Giúp em bài 3 với ạ. Em cảm ơn ạ
Giải giúp em bài 3 với ạ em cảm ơn ạ
a.
\(n_S=\dfrac{16}{32}=0,5mol\)
Gọi \(\left\{{}\begin{matrix}n_{Zn}=x\\n_{Mg}=y\end{matrix}\right.\)
\(Zn+S\rightarrow\left(t^o\right)ZnS\)
x x ( mol )
\(Mg+S\rightarrow\left(t^o\right)MgS\)
y y ( mol )
Ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}65x+24y=23,4\\x+y=0,5\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{57}{205}\\y=\dfrac{91}{410}\end{matrix}\right.\)
\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m_{Zn}=\dfrac{57}{205}.65=\dfrac{741}{41}g\\m_{Mg}=\dfrac{91}{410}.24=\dfrac{1092}{205}g\end{matrix}\right.\)
\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\%m_{Zn}=\dfrac{741}{41}:23,4.100=77,23\%\\\%m_{Mg}=100\%-77,23\%=22,77\%\end{matrix}\right.\)
b.\(ZnS+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2S\)
57/205 57/205 ( mol )
\(MgS+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2S\)
91/410 91/410 ( mol )
\(V_{H_2S}=\left(\dfrac{57}{205}+\dfrac{91}{410}\right).22,4=11,2l\)
giúp em bài 3 với ạ em cảm ơn
c: \(5x\left(x-1\right)+3y\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(5x+3y\right)\)
e: \(4x\left(x-1\right)-\left(1-x\right)=\left(x-1\right)\left(4x+1\right)\)
j: \(x^2-5x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
giúp em bài 3 với ạ trừ câu c,e,j ạ ,em cảm ơn,em đang vội mong mn giúp đỡ
Bài 3:
\(a,=3x\left(y-4x+6y^2\right)\\ b,=5xy\left(x^2-6x+9\right)=5xy\left(x-3\right)^2\\ d,=\left(x+y\right)\left(x-12\right)\\ f,=2x\left(x-y\right)\left(5x-4y\right)\\ g,=\left(x-2\right)\left(x-2+3x\right)=\left(x-2\right)\left(4x-2\right)=2\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\\ h,=x^2\left(1-5x\right)+3xy\left(5x-1\right)=x\left(1-5x\right)\left(x-3y\right)\\ i,=x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=\left(x+4\right)\left(x-2\right)\\ j,=x^2-2x-3x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\\ k,=4x^2-12x+3x-9=\left(x-3\right)\left(4x+3\right)\\ l,=\left(x+5\right)^2-y^2=\left(x-y+5\right)\left(x+y+5\right)\\ m,=x^2-\left(2y-6\right)^2=\left(x-2y+6\right)\left(x+2y-6\right)\\ n,=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\\ =\left(x^2+5x+5\right)^2-1-24\\ =\left(x^2+5x+5\right)^2-25\\ =\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\\ =x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)
Bài 3:
a)3xy-12x2+24xy2=3x(y-4x+8y2)
b)5x3y-30x2y+45xy=5xy(x2-6x+9)=5xy(x-6x+32)=5xy(x-3)2
d)x(x+y)-12x-12y=x(x+y)-(12x+12y)=x(x+y)-12(x+y)=(x+y)(x-12)
f)10x2(x-y)-8xy(x-y)=(x-y)(10x2-8xy)
g)(x-2)3+3x2-6x=(x-2)3+(3x2-6x)=(x-2)3+3x(x-2)=(x-2)[(x-2)+3x]=(x-2)(x-2+3x)=(x-2)(4x-2)
h)x2+15x2y-3xy-5x3=(x2-3xy)+(15x2y-5x3)=x(x-3y)+5x2(3y-x)=x(x-3y)-5x2(x-3y)=(x-3y)(x-5x2)
i)x2-2x-8+4x=(x2-2x)+(4x-8)=x(x-2)+4(x-2)=(x-2)(x+4)
k)4x2-9x-9=4x2+3x-12x-9=(4x2+3x)-(12x+9)=x(4x+3)-3(4x+3)=(4x+3)(x-3)
l)x2-y2+10x+25=(x2+10x+25)-y2=(x2+10x+52)-y2=(x+5)2-y2=[(x+5)+y][(x+5)-y]=(x+5+y)(x+5-y)
m)x2-4y2+24y-36=x2-(4y2-24y+36)=x2-[(2y)2-24y+62]=x2-(2y-6)2=[x+(2y-6)][x-(2y-6)]=(x+2y-6)(x-2y+6)
n)(không biết làm)
Mọi người giúp em 3 bài này với ạ! em đang cần gấp!!!
Cảm ơn trước ạ.
Làm cho em bài 3 với ạ , làm giúp em câu C thôi ạ.Em cảm ơn ạ
a: Xét (O) có
MA là tiếp tuyến
MB là tiếp tuyến
Do đó: MA=MB
hay M nằm trên đường trung trực của AB(1)
Ta có: OA=OB
nên O nằm trên đường trung trực của AB(2)
Từ (1) và (2) suy ra OM⊥AB
giúp em bài 13 với bài 14 ạ em cảm ơn gấp ạ
Bài 13:
góc A=180-80-30=70 độ
=>góc BAD=góc CAD=70/2=35 độ
góc ADC=80+35=115 độ
góc ADB=180-115=65 độ
Bài 14:
Xét ΔABC vuông tại A
-> \(\widehat{B}\)\(+ \widehat{C}=90^o\)
Mà \(\widehat{B}=\widehat{C}\)
=> \(2\widehat{B}=90^o\)
=> \(\widehat{B}=45^o\)
Giúp em bài nầy với ạ. Em cảm ơn ạ
Hệ có nghiệm duy nhất khi \(m^2\ne1\Rightarrow m\ne\pm1\)
Khi đó: \(\left\{{}\begin{matrix}x+my=m+1\\m^2x+my=3m^2-m\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+my=m+1\\\left(m^2-1\right)x=3m^2-2m-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3m+1}{m+1}\\y=\dfrac{m-1}{m+1}\end{matrix}\right.\)
Đặt \(P=xy=\dfrac{\left(3m+1\right)\left(m-1\right)}{\left(m+1\right)^2}=\dfrac{3m^2-2m-1}{\left(m+1\right)^2}=\dfrac{-\left(m+1\right)^2+4m^2}{\left(m+1\right)^2}\)
\(=-1+\left(\dfrac{2m}{m+1}\right)^2\ge-1\)
\(P_{min}=-1\) khi \(m=0\)
giúp em bài này với ạ ! Em cảm ơn ạ
a) \(\dfrac{A}{x-3}=\dfrac{y-x}{3-x}\left(Đk:x\ne3\right)\)
\(A=\dfrac{\left(x-3\right)\left(y-x\right)}{3-x}=x-y\)
b) \(\dfrac{5x}{x+1}=\dfrac{Ax\left(x-1\right)}{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}\left(Đk:x\ne\pm1\right)\)
\(A=\dfrac{5x\left(1-x\right)\left(x+1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=-5\)
c) \(\dfrac{4x^2-5x+1}{A}=\dfrac{4x-1}{x+3}\left(Đk:x\ne-3;A\ne0\right)\)
\(A=\dfrac{\left(4x^2-5x+1\right)\left(x+3\right)}{4x-1}=\dfrac{\left(x-1\right)\left(4x-1\right)\left(x+3\right)}{4x-1}\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+3\right)=x^2+2x-3\)
Giúp em bài 3 a,b với ạ em cảm ơn