Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Tiên Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 10 2021 lúc 22:24

b: \(BC=\sqrt{89}\left(cm\right)\)

\(\sin\widehat{B}=\dfrac{5\sqrt{89}}{89}\)

\(\Leftrightarrow\widehat{B}\simeq32^0\)

\(\widehat{C}=58^0\)

35.Diệp Trinh
Xem chi tiết
Huynh J.C
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 10 2021 lúc 23:24

Bài 10:

a: \(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BO}+\overrightarrow{OA}\)

\(=\overrightarrow{AO}+\overrightarrow{OA}=\overrightarrow{0}\)

b: \(\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{DO}+\overrightarrow{CD}\)

\(=\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{DO}+\overrightarrow{BD}\)

\(=\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{BO}=\overrightarrow{BA}\)

Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 10 2021 lúc 21:55

Bài 1: 

a: \(36a^4-y^2=\left(6a^2-y\right)\left(6a^2+y\right)\)

n: \(6x^2+x-2\)

\(=6x^2+4x-3x-2\)

\(=\left(3x+2\right)\left(2x-1\right)\)

Phương Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 6 2023 lúc 10:10

4:

1: S=1,2^2*3,14=4,5216m3

2: 

a: góc ABC+góc ABF=180 độ

=>B,C,F thẳng hàng

góc CDF=góc CEF=90 độ

=>CDEF nội tiếp

 

Vy trần
Xem chi tiết
Vy trần
21 tháng 10 2021 lúc 10:26

mn ơi  giúp em

Nguyễn Hoàng Minh
21 tháng 10 2021 lúc 10:30

Bài 3:

\(a,=3x\left(y-4x+6y^2\right)\\ b,=5xy\left(x^2-6x+9\right)=5xy\left(x-3\right)^2\\ d,=\left(x+y\right)\left(x-12\right)\\ f,=2x\left(x-y\right)\left(5x-4y\right)\\ g,=\left(x-2\right)\left(x-2+3x\right)=\left(x-2\right)\left(4x-2\right)=2\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\\ h,=x^2\left(1-5x\right)+3xy\left(5x-1\right)=x\left(1-5x\right)\left(x-3y\right)\\ i,=x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=\left(x+4\right)\left(x-2\right)\\ j,=x^2-2x-3x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\\ k,=4x^2-12x+3x-9=\left(x-3\right)\left(4x+3\right)\\ l,=\left(x+5\right)^2-y^2=\left(x-y+5\right)\left(x+y+5\right)\\ m,=x^2-\left(2y-6\right)^2=\left(x-2y+6\right)\left(x+2y-6\right)\\ n,=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\\ =\left(x^2+5x+5\right)^2-1-24\\ =\left(x^2+5x+5\right)^2-25\\ =\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\\ =x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

Rin•Jinツ
21 tháng 10 2021 lúc 10:59

Bài 3:

a)3xy-12x2+24xy2=3x(y-4x+8y2)

b)5x3y-30x2y+45xy=5xy(x2-6x+9)=5xy(x-6x+32)=5xy(x-3)2

d)x(x+y)-12x-12y=x(x+y)-(12x+12y)=x(x+y)-12(x+y)=(x+y)(x-12)

f)10x2(x-y)-8xy(x-y)=(x-y)(10x2-8xy)

g)(x-2)3+3x2-6x=(x-2)3+(3x2-6x)=(x-2)3+3x(x-2)=(x-2)[(x-2)+3x]=(x-2)(x-2+3x)=(x-2)(4x-2)

h)x2+15x2y-3xy-5x3=(x2-3xy)+(15x2y-5x3)=x(x-3y)+5x2(3y-x)=x(x-3y)-5x2(x-3y)=(x-3y)(x-5x2)

i)x2-2x-8+4x=(x2-2x)+(4x-8)=x(x-2)+4(x-2)=(x-2)(x+4)

k)4x2-9x-9=4x2+3x-12x-9=(4x2+3x)-(12x+9)=x(4x+3)-3(4x+3)=(4x+3)(x-3)

l)x2-y2+10x+25=(x2+10x+25)-y2=(x2+10x+52)-y2=(x+5)2-y2=[(x+5)+y][(x+5)-y]=(x+5+y)(x+5-y)

m)x2-4y2+24y-36=x2-(4y2-24y+36)=x2-[(2y)2-24y+62]=x2-(2y-6)2=[x+(2y-6)][x-(2y-6)]=(x+2y-6)(x-2y+6)

n)(không biết làm)

Bùi Thị Thùy Trang
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Hải
3 tháng 5 2021 lúc 22:22

1 Where did you go?

2 Who did you go with?

3 How did you get there?

4 What did you do during the day?

5 Did you have a good time?

minh nguyet
3 tháng 5 2021 lúc 22:24

1. Where did you go?

Where was you going?

2. Who did you go with?

Who was you going with?

3.  How did you get there?

How was you getting there?

minh nguyet
3 tháng 5 2021 lúc 22:30

5. What did you during the day?

What was you doing during the day?

6. Did you have a good time?

Was you having a good time?

Nguyễn Thanh Bình
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Bình
10 tháng 10 2021 lúc 21:47

Giúp e bài hình với ạ.

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 10 2021 lúc 21:51

Bài 2: 

Xé ΔADH vuông tại H và ΔCBK vuông tại K có 

AD=BC

\(\widehat{ADH}=\widehat{CBK}\)

Do đó: ΔADH=ΔCBK

Suy ra: AH=CK

Xét tứ giác AHCK có 

AH//CK

AH=CK

Do đó: AHCK là hình bình hành

hoang nguyen
10 tháng 10 2021 lúc 21:54

undefined

Thanh Thủy Nguyễn
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
4 tháng 10 2023 lúc 5:44

Bài 6:

Ta có:

\(sin^2x+cos^2x=1\)

\(\Leftrightarrow cos^2x=1-sin^2x\)

\(\Leftrightarrow cos^2x=1-\left(\dfrac{1}{3}\right)^2=\dfrac{8}{9}\)

\(\Leftrightarrow cosx=\sqrt{\dfrac{8}{9}}=\dfrac{2\sqrt{2}}{3}\) 

Mà: \(tanx=\dfrac{sinx}{cosx}\)

\(\Leftrightarrow tanx=\dfrac{1}{3}:\dfrac{2\sqrt{2}}{3}=\dfrac{1}{2\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2}}{4}\) 

\(\Leftrightarrow\text{c}otx=\dfrac{1}{tanx}=1:\dfrac{\sqrt{2}}{4}=\dfrac{4}{\sqrt{2}}=2\sqrt{2}\)