Tìm nghiệm âm của đa thức 4x2-4x-35
tìm nghiệm của đa thức
a)16x-32
b)4x2+4x
c)3x2+4x-(27+4x)
d)4x3-4x2
a) 16x-32=0
16x =0-32
16x=-32
x=-32:16
x=-2
Vậy x=-2 là nghiệm của đa thức
x(1+4x)-(4x2-3x+1)
Tìm nghiệm của đa thức giúp mình với ạ
Nghiệm âm của đa thức \(4x^2-4x-35\)
Nghiệm âm của đa thức 4 x2 - 4x -35 là ?
CHO A(x)=4x2+4x-3x2+1-x+3-x2
a, thu gọn đa thức
b, tính giá trị của A(x) tại x=2
c, tìm nghiệm cảu A(x)
a)Ta có:
\(A\left(x\right)=4x^2+4x-3x^2+1-x+3-x^2\)
\(=\left(4x^2-3x^2-x^2\right)+\left(4x-x\right)+\left(1+3\right)\)
\(=3x+4\)
b) Thay \(x=2\) ta được:
\(A\left(2\right)=3.2+4=10\)
c) Ta có:
\(3x+4=0\)
\(\Rightarrow3x=-4\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{4}{3}\)
\(\Rightarrow\) Nghiệm của \(A\left(x\right)\) là \(-\dfrac{4}{3}\)
Cho 2 đa thức: M (x) = 4x2 – 4x – 3x3 – 8
N (x) = 2 + 3x3 + x – 4x2
a) Sắp xếp các đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến.
b) Tính P(x) = M(x) + N(x); Q(x) = M(x) – N(x)
c) Tìm nghiệm của đa thức P(x).
a) Ta có: \(M\left(x\right)=4x^2-4x-3x^3-8\)
\(=-3x^3+4x^2-4x-8\)
Ta có: \(N\left(x\right)=2+3x^3+x-4x^2\)
\(=3x^3-4x^2+x+2\)
a. M(x) = -3x3 - 4x2 - 4x - 8
N(x) = 3x3 - 4x2 + x + 2
b) Ta có: P(x)=M(x)+N(x)
\(=-3x^3+4x^2-4x-8+3x^3-4x^2+x+2\)
\(=-3x-6\)
Ta có: Q(x)=M(x)-N(x)
\(=-3x^3+4x^2-4x-8-3x^3+4x^2-x-2\)
\(=-6x^3+8x^2-5x-10\)
Cho hai đa thức
f ( x ) = - 2 x 2 - 3 x 3 - 5 x + 5 x 3 - x + x 2 + 4 x + 3 + 4 x 2 , g ( x ) = 2 x 2 - x 3 + 3 x + 3 x 3 + x 2 - x - 9 x + 2
c. Tìm nghiệm của h(x)
c. Ta có h(x) = 0 ⇒ 5x + 1 = 0 ⇒ x = -1/5
Vậy nghiệm của đa thức h(x) là x = -1/5 (1 điểm)
Tìm nghiệm của đa thức: D(x)=4x2-3x+7
Lời giải:
Ta thấy $D(x)=4x^2-3x+7=3x^2+(x^2-3x+1,5^2)+4,75=3x^2+(x-1,5)^2+4,75\geq 4,75>0$ với mọi $x$
$\Rightarrow D(x)$ vô nghiệm
Cho f ( x ) = 4 x 2 + 9 x - 4 , g ( x ) = - 4 x 2 - 5 x + 2 . Tìm nghiệm của đa thức f ( x ) + g ( x ) ?
A. 1 2
B. - 1 2
C. 3 2
D. 1 3
Ta có f(x) + g(x) = 4x-2.
Cho 4x - 2 = 0 ⇒ 4x = 2 ⇒ x = 1/2. Chọn A