Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
bach
Xem chi tiết
Phương_52_7-23 Uyên
26 tháng 12 2022 lúc 19:04

\(a,=\dfrac{x^3+2x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\dfrac{2}{x^2+x+1}-\dfrac{1}{x-1}=\dfrac{x^3+2x+2x-2-\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x^3+3x-3}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x^3+3}{\left(x^2+x+1\right)}\)

bach
26 tháng 12 2022 lúc 19:07

cho mik câu trả lời chii tiết nhất với ạ !!

 

Phương_52_7-23 Uyên
26 tháng 12 2022 lúc 19:12

b,=\(\dfrac{x+1}{x+3}+\dfrac{x-1}{x-3}+\dfrac{2x-2x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-3\right)+\left(x-1\right)\left(x+3\right)+2x-2x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+x-3x-3+x^2-x+3x-3+2x-2x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+2x-6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+2\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+2}{x+3}\)

Nguyễn Hà Thành
Xem chi tiết
Akai Haruma
13 tháng 11 2023 lúc 9:40

Bài 1:

$0,2-\frac{4}{7}+\frac{-6}{5}=\frac{1}{5}+\frac{-6}{5}-\frac{4}{7}$

$=\frac{-5}{5}-\frac{4}{7}=-1-\frac{4}{7}=\frac{-11}{7}$

b.

$=(\frac{-2}{3})^2+\frac{5}{6}+(-1)=\frac{4}{9}+\frac{5}{6}-1$

$=\frac{8}{18}+\frac{15}{18}-1=\frac{23}{18}-1=\frac{5}{18}$

c.

$=1+3+5+7+9=25$

Akai Haruma
13 tháng 11 2023 lúc 9:46

Bài 2:

a. $-(0,5+x)-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}$

$-(0,5+x)=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{1}{2}$

$0,5+x=\frac{-1}{2}$

$x=\frac{-1}{2}-0,5=-1$
b.

$(x+\frac{4}{9})(x-\frac{11}{5})=0$

$\Rightarrow x+\frac{4}{9}=0$ hoặc $x-\frac{11}{5}=0$

$\Rightarrow x=\frac{-4}{9}$ hoặc $x=\frac{11}{5}$

c.

$\frac{1}{3}-|\frac{5}{4}-2x|=\frac{1}{4}$

$|\frac{5}{4}-2x|=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{1}{12}$
$\Rightarrow \frac{5}{4}-2x=\frac{1}{12}$ hoặc $\frac{5}{4}-2x=\frac{-1}{12}$

$\Rightarrow x=\frac{1}{2}(\frac{5}{4}-\frac{1}{12})$ hoặc $x=\frac{1}{2}(\frac{5}{4}+\frac{1}{12})$

$\Rightarrow x=\frac{7}{12}$ hoặc $x=\frac{2}{3}$

bach
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 1 2023 lúc 7:45

a: \(=\dfrac{x^3+2x+2x-2-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^3-x^2+3x-3}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x^2+3}{x^2+x+1}\)

b: \(=\dfrac{x^2-2x-3+x^2+2x-3+2x-2x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{2x-6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2}{x+3}\)

c: \(=\dfrac{6-7+x}{3\left(x-1\right)}=\dfrac{x-1}{3\left(x-1\right)}=\dfrac{1}{3}\)

d: \(=\dfrac{x^3+2x+2x-2-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x^3-x^2+3x-3}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x^2+3}{x^2+x+1}\)

Thượng Nguyễn
Xem chi tiết
Trần Hà Anh
14 tháng 10 2021 lúc 15:44

em chịuem thua

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Bảo Quân
14 tháng 10 2021 lúc 21:50

cái gì đây?

Khách vãng lai đã xóa
Fan BTS
18 tháng 10 2021 lúc 13:19

của bạn nè.Mik lớp 5 nhưng vẫn phải học thuộc hết 

undefinedundefinedundefinedundefined

Khách vãng lai đã xóa
Nhã Uyên
Xem chi tiết
chales
6 tháng 4 2022 lúc 14:38

ko bt hehhhhhhhhhhhhhhhhhhh

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Tr  Phương	Thảo
6 tháng 4 2022 lúc 14:39

Xin lỗi chj em ko biết

Khách vãng lai đã xóa

 tự giải

Khách vãng lai đã xóa
PHẠM HÀ ANH THƯ
Xem chi tiết
Minh Hiếu
10 tháng 5 2022 lúc 19:19

\(=82\times\left(10,5+3,2\right)+13,7\times18\)

\(=13,7\times82+18\times13,7\)

\(=13,7\times\left(18+82\right)\)

\(=13,7\times100=1370\)

Đàm Khánh Hưng
10 tháng 5 2022 lúc 19:19

 

=

Nguyễn Thuỳ Ngân
10 tháng 5 2022 lúc 19:20

= 82 x (10,5 + 3,2) + 13,7 x 18
= 82 x 13,7 + 13,7 x 18
= 13,7 x (82 + 18)
= 13,7 x 100
=1370

bach
Xem chi tiết
Du Xin Lỗi
17 tháng 12 2022 lúc 19:12

11)\(\dfrac{3x+1}{x-5}+\dfrac{2x}{x-5}=\dfrac{3x+2x+1}{x-5}=\dfrac{5x+1}{x-5}\)

12)\(\dfrac{4-x^2}{x-3}+\dfrac{2}{x^2-9}=\dfrac{4-x^2}{x-3}+\dfrac{2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(4-x^2\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2+\left(2-x\right)\left(2+x\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

13)

\(\dfrac{3}{4x-2}+\dfrac{2x}{4x^2-1}=\dfrac{3}{2\left(2x-1\right)}+\dfrac{2x}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\dfrac{3\left(2x+1\right)}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}+\dfrac{2.2x}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\dfrac{6x+3+4x}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\dfrac{10x+3}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)

14)

\(\dfrac{2x+1}{2x-4}+\dfrac{5}{x^2-4}=\dfrac{2x+1}{2\left(x-2\right)}+\dfrac{5}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{\left(2x+1\right)\left(x+2\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{5.2}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{2x^2+5x+12}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

 

Nguyễn ngọc Khế Xanh
Xem chi tiết
Lớp 6a6 Nguyễn Thị Diễm...
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
6 tháng 1 2022 lúc 18:53

Ta có:

\(C=\dfrac{2n-3}{n-2}=\dfrac{2n-4+1}{n-2}=2+\dfrac{1}{n-2}\)

\(C\in Z\Leftrightarrow\dfrac{1}{n-2}\in Z\Leftrightarrow n-2\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\)

\(\Rightarrow...\)