2/3+5/6+-3/2
\(x^3=\left(\sqrt[3]{5+2\sqrt{6}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{6}}\right)^3=\sqrt[3]{5+2\sqrt{6}}^3\)
\(+3\sqrt[3]{\left(5+2\sqrt{6}\right)^2}.\sqrt[3]{5-2\sqrt{6}}+3\sqrt[3]{5+2\sqrt{6}}.\sqrt[3]{\left(5-2\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{6}}^3\)
\(=5+2\sqrt{6}+3\sqrt[3]{\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)}.\sqrt[3]{5+2\sqrt{6}}\)
\(+3\sqrt[3]{\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)}.\sqrt[3]{5-2\sqrt{6}}+5-2\sqrt{6}\)
\(=5+5+3\sqrt[3]{\left(25-4.6\right)}.\sqrt[3]{5+2\sqrt{6}}+3\sqrt[3]{\left(25-4.6\right)}.\sqrt[3]{5-2\sqrt{6}}\)
\(=10+ 3\sqrt[3]{5+2\sqrt{6}}+3\sqrt[3]{5-2\sqrt{6}}\)
p/s : có bạn hỏi nên mình đăng , các bạn đừng report nhé
5) (3-1/4+2/3) - (5-1/3-6/5) - (6-7/4+3/2) 6) (6-2/3+1/2) - (5+5/3-3/2)-(3-7/3+5/2)
7) (5/3-3/7+9)-(2+5/7-2/3)+(8/7-4/3-10) 8) (8-9/4+2/7)-(-6-3/7+5/4)-(3+2/4-9/7 pls help me
5: \(=3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}-5+\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{5}-6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{3}{2}\)
\(=3-5-6+\dfrac{-1}{4}+\dfrac{7}{4}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{5}-\dfrac{3}{2}\)
\(=-8+\dfrac{3}{2}+1+\dfrac{-3}{10}\)
\(=-7+\dfrac{15-3}{10}=-7+\dfrac{6}{5}=-\dfrac{29}{5}\)
6: \(=6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}-5-\dfrac{5}{3}+\dfrac{3}{2}-3+\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{2}\)
\(=6-5-3-\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{3}+\dfrac{7}{3}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{2}\)
\(=-2-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{2}\)
7: \(=\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{7}+9-2-\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{8}{7}-\dfrac{4}{3}-10\)
\(=9-2-10+\dfrac{5}{3}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{-3}{7}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{8}{7}\)
=-3+1
=-2
8: \(=8-\dfrac{9}{4}+\dfrac{2}{7}+6+\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{4}-3-\dfrac{2}{4}+\dfrac{9}{7}\)
\(=8+6-3+\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{7}-1-\dfrac{2}{4}\)
\(=11+2-1-\dfrac{1}{2}\)
=11+1/2
=11,5
Bài 1:Tính
1) (1/2)^3 (3/2)^2
2) (2/3)^3 (3/2)^5
3) (5/4)^5 (4/5)^7
4) (-5/6)^6 (6/5)^8
5)(-4/3)^3 (9/16)^5
6) (1/3)^4 (-9/2)^6
7)(-4/9)^3 (-27/20)^4
8) (0,2)^4 . 5^6
9) (-4/3)^3 (9/16)^5
10) (-0,2)^3 .(-5)^5
11) (-4)^4 .(0,25)^6
12) $^2 . (0,2)^3
13) (0,5)^2 . 2^4
14) (-0,5)^3 .2^6
15) (-0,5)^5 .(-2)^10
16) (0,125)^2 .8^4
17) (0,125)^5 . (-8)^4
18) (-0,125)^7 . 8^10
19) (-0,1)^4 . 10^7
20) (0,1)^5 . (-10)^10
Giúp mình với ạ,mình cảm ơn ạ
1: =1/8*9/4=9/32
2: =8/27*243/32=9/4
3: =(5/4*4/5)^5*(4/5)^2=16/25
4: \(=\left(-\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{6}{5}\right)^2\cdot\left(\dfrac{6}{5}\right)^2=\dfrac{36}{25}\)
5: \(=\left(-\dfrac{4}{3}\right)^3\cdot\left(\dfrac{3}{4}\right)^{10}=\left(-1\right)\left(\dfrac{3}{4}\right)^7=-\left(\dfrac{3}{4}\right)^7\)
6: \(=\left(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-9}{2}\right)^4\left(-\dfrac{9}{2}\right)^2=\left(-\dfrac{3}{2}\right)^4\cdot\dfrac{81}{4}=\dfrac{9}{4}\cdot\dfrac{81}{4}=\dfrac{729}{16}\)
8: =(0,2*5)^4*5^2=25
10: =-0,5^5*2^10
=-0,5^5*2^5*2^5
=-32
13: =(0,5*2)^2*2^2=4
Các phân số 1/3: 1/6: 5/2: 3/2 xếp theo thứ tự tăng dần
a. 1/3; 1/6; 5/2; 3/2 b. 1/3; 5/2; 1/6; 3/2 c. 1/6; 1/3; 3/2; 5/2 d. 1/6; 3/2; 3/2; 5/2
(3-1/4+2/3) - (5-1/3-6/5) - (6-7/4+3/2) (6-2/3+1/2) - (5+5/3-3/2)-(3-7/3+5/2)
(5/3-3/7+9)-(2+5/7-2/3)+(8/7-4/3-10) (8-9/4+2/7)-(-6-3/7+5/4)-(3+2/4-9/7 )
mọi người ơi giúp mik với ạ
Bài 3: Tính
1 + 5 =
2 + 3 =
3 + 6 =
4 + 5 =
5 + 1 =
6 + 2 =
7 + 1 =
8 + 1 =
9 + 0 =
10 + 2=
11 + 2 =
1 + 3 =
2 + 6 =
3 + 7 =
4 + 2 =
5 + 2 =
6 + 3 =
7 + 3 =
8 + 2 =
9 + 1 =
10 + 0 =
11 + 3 =
1 + 4 =
2 + 8 =
3 + 2 =
4 + 1 =
5 + 4 =
6 + 4 =
7 + 2 =
8 + 0 =
9 + 2 =
10 + 6 =
11 + 6 =
Bài 4: Tính
6 - 2 =
3 - 1 =
4 - 2 =
5 - 2 =
8 - 5 =
10 - 6 =
4 - 3 =
3 - 3 =
5 - 1 =
2 - 2 =
3 - 1 =
4 - 1 =
2 - 1 =
4 - 3 =
5 - 0 =
9 - 4 =
8 - 6 =
7 - 3 =
8 - 4 =
7 - 6 =
9 - 5 =
7 - 7=
5 - 3 =
5 - 3=
6 - 3 =
7 - 3 =
7 - 6 =
6 - 5 =
9 - 7 =
9 - 3 =
8 - 8 =
8 - 0 =
5 - 3 =
Bài 5: Tính
6 - 2 =
5 + 2 =
9 - 5 =
2 + 0 =
8 + 2 =
4 - 4 =
7 - 3 =
3 + 6 =
7 + 2 =
9 - 5 =
3 + 6 =
1 + 5 =
7 - 6 =
7 + 1 =
3 + 5 =
2 - 1 =
6 + 3 =
5 + 2 =
9 - 4 =
6 + 4 =
4 + 2 =
6 + 1=
7 - 7=
4 + 3 =
7 + 3 =
5 - 2 =
6 - 5 =
8 - 6 =
6 - 4 =
7 - 3 =
10 + 0 =
5 +4 =
8 - 2 =
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
10+2-3+2+2+2+3+5+9-5-5-4-6+6+8+7+8+9-6+4-5+3-6+3-6+3+5+4+6-3+5-3+4-4+4=
giup minh nhanh nha
2/5+2/3+3/4
2/6+3/12
5/6+1/3
1/3+5/12+5/6
5/8+4/7
1/5+5/35
5/8+3/4
1/6+1/3+1/12
1/6+5/24+2/3
7/3+8/7
2/5+1/6
1/7+1/4+6/7+3/4
giúp với
và ai giải được gọi cụ
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}\)
= \(\dfrac{24}{60}\) + \(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{64}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{47}{30}\)
\(\dfrac{2}{6}+\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
9/10
17/36
7/6
19/12
67/56
12/35
11/8
7/12
25/24
73/21
17/30
2
ok chưa bạn!
\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{19}{12}\)
\(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{35}{56}\) + \(\dfrac{32}{56}\)
= \(\dfrac{67}{56}\)
\(\dfrac{7}{3}\) + \(\dfrac{8}{7}\)
= \(\dfrac{49}{21}\) + \(\dfrac{24}{21}\)
= \(\dfrac{73}{21}\)
\(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{7}{35}\) + \(\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{12}{35}\)
>, <, =?
6…5 | 3…6 | 6…1 | 3…3 |
6…4 | 6…3 | 4…2 | 3…5 |
6…2 | 6…6 | 2…6 | 3…4 |
Lời giải chi tiết:
6 > 5 | 3 < | 6 > 1 | 3 = 3 |
6 > 4 | 6 > 3 | 4 > 2 | 3 < 5 |
6 > 2 | 6 = 6 | 2 < 6 | 3 < 4 |