53 . 35 + 43 . 7
giúp e 1 câu này ạ
tìm x: |3x-2/5| = 1/35 + 18/7
giúp mik vs ạ:,,
=>|3x-2/5|=1/35+90/35=91/35
=>3x-2/5=91/35 hoặc 3x-2/5=-91/35
=>3x-2/5=13/5 hoặc 3x-2/5=-13/5
=>3x=15/5=3 hoặc 3x=-11/5
=>x=-11/5 hoặc x=1
Lời giải:
$|3x-\frac{2}{5}|=\frac{1}{35}+\frac{18}{7}=\frac{13}{5}$
$\Rightarrow 3x-\frac{2}{5}=\frac{13}{5}$ hoặc $3x-\frac{2}{5}=\frac{-13}{5}$
$\Rightarrow 3x=3$ hoặc $3x=\frac{-11}{5}$
$\Rightarrow x=1$ hoặc $x=\frac{-11}{15}$
6-9 = -3
23-(-12) = 33
(-35)-(-60) = 25
(-47)-53 = -100
(-43)-(-43) = 0
Tìm GTLN của A = - x ( x - 6 ) + 7
Giúp e vs ạ e cảm ơn
\(A=-x\left(x-6\right)+7\)
\(=-x^2+6x+7\)
\(=-\left(x^2-6x-7\right)\)
\(=-\left(x^2-6x+9-16\right)\)
\(=-\left(x-3\right)^2+16\le16\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=3
Tìm x biết:
\(\dfrac{x+35}{65}\)+\(\dfrac{x+39}{61}\)=\(\dfrac{x+43}{57}\)+\(\dfrac{x+47}{53}\)
giúp mik vs ạ!
\(\dfrac{x+35}{65}+\dfrac{x+39}{61}=\dfrac{x+43}{57}+\dfrac{x+47}{53}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+35}{65}+1+\dfrac{x+39}{61}+1=\dfrac{x+43}{57}+1+\dfrac{x+47}{53}+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{65}+\dfrac{x+100}{61}-\dfrac{x+100}{57}-\dfrac{x+100}{53}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{61}-\dfrac{1}{57}-\dfrac{1}{53}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=-100\)
Ta có:
\(\dfrac{x+35}{65}+\dfrac{x+39}{61}=\dfrac{x+43}{57}+\dfrac{x+47}{53}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{x+35}{65}+1\right)+\left(\dfrac{x+39}{61}+1\right)=\left(\dfrac{x+43}{57}+1\right)+\left(\dfrac{x+47}{53}+1\right)\\ \Rightarrow\dfrac{x+100}{53}+\dfrac{x+100}{61}=\dfrac{x+100}{57}+\dfrac{x+100}{53}\\ \Rightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{61}-\dfrac{1}{57}-\dfrac{1}{53}\right)=0\)
Ta thấy:
\(\dfrac{1}{65}< \dfrac{1}{57}\\ \dfrac{1}{61}< \dfrac{1}{53}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{62}\right)-\left(\dfrac{1}{57}+\dfrac{1}{53}\right)< 0\)
Hay \(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{62}-\dfrac{1}{57}-\dfrac{1}{53}\ne0\)
\(\Rightarrow x+100=0\\ \Rightarrow x=0-100\\ \Rightarrow x=-100\)
Vậy \(x=-100\)
Ta có: \(\dfrac{x+35}{65}+\dfrac{x+39}{61}=\dfrac{x+43}{57}+\dfrac{x+47}{53}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{65}+\dfrac{x+100}{61}-\dfrac{x+100}{57}-\dfrac{x+100}{53}=0\)
\(\Leftrightarrow x+100=0\)
hay x=-100
Thực hiện các phép tính sau:
a) \(6 - 9\)
b) \(23 - \left( { - 12} \right)\)
c) \(\left( { - 35} \right) - \left( { - 60} \right)\)
d) \(\left( { - 47} \right) - 53\)
e) \(\left( { - 43} \right) - \left( { - 43} \right)\).
a) Số trừ là \(9\) có số đối là \(\left( { - 9} \right)\) nên ta có:
\(6 - 9 = 6 + \left( { - 9} \right) = - \left( {9 - 6} \right) = - 3\)
b) Số trừ là \(\left( { - 12} \right)\) có số đối là \(12\) nên ta có:
\(23 - \left( { - 12} \right) = 23 + 12 = 35\)
c) Số trừ là \(\left( { - 60} \right)\) có số đối là \(60\) nên ta có:
\(\begin{array}{l}\left( { - 35} \right) - \left( { - 60} \right) = \left( { - 35} \right) + 60\\ = 60 - 35 = 25\end{array}\)
d) Số trừ là \(53\) có số đối là \(\left( { - 53} \right)\) nên ta có:
\(\begin{array}{l}\left( { - 47} \right) - 53 = \left( { - 47} \right) + \left( { - 53} \right)\\ = - \left( {47 + 53} \right) = - 100\end{array}\)
e) Số trừ là \(\left( { - 43} \right)\) có số đối là 43 nên ta có:
\(\left( { - 43} \right) - \left( { - 43} \right) = \left( { - 43} \right) + 43 = 0\).
2 . 53 . 27 + 6 . 9 . 87 - 3 . 18 . 40 = ???
12 . 25 + 29 . 25 + 59 . 25 = ???
43 . 37 + 93 . 43 + 57 . 61 + 69 . 57 = ???
12 . 53 + 53 . 172 - 53 = ???
35 . 54 + 35 . 58 + 65 . 75 + 65 . 45 = ???
39 . 8 + 70 . 3 + 31 . 8 = ???
2 . 53 . 27 + 6 . 9 . 87 - 3 . 18 . 40
= 2. 53 . 9 . 3 + 2. 3 .9 .87 - 3 .2 .9 .40
= 54.53+54.87-54.40
=54(53+87-40)
=54. 100=5400
12 . 25 + 29 . 25 + 59 . 25
= 25 . ( 12+29+59)
=25 . 90
=2250
43 . 37 + 93 . 43 + 57 . 61 + 69 . 57
= 43.(37+93)+57(61+69)
=43.130+57.130
=130.(43+57)
=130.100
=13 000
12 . 53 + 53 . 172 - 53
=53(12+172-1)
=53.184
=9752
35 . 54 + 35 . 58 + 65 . 75 + 65 . 45
=35(54+58)+65(75+45)
=35.112+65.120
=3920+7800
=11720
39 . 8 + 70 . 3 + 31 . 8
=8(39+31)+70.3
=8.70+70.3
=70.(8+3)
=70.11
=770
2 . 53 . 27 + 6 . 9 . 87 - 3 . 18 . 40
= ( 2 . 27 ) . 53 + ( 6 . 9 ) . 87 - ( 3 . 18 ) . 40
= 54 . 53 + 54 . 87 - 54 . 40
= 54(53+87-40)
= 5400
12 . 25 + 29 . 25 + 59 . 25
= 25( 12 + 29 + 59 )
= 2500
43 . 37 + 93 . 43 + 57 . 61 + 69 . 57
= 43( 37 + 93 ) + 57(61 + 69 )
= 5590 + 7410
= 13000
12 . 53 + 53 . 172 - 53
= 53( 12 + 172 ) - 53
= 9752 - 53
= 9699
35 . 54 + 35 . 58 + 65 . 75 + 65 . 45
= 35( 54 + 58 ) + 65( 75 + 45 )
= 3920 + 7800
= 11720
Tính tổng các số nguyên x thỏa mãn:
a) −4 ≤ x < 5 b) −7 < x ≤ 7
Giúp mình bài này ạ, mình cảm ơn<3
a: \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)
Tổng là 0
b: \(x\in\left\{-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7\right\}\)
Tổng là 7
ai Giúp em câu này nhanh với ạ
a) (3x+6)+(7y-14)=0
b) 17y+35+4x+17=42
e cảm ơn ạ
bài 1: tìm x thuộc z
a) 3x + 5 = -22
b)3x - 5 = 35 - 5x
c) 2x -17 = -(3x - 18)
d) 8 ( x - 25 ) = 0
e) ( x + 3 ).( 5 - x ) = 0
g) 11 - ( -53 + x ) = 97
bài 2:Thực hiện các phép tính sau 1 cách hợp lí
a) - 2003 + ( - 21 + 75 + 2003 )
b) 1252 - ( 376 + 1252 ) + ( - 75 + 376 )
c) 43. ( 53 - 81 ) + 53 ( 81 - 43 )
dẫu . là dấu nhân nha mn.
mong mn giải giúp mình mình đang cần gấp