Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Quỳnh Anh Bùi

Những câu hỏi liên quan
Tran Ha
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 12 2021 lúc 21:08

Bài 1: 

\(=\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\cdot\left(2x-y\right)\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=\left(2x-y\right)^4\cdot\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)

Trần Mi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 10 2021 lúc 20:18

\(\left(2x-y\right)\left(4x^2-4xy+y^2\right)-8x^2\left(x-y\right)\)

\(=8x^3-y^3-8x^3+8x^2y\)

\(=8x^2y-y^3\)

Trần Mi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 10 2021 lúc 20:28

\(\left(2x-y\right)\left(4x^2-4xy+y^2\right)-8x^2\left(x-y\right)\)

\(=\left(2x-y\right)^3-8x^2\left(x-y\right)\)

\(=8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3-8x^3+8x^2y\)

\(=-4x^2y-6xy^2-y^3\)

\(=-y\left(4x^2+6xy+y^2\right)\)

Nguyen Duc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 7 2021 lúc 20:30

b) \(\left(4x^2+4xy+y^2\right):\left(2x+y\right)=\dfrac{\left(2x+y\right)^2}{2x+y}=2x+y\)

c) \(\left(x^2-6xy+9y^2\right):\left(3y-x\right)=\dfrac{\left(3y-x\right)^2}{3y-x}=3y-x\)

Trần Lê Minh
Xem chi tiết
Khai Hoan Nguyen
10 tháng 10 2021 lúc 12:25

a (3-2x)2 = 6 - 4x

b (xy+5)2 = 2xy + 10

c (2x+1)(1-2x) = 2x - 4x2 + 1 - 2x = 4x2 + 1

d (1-5x)3 = 3-15x

e (2x+y)(4x2 - 4xy + y2) = 8x3 -8x2y+2xy2 + 4x2y-4xy2 + y3 = 8x3 + y- 4x2y - 2xy2

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 3 2019 lúc 12:17

Tô Thu Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Trúc Quỳnh
16 tháng 7 2017 lúc 17:18

1b.=2((x+y)+(x+y)(x-y)+(x-y))=2(x2-y2+x+y+x-y)=2(x2-y2+2x)=2x2-2y2+4x

2a.=4xy+4xy+2y=8xy+2y=2y(4x+1)

b.=(3x)2+2.3x.y+y2-(2z)2=(3x+y)2-(2z)2=(3x+y-2z)(3x+y+2z)

c.=x2-x-7x+7=x(x-1)-7(x-1)=(x-1)(x-7)

Đường Quỳnh Giang
30 tháng 9 2018 lúc 5:09

\(\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x+y+x-y\right)^2\)

\(=\left(2x\right)^2\)

\(=4x^2\)

hk tốt

^^

Musion Vera
Xem chi tiết
Khôi Bùi
30 tháng 9 2018 lúc 20:11

a ) \(\left(4x^2+4xy+y^2\right):\left(2x+y\right)\)

\(=\left(2x+y\right)^2:\left(2x+y\right)\)

\(=2x+y\)

b ) \(\left(27x^3+1\right):\left(3x+1\right)\)

\(=\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right):\left(3x+1\right)\)

\(=9x^2-3x+1\)

c ) \(\left(x^2-6xy+9y^2\right):\left(3y-x\right)\)

\(=\left(x-3y\right)^2:\left(3y-x\right)\)

\(=\left(3y-x\right)^2:\left(3y-x\right)\)

\(=3y-x\)

d ) \(\left(8x^3-1\right):\left(4x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right):\left(4x^2+2x+1\right)\)

\(=2x-1\)

:D

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
18 tháng 5 2017 lúc 11:00

(2x + y)(4x2 – 2xy + y2) – (2x – y)(4x2 + 2xy + y2)

= (2x + y)[(2x)2 – 2x.y + y2] – (2x – y)[(2x)2 + 2x.y + y2]

= [(2x)3 + y3] – [(2x)3 – y3]

= (2x)3 + y3 – (2x)3 + y3

= 2y3