Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
phan phuong nguyen
Xem chi tiết
nguyen thuy an
Xem chi tiết
Phùng Tuệ Minh
29 tháng 7 2019 lúc 17:53

Tìm x thuoc z:

1) \(26-\left|x+9\right|=-13\)

\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=26-\left(-13\right)\)

\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=39\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+9=39\\x+9=-39\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=39-9=30\\x=-39-9=-48\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{30;-48\right\}\)

2) \(\left|x+7\right|-13=25\)

\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=25+13=38\)

\(\Leftrightarrow x+7\in\left\{38;-38\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{31;-45\right\}\)

Vậy:.................

tim x biet

\(1)123-3.\left(x+4\right)=23\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=123-23\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=100\)

\(\Leftrightarrow x+4=\frac{100}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{100}{3}-4=\frac{100-12}{3}=\frac{88}{3}\)

Vậy:................

2) Tương tự

Tùng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 1 2024 lúc 13:58

a: \(\left(x+5\right)^2>=0\forall x\)

\(\left(2y-8\right)^2>=0\forall y\)

Do đó: \(\left(x+5\right)^2+\left(2y-8\right)^2>=0\forall x,y\)

Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x+5=0\\2y-8=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\y=4\end{matrix}\right.\)

b: \(\left(x+3\right)\left(2y-1\right)=5\)

=>\(\left(x+3\right)\left(2y-1\right)=1\cdot5=5\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-5\right)=\left(-5\right)\cdot\left(-1\right)\)

=>\(\left(x+3;2y-1\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-2;3\right);\left(2;1\right);\left(-4;-2\right);\left(-8;0\right)\right\}\)

pham thi thao nguyen
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
14 tháng 2 2016 lúc 10:57

ta có:VT=1+3+5+..+99

VT có:(99-1):2+1=50(số hạng)

=>VT=(99+1).50:2=2500

mà VT=VP

=>VP=(x-2)2=2500=502=>x-2=50=>x=52

vậy x=52

nhớ tik

Xem chi tiết
Vũ Trọng Hiếu
28 tháng 11 2021 lúc 15:29

mik làm 1 câu thôi các cau khác 1 chang lun chỉ khác số 

A = 1 + (-2) + 3 + (-4) + 5 +(-6) + ... + 99 + (-100)

 

A=(1+(-2))+(3+(-4))+.....+(99+(-100))

 

A=(-1)+(-1)+......+(-1) CÓ 50 SỐ 

A= -50

 

 

lê thị minh ánh
Xem chi tiết
Đỗ Diệu linh
13 tháng 7 2018 lúc 9:15

47. (23 + 50)- 23. ( 47+50 )

= 47. 23+ 47. 50- 23. 47 - 23. 50

=47. 50 - 23. 50

= 50 .( 47 -23)

=50. 24 = 1200

Đỗ Diệu linh
13 tháng 7 2018 lúc 9:18

(-33 ). (-5) - 33 . 4 + 33

= 33 ( 5 - 4 + 1)

=33 . 2 = 66

Hoàng Việt Hùng
5 tháng 4 2020 lúc 12:20

giup minh voi 

3  +  3  + … +  3  =   
1 x 44 x 7262 x 265


 

Khách vãng lai đã xóa
le thi dieu linh
Xem chi tiết
doremon
19 tháng 7 2015 lúc 8:41

x + y = x.y

=> xy - x - y = 0

=> (xy - x) - y + 1 = 1

=> x(y - 1) - (y - 1) = 1

=> (x - 1)(y - 1) = 1

=> x - 1 = y - 1 = 1 hoặc x - 1 = y - 1 = -1

=> x = y = 2 hoặc x = y = 0

nguyen diep anh
Xem chi tiết
QuocDat
24 tháng 6 2017 lúc 11:35

a) 2-(x+3) = 1+2+3+...+99

1+2+3+...+99 → có 99 số hạng

2-(x+3) = (1+99).99 : 2 

2-(x+3) = 4950

x+3 = 2 + 4950 

x+3 = 4952

x = 4952 - 3

x = 4949

b) (x+1)+(x+2)+...+(x+100) = 5750

→ có 100 cặp

(x+x+x+...+x) + ( 1+2+3+...+100 ) = 5750

=> 100x + 5050 = 5750

100x = 5750 - 5050

100x = 700

x = 700 : 100

x = 7

Songoku Sky Fc11
24 tháng 6 2017 lúc 11:06

 0o0 Nguyễn Đoàn Tuyết Vy 0o0 bà kêu tui học tốt có nghĩa là học giốt đúng ko

Mạnh Lê
24 tháng 6 2017 lúc 11:08

b)(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+...............+(x+100)=5750

(x+x+x+x+...+x) + (1+2+3+4+...+100) = 5750

     100x             +           5050           = 5750

                       100x                          = 5750 - 5050

                       100x                          = 700

                         x                             = 700 : 100

                         x                             = 7

Vậy ...

vu hai linh
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
20 tháng 6 2017 lúc 14:27

( x + 22 ) \(⋮\)( x + 1 )

x + 1 + 21 \(⋮\)( x + 1 )

Mà x + 1 \(⋮\)x + 1 → 21 \(⋮\)x + 1 \(\in\)Ư ( 21 )

Trần Thanh Phương
25 tháng 6 2017 lúc 8:39

( x - 2 ) . ( 2y + 1 ) = 17

Mà 17 là số nguyên tố và bằng 1 . 17

→ Nếu ( x - 2 ) = 1 thì ( 2y + 1 ) = 17

→ Nếu ( 2y + 1 ) = 1 thì ( x - 2 ) = 17

Bao Binh Dang yeu
25 tháng 6 2017 lúc 9:05

a, x+22 chia hết cho x+1

suy ra : x+1+21 chia hêt cho x+1

mà x+1 chia hết cho x+1 

suy ra 21 chia hết cho x+1 

suy ra x+1 thuộc -1, 1 , 3, -3, 7, -7, 21, -21

suy ra x thuộc -2, 0, 2, -4, 6, -8, 20, -22

b, 2x+23 thuộc x-1

suy ra 2x+23 = x-1

         2x-x= -23-1

         x= -24

c, 3x+1 chia hết cho 2x-1 

suy ra 2(3x+1) chia hết cho 2x-1

         6x+2 chia hết cho 2x-1           (1)

lai có 2x-1 chia hết cho 2x-1

suy ra 3(2x-1) chia hết cho 2x-1

          6x-3 chia hết cho 2x -1             (2)

từ 1 và 2

suy ra (6x+2)-(6x-3) chia hết cho 2x-1

          5 chia hết cho 2x-1 

suy ra 2x-1 thuộc -1,1,5,-5

x thuộc 0 , 1, 3, -2

c va d thì x thuộc z mới tìm được

K CHO MÌNH NHÉ HƠI ĐIÊN , HIHIHIHI