Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn ĐTrang
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
14 tháng 8 2023 lúc 19:34

a) \(xy-y+x=9\)

\(\Rightarrow x\left(x-y\right)+x=9\)

\(\Rightarrow x\left(x-y+1\right)=9\)

\(\Rightarrow x;\left(x-y+1\right)\in\left\{-1;1;-3;3;-9;9\right\}\)

\(\Rightarrow\left(x;y\right)\in\left\{\left(-1;9\right);\left(1;-7\right);\left(-3;-1\right);\left(3;1\right);\left(-9;-7\right);\left(9;9\right)\right\}\)

\(xy\) - \(y\) + \(x\) = 9

(\(xy\) + \(x\)) - \(y\) = 9

\(x\)(\(y\) + 1) - \(y\) = 9

\(x\)(\(y+1\))      = 9 + \(y\)            

\(x\)                  = \(\dfrac{9+y}{y+1}\) ( y \(\ne\) -1)

\(x\in\) z  \(\Leftrightarrow\) 9 + \(y\) ⋮ \(y\) + 1

          \(\Leftrightarrow\)  \(y\) + 1 + 8 \(⋮\) \(y\) + 1

                           8  \(⋮\) \(y\) + 1

                         \(y\) + 1 \(\in\) { -8; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 8}

                         \(y\)    \(\in\) { -9; -5;  -3; -2; 0; 1; 3; 7}

            Lập bảng ta có:

y     -9 -5 -3 -2 0 1 3 7
\(x=\dfrac{y+9}{y+1}\)     0 -1 -3 -7 9 5 3 2
       (\(x;y\)) (0;-9) (-1; -5) (-3; -3) (-7; -2) (9;0) (5;1) (3;3) (2;7)

Vậy các cặp (\(x\); y) thỏa mãn đề bài lần lượt là:

(\(x;y\)) =(0; -9); (-1; -5); (-3; -3); (-7; -2); (9; 0); (5; 1) (3; 3); (2; 7)

Nguyễn Thùy Linh A
Xem chi tiết
Pain Thiên Đạo
13 tháng 1 2018 lúc 17:53

x(x+1) + 5x+5-9=0

x(x+1) + 5(x+1)-9(x+1)+9x=0

(x+1)(x+5-9)+9x=0

(x+1)(x-4)+4(x+1)-4+5x=0

(x+1)(x-4+4)-4+5x=0

(X+1)(x) -4 + 5x=0

sau 1 hồi phân tích . kết quả mình đéo làm dc mong bạn thông cảm :))

Pain Thiên Đạo
13 tháng 1 2018 lúc 19:03

tích sai cc . mày nhìn bố m làm hẳn hoi này

(xy+y)+5x-4=0

y(x+1)+(5x+5)-9=0

y(x+1)+5(x+1)-3(x+1)-6+3x=0

(X+1)(y+2)-3(y+2)+3(x+y)

(y+2)(x-2)+3(x-2)+3(y+2)=0

(y+2)(x+1)+3x+3-5=0

(y+2)(x+1)+3(x+1)-5=0

(X+1)(y+2+3)

(X+1)(y+5)-(5+y)+y=0

(y+5)(x+1-1)+y=0

(y+5)(x)+y=0

kết quả vẫn éo làm dc :))))))))

Đỗ Thanh Tùng
Xem chi tiết
Trí Phạm
Xem chi tiết
Thạch Ngọc Trúc Ly
23 tháng 12 2019 lúc 18:48

Tính:x(x-y)2-y(x-y)2+xy2-x2y biết x-y=9 và xy=9

Ta có:x(x-y)2-y(x-y)2+xy2-x2y

=x(x-y)2-y(x-y)2+(xy2-x2y )

=[x(x-y)2-y(x-y)2 ]+xy(y-x)

=(x-y)2(x-y)-xy(x-y)

=92.9-9.9

=648

Khách vãng lai đã xóa
Bùi Lan Anh
23 tháng 12 2019 lúc 18:38

x.(x-y)2 - y.(x-y)2 + xy2 - x2y

= (x-y)2 - (x-y) + xy.y - xy.x

= 92 - 9 + 9y - 9x

= 81 - 9 + 9.(y-x)

= 72 + 9.(-9)

= 72-81= -9

Khách vãng lai đã xóa
Nguyen Thu Trang
Xem chi tiết
Teriyaki
Xem chi tiết
Teriyaki
29 tháng 1 2018 lúc 11:30

Giúp mình với mình sắp phải nộp rồi 

Quân
29 tháng 1 2018 lúc 11:32

a) x = 3; y = 4 hoặc ngược lại

b, x = -4 ; y = 5 

c, x = - 3 y = -8 hoặc ngược lại

Six Gravity
29 tháng 1 2018 lúc 11:36

A ) x = 3 thì y = 4 

x = 4 thì y = 3 

B ) x = -4 thì y = 5 

x = 5 thì y = -4 

C ) x = -3 thì y = -8 

x = -8 thì y = -3 

18. Đào Gia Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 10 2021 lúc 15:32

a: \(A=y^2-8y-x\left(8-y\right)\)

\(=y\left(y-8\right)+x\left(y-8\right)\)

\(=\left(y-8\right)\left(x+y\right)\)

\(=100\cdot100=10000\)

 

 

tran thi minh thuy
Xem chi tiết
Phan Thị Thu Trà
Xem chi tiết
Yen Nhi
19 tháng 9 2021 lúc 20:21

a) \(xy\left(y-7\right)+7y\left(1+x\right)\)

\(=xy^2-7xy+7y+7xy=xy^2+7y\)

Thay vào ta được:

\(=\left(-6\right).1^2+7.1=\left(-6\right)+7=1\)

b) \(xy-7x+y-7\)

\(=xy+y-7x-7=y\left(x+1\right)-7\left(x+1\right)=\left(y-7\right)\left(x+1\right)\)

Thay vào ta được:

\(=\left(10-7\right)\left(9+1\right)=3.10=30\)

c) \(xy\left(y-2\right)+2x\left(1+x\right)\)

Thay vào ta được:

\(\left(-1\right).2\left(2-2\right)+2\left(-1\right)[1+\left(-1\right)]=0+0=0\)

Khách vãng lai đã xóa
huỳnh thị hiền thục
Xem chi tiết
❤💞Lãnh Hàn Thiên Dii💞❤
28 tháng 2 2020 lúc 16:43

Bn @huỳnh thị hiền thục ơi,hình như bn lộn môn rồi

Khách vãng lai đã xóa