Tính bằng hai cách: a) (1/3 + 1/5 ) x 1/4 b) 2/5 x 3/7 + 2/5 x 4/7
a ( 3/4 + 1/2 ) x 5/7 =
Tính bằng hai cách:
Cách 1 :
Cách 2 :
b) 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/ 21=
Tính bằng hai cách :
Cách 1 :
Cách 2 :
c) Tính 7/5 + 4/3 + 7/5 + 4/3 bằng hai cách :
Cách 1 : 7/5 + 4/3 + 7/5 + 4/3 = 7/5 x 2 + 4/3 x 2 =
Cách 2 : 7/5 + 4/3 + 7/5 + 4/3 = ( 7/5 + 4/3) x 2 =
a) Cách 1 : (3/4 + 1/2) x 5/7
= 5/4 x 5/7
= 25/28
Cách 2 : (3/4 + 1/2) x 5/7
= 3/4 x 5/7 + 1/2 x 5/7
= 15/28 + 5/14
= 25/28
b) Cách 1 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
= 65/147 + 26/147
= 13/21
Cách 2 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
= (5/7 + 2/7) x 13/21
= 1 x 13/21
= 13/21
câu c tự làm
8 /15 :2/3+7/15:2/3 = tính bằng 2 cách nhé các bạn
Cách 1:6/8+4/8+5/7=10/8*5/7=50/56=25/28
Cách 2 :3/4*5/7+1/2*
5/7=15/28+10/28=25/28
Cái này thầy tôi đã chữa yên tâm
Bài 1 : Tính bằng hai cách
a) ( 6/11 + 5/11 ) x 3/7 =
b) 3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9 =
c) ( 6/7 - 4/7 ) : 2/5 =
d) 8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 =
Bài 2 : Tính
a) 2 x 3 x4/3 x 4 x 5 =
b) 2/3 x 3/4 x 4/5 : 1/5 =
c) 1 x 2 x 3 x 4 / 5 x 6 x 7 x8 =
d) 2/5 x 3/4 x 5/6 : 3/4 =
a,Cách 1: (6/11 + 5/11 ) x 3/7 Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7
= 1 x 3/7 =6/11 x 3/7 + 5/11 x 3/7
= 3/7 = 18/77 + 15/77
= 3/7
b, Cách 1:3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9 Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9
= 7/15 - 2/15 = 3/5 x (7/9 - 2/9 )
= 1/3 = 3/5 x 5/9
= 1/3
c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5 Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5
= 2/7 : 2/5 = 6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5
= 5/7 = 15/7 - 10/7
= 5/7
d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11
= 88/30 + 77/30 =(8/15+7/15) :2/11
= 11/2 = 1 : 2/11
= 11/2
Bài 2 cậu tự làm nhé !
\(2a.160\)
\(b.2\)
\(c.\frac{8064}{5}\)
\(d.\frac{1}{3}\)
A) ( 2/5× 1/2)×3/8 =?
B)7/9 ×3/5 + 4/9 ÷3/5=?
Bài 1. Tính bằng cách thuận tiện nhất:
a)(1/3+1/5)x1/4 b)5/3 x 4/5 x 6/7 c) 2/5 x 3/7 + 2/5 x 4/7
a: =8/15x1/4=2/15
b: \(=\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{6}{7}=\dfrac{24}{21}=\dfrac{8}{7}\)
c: \(=\dfrac{2}{5}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{2}{5}\)
1 . tính bằng hai cách
3/4 x 1/2 x 2
Cách 1 : ....................................................................................
Cách 2 : .....................................................................................
( 3/4+1/2 ) x 5/7
Cách 1 : ....................................................................................
Cách 2 : ....................................................................................
5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
Cách 1 : ....................................................................................
Cách 2 : ....................................................................................
7/5 + 4/3 + 7/5 + 4/3
Cách 1 : ....................................................................................
Cách 2 : ....................................................................................
a) Cách 1
\(\frac{3}{4}\)x \(\frac{1}{2}\)x \(2\)
= \(\frac{3}{8}\)x \(2\)
= \(\frac{3}{4}\)
Cách 2
\(\frac{3}{4}\)x \(\frac{1}{2}\)x \(2\)
= \(\frac{3}{4}\)x \(\left(\frac{1}{2}x2\right)\)
= \(\frac{3}{4}\)x 1
= \(\frac{3}{4}\)
Tính bằng 2 cách :
a) 3/4 x 1/2 x 2
Cách 1 :
Cách 2 :
b) (3/4+1/2) x 5/7
Cách 1 :
Cách 2 :
c) 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
Cách 1 :
Cách 2 :
Nhào vô trả lời nhanh và đúng mk k cho!!!
1) tìm x
a) 2/5 . x + 1/3 = 1/5
b) 1/5 + 5/3 : x = 1/2
c) 4/9 - 5/3 . x = - 2
d) 5/7 : x - 3 = -2/7
2) Thực hiện các phép tính bằng hai cách ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 17 2/9 + 6 1/9
b) 34 15/37 + 3 12/37
c) 12 2/7 + 35 3/14
d) 28 9/5 + 22 7/10
e) 74 2/8 - 17 1/8
f) 36 7/4 - 16 1/2
g) 64 2/15 - 36 5/3
h) 75 1/8 - 29 5/16
3) Thực hiện các phép tính sau ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 2 3/4 . 3 6/5
b) 4 3/8 . 2 4/7
c) 4 3/8 . ( - 2 4/7 )
d) 6 7/8 : ( - 2 8/9 )
e) ( - 6 1/2 ) . ( -3 1/5 )
f) ( - 4 2/9 ) . ( - 5 1/2 )
g) 7 1/3 . 2
h) 3 6/5 : 2
1) tìm x
a) 2/5 . x + 1/3 = 1/5
b) 1/5 + 5/3 : x = 1/2
c) 4/9 - 5/3 . x = - 2
d) 5/7 : x - 3 = -2/7
2) Thực hiện các phép tính bằng hai cách ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 17 2/9 + 6 1/9
b) 34 15/37 + 3 12/37
c) 12 2/7 + 35 3/14
d) 28 9/5 + 22 7/10
e) 74 2/8 - 17 1/8
f) 36 7/4 - 16 1/2
g) 64 2/15 - 36 5/3
h) 75 1/8 - 29 5/16
3) Thực hiện các phép tính sau ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 2 3/4 . 3 6/5
b) 4 3/8 . 2 4/7
c) 4 3/8 . ( - 2 4/7 )
d) 6 7/8 : ( - 2 8/9 )
e) ( - 6 1/2 ) . ( -3 1/5 )
f) ( - 4 2/9 ) . ( - 5 1/2 )
g) 7 1/3 . 2
h) 3 6/5 : 2
Bài 1:
a) Ta có: \(\dfrac{2}{5}\cdot x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-2}{15}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{-2}{15}\cdot\dfrac{5}{2}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{3}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{1}{3}\)
b) Ta có: \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{3}{10}=\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{10}{3}\)
hay \(x=\dfrac{50}{9}\)
Vậy: \(x=\dfrac{50}{9}\)
c) Ta có: \(\dfrac{4}{9}-\dfrac{5}{3}\cdot x=-2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}x=\dfrac{4}{9}+2=\dfrac{22}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{22}{9}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{22}{9}\cdot\dfrac{3}{5}\)
hay \(x=\dfrac{22}{15}\)
Vậy: \(x=\dfrac{22}{15}\)
d) Ta có: \(\dfrac{5}{7}:x-3=\dfrac{-2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{-2}{7}+3=\dfrac{19}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{19}{21}=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{21}{19}\)
hay \(x=\dfrac{15}{19}\)
Vậy:\(x=\dfrac{15}{19}\)
Tính bằng cách thuận tiện:
a) 2/3 x 4/9 + 2/3 x 5/9
b, 7/5 x 3/4 - 1/2 x 3/4
c, ( 5/6 + 5/8 ) x 2/3
a.\(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{2}{3}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{2}{3}\times1=\dfrac{2}{3}\)
b.\(\dfrac{7}{5}\times\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{4}\times\left(\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{4}\times\dfrac{9}{10}=\dfrac{27}{40}\)
c.\(\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{8}\right)\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{24}\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{36}\)
a) 2/3 x 4/9 + 2/3 x 5/9
=2/3 x ( 4/9 + 5/9)
= 2/3 x 1
= 2/3
b, 7/5 x 3/4 - 1/2 x 3/4
= ( 7/5 - 1/2 ) x 3/4
= 9/10 x 3/4
= 21/40
c, ( 5/6 + 5/8 ) x 2/3
= 35/24 x 2/3
= 35/36
a) \(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{2}{3}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{2}{3}\times1=\dfrac{2}{3}\)
b) \(\dfrac{7}{5}\times\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\times\dfrac{3}{4}=\left(\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{10}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{27}{40}\)
c) \(\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{8}\right)\times\dfrac{2}{3}=\left(\dfrac{20}{24}+\dfrac{15}{24}\right)\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{24}\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{36}\)
tính bằng 2 cách : ( 3/5 + 1/2 ) x 4/5
2/5 x 3/7 + 2/5 x 4/7
a: \(=\dfrac{3\cdot2+5}{10}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{11}{10}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{44}{50}=\dfrac{22}{25}\)
b: \(=\dfrac{2}{5}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{2}{5}\)