Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
linh maiphuonglinh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 4 2023 lúc 19:42

a: =35/17-18/17-9/5+4/5

=1-1=0

b: =-7/19(3/17+8/11-1)

=7/19*18/187=126/3553

c: =26/15-11/15-17/3-6/13

=1-6/13-17/3

=7/13-17/3=-200/39

Nguyễn Thảo Anh
Xem chi tiết

ĐA : a  nha bn 

#ht#

Khách vãng lai đã xóa
BngocSenpaii
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 2 2023 lúc 22:00

a: =-5/9-4/9+8/15+7/15-2/11=-2/11

b: =10/17+7/17-5/13-8/13+11/25

=11/25

c: =(9/12-2/12)*3/2=7/12*3/2=21/24=7/8

d: =(31/10-25/10)*3-2

=3/5*3-2

=9/5-2

=-1/5

song ngư cute
Xem chi tiết
Vũ Minh Tuấn
23 tháng 7 2019 lúc 17:39

a) \(\frac{2}{3}-4.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\right)\)

= \(\frac{2}{3}-4.\frac{5}{4}\)

= \(\frac{2}{3}-5\)

= \(-\frac{13}{3}\).

b) Câu này là 117 hay \(\frac{11}{7}\) vậy bạn?

Chúc bạn học tốt!

song ngư cute
Xem chi tiết
hello sunshine
25 tháng 7 2019 lúc 19:17

Đề bài bạn ơi?

Lờ Ô Lô
Xem chi tiết
Toru
22 tháng 8 2023 lúc 18:48

\(1)\)\(-\dfrac{10}{11}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}.\dfrac{10}{11}\)

\(=\dfrac{10}{11}\left(-\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}\right)\)

\(=\dfrac{10}{11}\left(\dfrac{-16}{18}+\dfrac{7}{18}\right)\)

\(=\dfrac{10}{11}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{5}{11}\)

\(2)\)\(\dfrac{12}{25}.\dfrac{23}{7}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)

\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{23}{25}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)

\(=\dfrac{12}{7}.\left(\dfrac{23}{25}-\dfrac{13}{25}\right)\)

\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{2}{5}=\dfrac{24}{35}\)

\(3)\)\(\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{2}{15}.\dfrac{-3}{7}\)

\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{3}{7}.\dfrac{-2}{15}\)

\(=\dfrac{3}{7}.\left(\dfrac{16}{15}+\dfrac{2}{15}\right)\)

\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{18}{15}=\dfrac{18}{35}\)

\(4)\)\(-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-12}{13}.\dfrac{4}{17}\)

\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-4}{13}.\dfrac{12}{17}\)

\(=-\dfrac{4}{13}.\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)\)

\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{17}{17}=-\dfrac{4}{13}\)

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
22 tháng 8 2023 lúc 18:48

`#040911`

`1)`

`-10/11 * 8/9 + 7/18 . 10/11`

`= 10/11 * (-8/9 + 7/18)`

`= 10/11 * (-1/2)`

`= -5/11`

`2)`

`12/25 * 23/7 - 12/7 *13/25`

`= 12/7 * 23/25 - 12/7 * 13/25`

`= 12/7 * (23/25 - 13/25)`

`= 12/7 * 2/5`

`= 24/35`

`3)`

`3/7 * 16/15 - 2/15 * (-3)/7`

`= 3/7 * (16/15 + 2/15)`

`= 3/7 * 6/5`

`= 18/35`

`4)`

`-4/13 * 5/17 + (-12)/13 * 4/17`

`= -4/17 * 5/13 + (-12)/13 * 4/17`

`= 4/17 * (-5/13 - 12/13)`

`= 4/17 * (-17)/13`

`= -4/13`

Công Chúa Bloom
Xem chi tiết
_Shadow_
3 tháng 4 2019 lúc 15:49

a) \(\frac{9}{11}:\frac{-16}{15}+\frac{7}{11}:\frac{-16}{15}=\left(\frac{9}{11}+\frac{7}{11}\right):\frac{-16}{15}\)

                                              \(=\frac{16}{11}:\frac{-16}{15}=-\frac{15}{11}\)

b) \(\frac{17}{9}:\frac{13}{4}-\frac{7}{9}:\frac{13}{4}=\left(\frac{17}{9}-\frac{7}{9}\right):\frac{13}{4}\)

                                       \(=\frac{10}{9}:\frac{13}{4}=\frac{40}{117}\)

Mấy bài này không thể tính nhanh được bạn à, có thể viết sai đề chăng?

~Học tốt~

Công Chúa Bloom
3 tháng 4 2019 lúc 15:50

thanks

No Name
3 tháng 4 2019 lúc 15:54

lên mạng tra

trannguyennghia
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Thu
15 tháng 3 2017 lúc 18:48

a,-5/9 + 8/18 + -2/11 + 4/-9 + 7/15                                            b,5/17 + -9/15 + -2/17 + 2/5 + 14/17

= -5/9 + 4/9 + -2/+ 4/-9 + 7/15                                                 = 5/17 + -3/5 + -2/17 + 2/5 + 14/17

=(-5/9 + 4/9 + -4/9 ) +-2/11 + 7/15                                            = ( 5/17 + -2/17 + 14/17) + ( 2/5 + -3/5)

= -1/3 + -2/11 + 7/15                                                               =1 + -1/5

=-75/225 + -30/ 225 + 77/225                                                  =4/5              

= -25/225 = -1/9                                                                        ( 4/5 = 0.8 )

nguyễn ngọc thùy trang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 3 2022 lúc 9:50

a: =-5/11-6/11+1=-11/11+1=0

b: =-13/17-13/21-4/17=-1-13/21=-34/21

b: \(=-\dfrac{5}{12}\cdot\dfrac{9}{20}\cdot\dfrac{7}{17}=\dfrac{-21}{272}\)

d: \(=\dfrac{13}{17}\left(-\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{13}{17}\cdot\dfrac{-31}{20}=\dfrac{-403}{340}\)