Bài 1 Bỏ ngoặc rồi tính
a, x+8-(x+22)
b, -(x+5)+ (x+10)-5
1, Cho B = 10+/x-5/-/x=5/
Bỏ dâu giá trị tuyệt đối rồi thu gọn B khi x thuộc tập hợp các số nguyên
Xét x < -5 ta có /x-5/=- ( x-5)=x+5=5-x
Khi đó /x+5 = -( x+ 5)= -x-5
B= 10 + ( 5-x) - (-x-5)
= 10+5-x+x+5=20
Xét 5 bé hoặc bằng x<5 ta có /x-5/=-(x-5)= -x+5=5-x
và /x+5/=x+5
Khi đó B= 10+(5-x) - (x+5)=10+5-x=x-5=10-2-x
Xét x lớn hoặc bằng 5 ta có /x-5/ = x-5 và /x+5/=x+5
Khi đó B=10+/x-5/-/x+5/=10+x-5-x=0
Vậy khi x < 5 thì
B= 10-2-x
Khi x>5 thì
B=0
A ) 2/17 + 30/46 + 15/17 + 4/49 + 8/23
B ) 5/8 x ( 19/31 x 8/5 )
C ) 7/9 x 8/15 x 9/7 x 15/4
D ) 11/12 x 24/7 x 21/22
( cho bài giải ạ, làm rồi nhưng sợ sai )
Cảm ơn mn ạ
A ) 2/17 + 30/46 + 15/17 + 4/49 + 8/23=102/49
B ) 5/8 x ( 19/31 x 8/5 )=19/31
C ) 7/9 x 8/15 x 9/7 x 15/4=2
D ) 11/12 x 24/7 x 21/22=3
nhìu quá nên mk chỉ cho kết quả thôi nha ^-^!!!
Bỏ ngoặc rồi tính:
1. (a + a) . (b + b)
2. (a - a) . (b - b)
1/ (a + a).(b + b) = 2a.2b = 4ab
2/ (a - a) . (b - b) = 0.0 = 0
Bỏ ngoặc rồi tinh
1/ -7264+(1543+7264)
2/ (144-97)-144
3/(-145)-(18-145)
4/ 111+(-11+27)
5/(27+514)-(486-73)
6/(36+79)+(145-79-36)
7/10-[12-(-9-1)]
8/(38-29+43)-(43+38)
9/271-[(-43)+271-(-17)]
10/-144-[29-(+144)-(+144)]
1) - 7264 + ( 1543 + 7264 )
= - 7264 + 1543 + 7264
= ( - 7264 + 7264 ) + 1543
= 0 + 1543
= 1543
2) ( 144 - 97 ) - 144
= 144 - 97 - 144
= ( 144 - 144 ) - 97
= 0 - 97
= - 97
3) ( - 145 ) - ( 18 - 145 )
= -145 - 18 + 145
= ( - 145 + 145 ) - 18
= 0 - 18
= - 18
4) 111 + ( - 11 + 27 )
= 111 - 11 + 27
= 100 + 27
= 127
các câu còn lại bn tự làm nha
1. -7264+(1543+7264)
=-7264+1543+7264
=[-7264+7264]+1543
=0
1,-7264+(1543+7264)=-7264+1543+7264=(-7264+7264)+1543=0+1543=1543
2,(144-97)-144=144-97-144=(144-144)-97=0-97=-97
3,(-145)-(18-145)=-145-18+145=(-145+145)-18=0-18=-18
4,111+(-11+27)=111-11+27=100+27=127
5,(27+514)-(486-73)=27+514-486+73=(27+73)+(514-486)=100+28=128
6,(36+79)+(145-79-36)=36+79+145-79-36=(36-36)+(79-79)+145=0+0+145=145
7,10-[12-(-9-1)]=10-[12+9+1]=10-12-9-1=10-10-12=0-12=-12
8,(38-29+43)-(43+38)=38-29+43-43-38=(38-38)+(43-43)-29=0+0-29=-29
9,271-[(-43)+271-(-17)]=271-[-43+271+17]=271+43-271-17=(271-271)+(43-17)=0+26=26
10,-144-[29-(+144)-(+144)]=-144-[29-144-144]=-144-[29-144-144]=-144-29+144+144=(-144+144)+(144-29)=0+115=115
Thực hiện phép tính
a) (x\(^2\)-3x+4)(-3x+1)
b)\(\dfrac{1}{x}\)+\(\dfrac{1}{x+5}\)+\(\dfrac{x-5}{x^2+5x}\)
Mọi người giúp mình nhanh nha mình cần gấp
b: \(=\dfrac{x+5+x+x-5}{x\left(x+5\right)}=\dfrac{3x}{x\left(x+5\right)}=\dfrac{3}{x+5}\)
\(a,=-3x^3+x^2+9x^2-3x-12x+4=-3x^3+10x^2-15x+4\\ b,=\dfrac{x+5+x+x-5}{x\left(x+5\right)}=\dfrac{3x}{x\left(x+5\right)}=\dfrac{3}{x+5}\)
I: chuyển vế đổi dấu , trong ngoặc , giá trị tuyệt đối
a) -3x+4+5x=-10-x
b)-x+1=-3x-8
c) 8-(x-1)=10+(x+5)
d)100+(x+7)-(-2x+3)=8+(x+100)
e)|2x+5|=|x-1|
g) |-x+4|=|-3x-8|
h) |x+4|=|-3x+8|
help me
a: -3x+4+5x=-10-x
=>2x+4=-x-10
=>3x=-14
hay x=-14/3
b: \(-x+1=-3x-8\)
=>-x+3x=-8-1
=>2x=-9
hay x=-9/2
c: \(8-\left(x-1\right)=10+\left(x+5\right)\)
=>x+15=8-x+1
=>x+15=9-x
=>2x=-6
hay x=-3
d: \(100+\left(x+7\right)-\left(-x+3\right)=8+\left(x+100\right)\)
=>x+7+x-3=8+x
=>2x+4-x-8=0
=>x=4
BÀI 1 - Tính
a (0,8)^5/(0,4)^6
b 8^10+4^10/8^4+4^11
BÀI 2 - Tìm x ϵ Z
a 2^x-1 = 16
b (x-1)^2 = 25
c (x-1)^x+2 = (x-1)^x+6
d (x+20)^100 + I y+4 I = 0
Bài 1:
a)\(\frac{\left(0,8\right)^5}{\left(0,4\right)^6}=\frac{\left(0,2\cdot4\right)^5}{\left(0,2\cdot2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5\cdot\left(2^2\right)^5}{\left(0,2\right)^6\cdot2^6}=\frac{\left(0,2\right)^5\cdot2^{10}}{\left(0,2\right)^6\cdot2^6}=\frac{2^4}{0,2}=\frac{16}{\frac{2}{10}}=80\)
b)\(\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\frac{\left(2^3\right)^{10}+\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^4+\left(2^2\right)^{11}}=\frac{2^{30}+2^{20}}{2^{12}+2^{22}}=\frac{2^{20}\left(2^{10}+1\right)}{2^{12}\left(1+2^{10}\right)}=\frac{2^{20}}{2^{12}}=256\)
Bài 2:
a)\(2^{x-1}=16\)
\(\Rightarrow2^{x-1}=2^4\)
\(\Rightarrow x-1=4\Rightarrow x=5\)
b)\(\left(x-1\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=5^2=\left(-5\right)^2\)
\(\Rightarrow x-1=5\) hoặc \(x-1=-5\)
\(\Rightarrow x=6\) hoặc \(x=-4\)
Vậy \(x=6\) hoặc \(x=-4\)
c)\(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+6}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{x+2}-\left(x-1\right)^{x+6}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[1-\left(x-1\right)^4\right]\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\1-\left(x-1\right)^4=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-1=0\\1=\left(x-1\right)^4\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\\left(x-1\right)^4=\left(-1\right)^4=1^4\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x-1=1\\x-1=-1\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=2\\x=0\end{array}\right.\)
d)\(\left(x+20\right)^{100}+\left|y+4\right|=0\left(1\right)\)
Ta thấy: \(\begin{cases}\left(x+20\right)^{100}\ge0\\\left|y+4\right|\ge0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\left(x+20\right)^{100}+\left|y+4\right|\ge0\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(\begin{cases}\left(x+20\right)^{100}=0\\\left|y+4\right|=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x+20=0\\y+4=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=-20\\y=-4\end{cases}\)
Bài 1: tìm x biết:
a)(x-8 ).( x3+8)=0
b)( 4x-3)-( x+5)=3.(10-x )
bài 2: cho hai đa thức sau:
f( x)=( x-1).(x+2 )
g(x)=x3+ax2+bx+2
Xác định a và b biết nghiệm của đa thức f(x)cũng là nghiệm của đa thức g(x)
Bài 1.
a.\(\left(x-8\right)\left(x^3+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x^3+8=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b.\(\left(4x-3\right)-\left(x+5\right)=3\left(10-x\right)\)
\(\Leftrightarrow4x-3-x-5=30-3x\)
\(\Leftrightarrow4x-x+3x=30+5+3\)
\(\Leftrightarrow6x=38\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19}{3}\)
Bài 1:
a. $(x-8)(x^3+8)=0$
$\Rightarrow x-8=0$ hoặc $x^3+8=0$
$\Rightarrow x=8$ hoặc $x^3=-8=(-2)^3$
$\Rightarrow x=8$ hoặc $x=-2$
b.
$(4x-3)-(x+5)=3(10-x)$
$4x-3-x-5=30-3x$
$3x-8=30-3x$
$6x=38$
$x=\frac{19}{3}$
Bài 2:
$f(x)=(x-1)(x+2)=0$
$\Leftrightarrow x-1=0$ hoặc $x+2=0$
$\Leftrightarrow x=1$ hoặc $x=-2$
Vậy $g(x)$ cũng có nghiệm $x=1$ và $x=-2$
Tức là:
$g(1)=g(-2)=0$
$\Rightarrow 1+a+b+2=-8+4a-2b+2=0$
$\Rightarrow a=0; b=-3$
Bỏ ngoặc rồi tính
a) (13 - 135 + 49) - (13 + 49)
a. (13 - 135 + 49) - (13 + 49)
= 13 - 135 + 49 - 13 - 49
= (13 - 13) + (49 - 49) - 135
= 0 + 0 - 135
= -135
a) (13 - 135 + 49) - (13 + 49)
= 13 - 135 + 49 -13 - 19
= [ 13 + (-13 ) ] + ( 49 - 49 ) - 135
= 0 + 0 - 135
= 0 - 135
= -135