Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
14.Nguyễn Thị Hoa
Xem chi tiết
pham thi huong
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
24 tháng 2 2022 lúc 8:06

chụp có tâm chút người ta mới làm hộ bạn nha=)

qlamm
24 tháng 2 2022 lúc 8:07

chụp rõ lên e, cái đề e chụp vừa mờ vừa bé

Nguyễn Phương Anh
Xem chi tiết
Dream_manhutツ
21 tháng 1 2021 lúc 22:10

mình không biết tóm tắt như thế nào nhung bạn thử xem wikipedia đi

Tuyet mai
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2021 lúc 20:31

Câu 25: B

Ngô Thành Phát
Xem chi tiết
Mai Quang Bình
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 9 2021 lúc 23:35

10: Ta có: \(\left(\dfrac{x-4}{x-2\sqrt{x}}+\dfrac{3}{\sqrt{x}-2}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}-\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\right)\)

\(=\dfrac{x+3\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{x-4-x}\)

\(=\dfrac{-x-3\sqrt{x}+4}{4}\)

Nam Trần
Xem chi tiết
HAT9
9 tháng 5 2022 lúc 21:06

Cậu làm đúng gòi nha =D hong cần giúp.

van tam nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 12 2021 lúc 17:43

a: BC=50cm

AE=25cm

Nguyễn Trung Dũng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 11 2023 lúc 0:38

a: \(x=\sqrt{27+10\sqrt{2}}-\sqrt{18+8\sqrt{2}}+8\)

\(=\sqrt{\left(5+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(4+\sqrt{2}\right)^2}+8\)

\(=5+\sqrt{2}-4-\sqrt{2}+8=9\)

Khi x=9 thì \(A=\dfrac{3-1}{3-2}=\dfrac{2}{1}=2\)

b: \(P=B:A\)

\(=\dfrac{x-\sqrt{x}+2}{x-\sqrt{x}-2}:\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2}\)

\(=\dfrac{x-\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\dfrac{x-\sqrt{x}+1}{x-1}\)

c: \(P\cdot\sqrt{x}>=-\dfrac{3}{2}\)

=>\(\dfrac{x\sqrt{x}-x+\sqrt{x}}{x-1}+\dfrac{3}{2}>=0\)

=>\(\dfrac{2x\sqrt{x}-2x+2\sqrt{x}+3x-3}{2\left(x-1\right)}>=0\)

=>\(\dfrac{2x\sqrt{x}+x+2\sqrt{x}-1}{2\left(x-1\right)}>=0\)

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}2x\sqrt{x}+x+2\sqrt{x}-1>=0\\x-1>0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>1\\x>=0,38\end{matrix}\right.\)

=>x>1

=>\(x\in N\backslash\left\{0;1;4\right\}\)

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}2x\sqrt{x}+x+2\sqrt{x}-1< =0\\x-1< 0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x< 1\\x< =0,38\end{matrix}\right.\)

=>0<=x<0,38

mà x nguyên

nên \(x=0\)

 

Liễu Lê thị
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 12 2023 lúc 19:35

3: P=A*B

\(=\dfrac{2\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}-1}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+3}\)

\(P-1=\dfrac{2\sqrt{x}+5-\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+3}=\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+3}>0\)

=>P>1

=>\(P>\sqrt{P}\)