Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Quý Vượng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 11 2021 lúc 22:22

\(\Leftrightarrow5x+5=4x+12\)

hay x=7

nguyenvanhoang
Xem chi tiết
Hoàng Đình Vinh
18 tháng 4 2015 lúc 19:49

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

trịnh thị quyên
24 tháng 5 2017 lúc 12:33

3(3x-1/2)^3+1/9=0

Nguyệt Tích Lương
Xem chi tiết
Rin Huỳnh
31 tháng 8 2021 lúc 16:16

a)  (x - 3)2 - 5.(x - 2) + 5 = 0.

<=> x^2 - 6x + 9 - 5x + 10 + 5 = 0

<=> x^2 - 11x + 24 = 0

<=> (x-3)(x-8)=0

<=> x = 3 hoặc x = 8

Rin Huỳnh
31 tháng 8 2021 lúc 16:17

b) (2x - 1)2 - 3.(x - 2).(x + 2) - 25 = 0.

<=> 4x^2 - 4x + 1 - 3x^2 + 12 - 25 = 0

<=> x2 - 4x - 12 = 0

<=> (x+2)(x-6) = 0

<=> x = -2 hoặc x = 6

Rin Huỳnh
31 tháng 8 2021 lúc 16:18

d)  x2 - 4x + 5 = 0.

<=> (x - 2)2 = -1 (vô lý)

Vậy phương trình vô nghiệm

Nguyễn Minh Châu
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
20 tháng 7 2023 lúc 14:58

a) \(5\left(x+7\right)-10=2^3\cdot5\)

\(\Rightarrow5\left(x+7\right)-10=40\)

\(\Rightarrow5\left(x+7\right)=40+10\)

\(\Rightarrow x+7=\dfrac{50}{5}\)

\(\Rightarrow x+7=10\)

\(\Rightarrow x=10-7\)

\(\Rightarrow x=3\)

b) \(9x-2\cdot3^2=3^4\)

\(\Rightarrow9x-18=81\)

\(\Rightarrow9x=81+18\)

\(\Rightarrow9x=99\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{99}{9}\)

\(\Rightarrow x=11\)

c) \(5^{25}\cdot5^{x-1}=5^{25}\)

\(\Rightarrow5^{x-1}=5^{25}:5^{25}\)

\(\Rightarrow5^{x-1}=1\)

\(\Rightarrow5^{x-1}=5^0\)

\(\Rightarrow x-1=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

Đào Trí Bình
20 tháng 7 2023 lúc 15:05

a) 5(�+7)−10=23⋅5

⇒5(�+7)−10=40

⇒5(�+7)=40+10

⇒�+7=505

⇒�+7=10

⇒�=10−7

⇒�=3

b) 9�−2⋅32=34

⇒9�−18=81

⇒9�=81+18

⇒9�=99

⇒�=999

⇒�=11

c) 525⋅5�−1=525

⇒5�−1=525:525

⇒5�−1=1

⇒5�−1=50

⇒�−1=0

⇒�=1

lê trần minh quân
Xem chi tiết
lê trần minh quân
2 tháng 11 2017 lúc 19:53

a) 3^x.9^6=3^14              b,27^9.(3^x) = 3^31

=3^x.3^12=3^14                =>3^27.(3^x)^2=3^31

=> 3^x+12=3^14                => (3^x)^2=3^31.3^27

=> x=2                               =>(3^x)^2=3^4=>2^x=4

                                          =>x=2

Đinh Khánh Nhung
Xem chi tiết
Lê Phương Linh
Xem chi tiết

a,     \(\dfrac{3}{7}\)\(x\)\(\dfrac{2}{3}\)\(x\)    = \(\dfrac{10}{21}\)

    (\(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{3}\)\(\times\) \(x\)  =  \(\dfrac{10}{21}\)

     - \(\dfrac{5}{21}\) \(\times\) \(x\)      = \(\dfrac{10}{21}\)

                 \(x\)      = \(\dfrac{10}{21}\) : (-\(\dfrac{5}{21}\))

                 \(x\)      = -2 

 

       

b, \(\dfrac{7}{35}\) : (\(x-\dfrac{1}{3}\)) = - \(\dfrac{2}{25}\)

            \(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)    =  \(\dfrac{7}{35}\) : (- \(\dfrac{2}{25}\))

             \(x\) - \(\dfrac{1}{3}\) = - \(\dfrac{5}{2}\)

             \(x\)       =  - \(\dfrac{5}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x\)      = - \(\dfrac{13}{6}\)

c, 3.(\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)) - 5.(\(x\) + \(\dfrac{3}{5}\)) = - \(x\)\(\dfrac{1}{5}\)

     3\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\) - 5\(x\) - 3 = - \(x\) + \(\dfrac{1}{5}\)

      - \(x\) + 5\(x\) - 3\(x\) = - \(\dfrac{3}{2}\) - 3 - \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x\)           = - \(\dfrac{47}{10}\)

Nguyễn Minh Dương
18 tháng 9 2023 lúc 15:49

\(a,\dfrac{3}{7}x-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x.-\dfrac{5}{21}=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x=-2\\ b,\dfrac{7}{35}:\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{2}{25}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{5}:\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{2}{25}\\ \Rightarrow x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{5}{2}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{13}{6}\\ c,3.\left(x-\dfrac{1}{2}\right)-5.\left(x+\dfrac{3}{5}\right)=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow3x-\dfrac{3}{2}-5x+5=-x+\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x\left(3-5\right)-\dfrac{3}{2}+5=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow-2x-\dfrac{13}{2}=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow-x-\dfrac{13}{5}=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{13}{5}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{12}{5}.\)

Trần Gia Phước
18 tháng 9 2023 lúc 16:04

a,73x32x=2110x(7332)=2110x.215=2110x=2b,357:(x31)=25251:(x31)=252x31=25x=613c,3.(x21)5.(x+53)=x+513x235x+5=x+51

⇒�(3−5)−32+5=−�+15⇒−2�−132=−�+15⇒−�−135=15⇒�=15−135⇒�=−125.

ImNotFound
Xem chi tiết
Nguyễn acc 2
12 tháng 3 2022 lúc 14:20

undefined

Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 5 2022 lúc 21:49

1: \(\left(3x-\dfrac{1}{5}\right)^2=\left(-\dfrac{3}{25}\right)^2\)

=>3x-1/5=3/25 hoặc 3x-1/5=-3/25

=>3x=8/25 hoặc 3x=2/25

=>x=8/75 hoặc x=2/75

2: \(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^2=\left(-\dfrac{2}{9}\right)^2\)

=>2x-1/3=2/9 hoặc 2x-1/3=-2/9

=>2x=5/9 hoặc 2x=1/9

=>x=5/18 hoặc x=1/18