=13\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\)

Vậy: \(x=\dfrac{13}{3}\)

==========

c/  \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)

\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)

\(\Leftrightarrow-8x=-8\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy: \(x=1\)

==========

d/ \(3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\)

\(\Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2+4x-15x+10=8\)

\(\Leftrightarrow-2x=-2\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy: \(x=1\)

==========

e/ \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-14x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

Vậy: \(x=\dfrac{2}{7}\)

==========

f/ \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)

\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)

\(\Leftrightarrow-x^3=8\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy: \(x=-2\)

Lê Ngọc Anh
Xem chi tiết
Mai Vĩnh Nam Lê
17 tháng 3 2022 lúc 8:22

a)-12.(8)

b) -0.6

Hồ Nhật Phi
17 tháng 3 2022 lúc 8:25

a) \(-0,6x-\dfrac{7}{3}=5,4\Leftrightarrow-\dfrac{3}{5}x=5,4+\dfrac{7}{3}\Leftrightarrow x=\dfrac{116}{15}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)=-\dfrac{116}{9}\).

b) \(2,8:\left(\dfrac{1}{5}-3x\right)=1\dfrac{2}{5}\Leftrightarrow\dfrac{1}{5}-3x=2,8:\dfrac{7}{5}\Leftrightarrow-3x=2-\dfrac{1}{5}\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{5}:\left(-3\right)=-\dfrac{3}{5}\).

Phong Thị Thùy Linh
Xem chi tiết
Lê Ngọc Anh
Xem chi tiết
no name ok
11 tháng 3 2022 lúc 20:19

https://m.youtube.com/watch?v=TczQYf7-Gqk

Giang Hương
Xem chi tiết
Giang Hương
16 tháng 9 2021 lúc 16:06

giúp mk với

hưng phúc
16 tháng 9 2021 lúc 16:07

Có khác gì đâu bn

hưng phúc
16 tháng 9 2021 lúc 16:44

khác gì vậy