khai triển rồi rút gọn (2x-3)^2-2*(2x-3)*(2x+5)+(2x+5)^2
Bài 1: Khai triển hằng đẳng thức:
a, ( x - y + 2z )2
b, ( 2x-3 ). ( 2x+3 ) . ( 4x2+9 )
Bài 2: Rút gọn biểu thức:
a, ( 5x+2 ).( 2-5x ) - ( 3x+2 ).( 2x+5 )2
b, ( -2x-3 )2 + 2(2x+1).( 2x+5 ) + ( 2x+5 )2
Bài 1:
a, \(\left(x-y+2z\right)^2=x^2+y^2+4z^2-2xy-4yz+4zx\)
b, \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\left(4x^2+9\right)=\left(4x^2-9\right)\left(4x^2+9\right)=16x^4-81\)
Khai triển rồi rút gọn biểu thức
\((2x+3)(4x^2-6x+9)-8x(x^2-2)\)
\(\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)-8x\left(x^2-2\right)\)
\(=\left(2x+3\right)\left[\left(2x^2\right)-2x.3^2\right]-8x\left(x^2-2\right)\)
\(=\left(2x\right)^3+3^3-8x^3+16x\)
\(=18x^3+27-8x^3+16x\)
\(=16x+27\)
(2x + 3)(4x2 - 6x + 9) - 8x(x2 - 2)
= (2x)3 + 33 - 8x(x2 - 2)
= 8x3 + 9 - 8x3 + 16x
= 9 + 16x
Chúc bạn học tốt
\(\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)-8x\left(x^2-2\right)\)
\(=8x^3+27-8x^3+16x\)
=16x+27
(x+1)*(2x-2)-(2x-1)^2
khai triển rồi rút gọn
Khai triển và rút gọn hằng đẳng thức
(x-3)(x-5)-(2x+3)2
2x*(3x^2+4)-6x*(x-7)
khai triển rồi rút gọn
a) A=4x(2x-3)+(2x+1)*(3-4x)
b) B=(x+2)^2-(2x-1)^2
khai triển rồi rút gọn các biểu thức sau
giúp mik với ạ mik đang cần gấp
b: \(B=\left(x+2\right)^2-\left(2x-1\right)^2\)
\(=x^2+4x+4-4x^2+4x-1\)
\(=-3x^2+8x+3\)
Khai triển và thu gọn:
1, x(3x - 1) - 2x(x - 1) - (x - 2)2
2, x(2 + x) - (x - 1)(3 - x)-(3 - x)2
3, (2x - 1)2 - 2(2x - 1)(2x - 3) + (3 - 2x)2
rút gọn rồi tính giá trị biểu yhhữc sau : A=(2x-1)-(2x+3)(x-2)-2(x+2)(x+5) với x=-3
A= ( 2x-1) - (2x+3)(x-2) - 2(x+2)(x+5)
= (2x-1) - (2x^2 - 4x+3x-6) - (2x-4)(x+5)
= (2x-1) - (2x^2-4x+3x-6) - (2x^2+10x-4x-20)
= 2x-1-2x^2+4x-3x+6-2x^2-10x+4x+20
= -3x-4x^2+25
= -4x^2-3x+25
Với x=-3 ta có:
(-4).(-3)^2-3.(-3)+25
=-36+9+25
=-2
Rút gọn:
(2x+3)2+(2x+5)2-2(2x+3)(2x+5)
Ta luôn có \(a^2+b^2-2ab=\left(a-b\right)^2\)
Áp dụng hằng đẳng thức trên thì có :
\(\left(2x+3\right)^2+\left(2x+5\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)\)
\(=\left[\left(2x+5\right)-\left(2x+3\right)\right]^2\)
\(=2^2\)
\(=4\)