Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Kim Anh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Tuyết Nhi Melody
20 tháng 4 2017 lúc 22:12

Bài giải:

a) (-2x5 + 3x2 – 4x3) : 2x2 = (- 22)x5 – 2 + 32x2 – 2 + (-42)x3 – 2 = - x3 + 32 – 2x.

b) (x3 – 2x2y + 3xy2) : (- 12x) = (x3 : -12x) + (-2x2y : -12x) + (3xy2 : -12x)

= -2x2 + 4xy – 6y2

c)(3x2y2 + 6x2y3 – 12xy) : 3xy = (3x2y2 : 3xy) + (6x2y2 : 3xy) + (-12xy : 3xy)

= xy + 2xy2 – 4.

Nguyễn Tấn Dũng
20 tháng 4 2017 lúc 22:25

a) (-2x5+3x2-4x3) : 2x2

= (-2x5:2x2)-(4x3:2x2)+(3x2:2x2)

= -x3-2x+\(\dfrac{3}{2}\)

b) \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\dfrac{1}{2}x\right)\)

= \(\left(x^3:\dfrac{-1}{2}x\right)+\left(-2x^2y:\dfrac{-1}{2}x\right)+\left(3xy^2:\dfrac{-1}{2}x\right)\)

= \(-2x^2+4xy-6y^2\)

c) \(\left(3x^2y^2+6x^2y^3-12xy\right):3xy\)

= \(\left(6x^2y^3:3xy\right)+\left(3x^2y^2:3xy\right)+\left(-12xy:3xy\right)\)

= \(xy^2+xy-4\)

Nguyễn Thành Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
10 tháng 8 2021 lúc 15:23

sau bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé 

a, \(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2=-x^3+\frac{3}{2}-2x\)

b, \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\frac{1}{2}x\right)=-\frac{x^2}{2}+xy-\frac{3y^2}{2}\)

c, \(\left(3x^2y^2+6x^3y^3-12xy^2\right):3xy=xy+2x^2y^2-4y\)

d, \(\left(4x^3-3x^2y+5xy^2\right):\frac{1}{2}x=2x^2-\frac{3xy}{2}+\frac{5y^2}{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
10 tháng 8 2021 lúc 15:28

e, \(\left(18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2\right):3xy^2=6x^2y^3-3x+2\)

f, \(\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right):\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)^2:\left(x^2+y^2\right)=x^2+y^2\)

Khách vãng lai đã xóa
Bùi Tiến Chung
Xem chi tiết
Bùi Tiến Chung
13 tháng 3 2018 lúc 20:36

trả lời hộ với mai thi rồi

thienlmm
Xem chi tiết
tùng lâm lê
17 tháng 8 2021 lúc 18:18

đề bài là rút gọn à

lai linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 5 2022 lúc 23:52

a: \(N=\dfrac{3x^5-4x^4+6x^3}{-2x^2}=-\dfrac{3}{2}x^3+2x^2-3x\)

b: \(N=\dfrac{\left(6x^4y^5-3x^3y^4+\dfrac{1}{2}x^4y^3z\right)}{-\dfrac{1}{3}x^2y^3}=-18x^2y^2+9xy-\dfrac{3}{2}x^2z\)

c: \(\Leftrightarrow N\cdot\left(y-x\right)=\left(x-y\right)^3\)

\(\Leftrightarrow N=\dfrac{\left(x-y\right)^3}{y-x}=-\left(y-x\right)^2\)

d: \(\Leftrightarrow N\cdot\left(y^2-x^2\right)=\left(y^2-x^2\right)^2\)

hay \(N=y^2-x^2\)

Tâm Lê
Xem chi tiết
Sỹ Tiền
Xem chi tiết
Toru
29 tháng 8 2023 lúc 20:36

\(a,3x\left(3x+6\right)=9x^2+18x\)

\(b,-\dfrac{1}{2}xy\left(4x^2+6x\right)\)

\(=-2x^3y-3x^2y\)

\(c,-2x^2y^3\left(\dfrac{1}{2}xy+4y^2\right)\)

\(=-x^3y^4-8x^2y^5\)

\(d,-6x^2\left(\dfrac{1}{3}xy^2-\dfrac{1}{2}y\right)\)

\(=-2x^3y^2+3x^2y\)

#\(Urushi\)

meme
29 tháng 8 2023 lúc 20:52

a) 3x(3x+6) = 9x^2 + 18x b) -1/2xy(4x^2+6x) = -2x^3y - 3xy c) -2x^2y^3(1/2xy+4y^2 ) = -x^2y^2 - 8x^2y^5 d) -6x^2(1/3xy^2-1/2y) = -2xy + 3x^2y

Vậy kết quả của các biểu thức là: a) 9x^2 + 18x b) -2x^3y - 3xy c) -x^2y^2 - 8x^2y^5 d) -2xy + 3x^2y

nữ hoàng tham vọng
Xem chi tiết