Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Leo _chan
Xem chi tiết

cái này đặt MTC hay j huh bn ?

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Ngọc Diệp
30 tháng 11 2021 lúc 7:12

bài này bn quy đồng mẫu xong tính là ok nhé 

mik hướng dẫn bn thôi mik hông vt lại lên đây đâu mik lười lắm có chỗ nào ko lm đc thì gửi mik mik giúp nha 

HT~~~

Khách vãng lai đã xóa

\(\frac{6}{x-2}\)\(-\frac{12}{x\left(x-2\right)}\)\(-\frac{7}{x}\)

\(MTC:\)\(x\left(x-2\right)\)

=> \(\frac{6x}{x\left(x-2\right)}-\frac{12}{x\left(x-2\right)}-\frac{7\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}\)

còn lại cậu tự tính nhé

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Phương Anh
Xem chi tiết
Long Sơn
20 tháng 1 2022 lúc 20:02

x= 3/20

admin
20 tháng 1 2022 lúc 20:02

4/30

Vũ Phương Anh
20 tháng 1 2022 lúc 20:03

ủa thế ai mới đúng

Chi Piu
Xem chi tiết
girls generation
31 tháng 12 2017 lúc 16:55

Bài 2:

a)|x| < 3

x\(\in\){-2;-1;0;1;2}

b)|x - 4 | < 3

x\(\in\){ 6 ; 5 ; 4 ; 3 ; 2 }

c) | x + 10 | < 2

x\(\in\){ -2 ; -10 }

Emma Granger
31 tháng 12 2017 lúc 17:03

Bài 1:

A = 1 + 2 - 3 + 4 + 5 - 6 +...+98 - 99

A = (1 + 4 + 7 +...+97) + [(2-3)+(5-6)+...+(98-99)]

A = 1617 + [(-1)+(-1)+...+(-1)]

A = 1617 + (-49)

A = +(1617-49) = A = 1568

B = - 2 - 4 + 6 - 8 + 10 + 12 - .... + 60

B =  

2) 

a) \(x\in\left\{2;1;0;-1;-2\right\}\)

b) \(x\in\left\{6;-6;5;-5;4\right\}\)

c) \(x\in\left\{-9;-11;-10\right\}\)

3)

\(\left(a;b\right)\in\left\{\left(0;1\right);\left(0;-1\right);\left(1;0\right);\left(-1;0\right)\right\}\)

Chi Piu
31 tháng 12 2017 lúc 17:08

Emma Granger: Cảm ơn bạn nhìu ạ ! :))

Linh Bùi
Xem chi tiết
missing you =
20 tháng 5 2021 lúc 19:39

\(P=\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}\left(x\ge0\right)\)

để P>\(\dfrac{1}{4}< =>\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}>\dfrac{1}{4} < =>\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}-\dfrac{1}{4}>0\)

<=>\(\dfrac{4.2\sqrt{x}}{4\left(\sqrt{x}+3\right)}-\dfrac{\sqrt{x}+3}{4\left(\sqrt{x}+3\right)}>0\)

<=>\(\dfrac{8\sqrt{x}-\sqrt{x}-3}{4\left(\sqrt{x}+3\right)}>0< =>\dfrac{7\sqrt{x}-3}{4\left(\sqrt{x}+3\right)}>0\)

ta có \(\sqrt{x}\ge0\left(\forall x\right)=>\sqrt{x}+3\ge3=>4\left(\sqrt{x}+3\right)>12\)

hay \(4\left(\sqrt{x}+3\right)>0\)

vậy để \(\dfrac{7\sqrt{x}-3}{4\left(\sqrt{x}+3\right)}>0< =>7\sqrt{x}-3>0< =>7\sqrt{x}>3< =>\sqrt{x}>\dfrac{3}{7}\)

<=>\(x>\dfrac{9}{49}\)

vậy x>9/49 thì pP>1/4

nguyen minh
Xem chi tiết
Kaneki Ken
5 tháng 8 2015 lúc 16:27

nếu phải thì tick mình cai đi công chúa ngốc nghếch

Nguyễn Ngọc Quý
5 tháng 8 2015 lúc 16:28

(2x + 1)(y-5) = 12

Ta có: 12 = 1.12 = 2.6 = 3.4 = (-1)(-12) = (-2) (-6) = (-3) (-4) 

Bận liệt ke ra nhé

Đỗ Khánh Linh
Xem chi tiết
Dương Đức Hiệp
11 tháng 7 2016 lúc 17:41

( 3x - 6 ) . 3 = 18

3x - 6 = 18 : 3 = 6

3x = 6 + 6 = 12

x= 4

6x - 5 = 613

6x = 613 + 5 =618

x=103

x-36:18=12

x - 2 = 12

x= 12 + 2

x= 14

Dương Lam Hàng
11 tháng 7 2016 lúc 17:42

\(\left(3x-6\right).3=18\)

\(\Rightarrow3x-6=19:3=6\)

\(\Rightarrow3x=6+6=12\)

\(\Rightarrow x=12:3=4\)

\(6.x-5=613\)

\(\Rightarrow6x=613+ 5=618\)

\(\Rightarrow x=618:6=103\)

\(x-36:18=12\)

\(\Rightarrow x-2=12\)

\(\Rightarrow x=12+2=14\)

Ủng hộ nha m.n ^_^

VRCT_Búp Bê Zoke_PK Huỳn...
11 tháng 7 2016 lúc 17:45

\(\left(3x-6\right)\cdot3=18\)

\(\Rightarrow3x-6=18:3=6\)

\(\Rightarrow3x=6+6=12\)

\(\Rightarrow x=12:3=4\)

\(6\cdot x-5=613\)

\(\Rightarrow6\cdot x=613+5=618\)

\(\Rightarrow x=61=618:6=103\)

\(x-36:18=12\)

\(=x-2=12\)

\(\Rightarrow x=12+2=14\)

Ủng hộ mk nka!!!^_^^_^^_^

Nguyễn Đình Dũng
Xem chi tiết
Trần Thị Diễm Quỳnh
18 tháng 8 2015 lúc 14:44

công thức tìm số các số hạng của tổng là:(số cuối-số đầu) : khoảng cách giữa 2 số liền nhau rồi +1

công thức  tính tổng:(số đầu +số cuối) x số các số hạng của tổng :2

trong  tổng 10 + 11 + 12 + ... + x 

thì số đầu là 10

số cuối là x

=> số các số hạng của tổng là: (x-10):1+1=x-10+1=x-9

tổng =(10+x).(x-9):2

hay (x+10).(x-9):2=5106

....(giai tiep)

Võ Hoàng Nguyên
11 tháng 9 2016 lúc 15:47

ok cảm ơn nhé

Võ Thị Linh Đan
Xem chi tiết

Bài 1 :

A = 12 + 22 + 32 +....+n2 

A = 12 + 2.(1+1) + 3.(2 +1) + 4.( 3 +1) +.....+n(n-1 + 1)

A = 1 + 1.2 + 2 + 2.3 + 3 + 3.4 + 4 +.....+ n.(n-1) + n

A = ( 1 + 2 + 3 + 4 +....+n) + ( 1.2 + 2.3 + 3.4 +....+(n-1).n

A = (n+1).{(n-1):n+1)/2 +1/3.[1.2.3 +2.3.3 +.....+(n-1)n.3]

A = (n+1).n/2+1/3.[1.2.3 +2.3.(4-1)+ ...+(n-1).n [(n+1) - (n -2)]

A = (n+1)n/2+1/3.( 1.2.3 + 2.3.4 -1.2.3 +..+ (n-1)n(n+1)- (n-2)(n-1)n)

A =(n+1)n/2 + 1/3.(n-1)n(n+1)

A = n(n+1)[1/2 + 1/3 .(n-1)]

A = n.(n+1) \(\dfrac{3+2n-2}{6}\)

A= n.(n+1)(2n+1)/6

Bài 2 : 

a, (x+1) +(x+2) + (x+3)+...+(x+10) = 5070

    (x+10 +x+1).{( x+10 - x -1): 1 +1):2  = 5070

    (2x + 11)10 : 2 = 5070 

     ( 2x + 11)5 = 5070

      2x+ 11 = 5070:5

         2x = 1014 - 11

        2x =   1003

          x = 1003 :2

          x = 501,5 

        b, 1 + 2 + 3 +...+x = 820

           ( x + 1)[ (x-1):1 +1] : 2 = 820

           (x +1).x = 820 x 2

           (x +1).x = 1640

            (x +1) .x = 40 x 41

                 x = 40 

 

 

Bùi Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Minh Hiếu
7 tháng 5 2022 lúc 17:36

\(\dfrac{x\left(x-8\right)+3\left(x+6\right)}{\left(x+6\right)\left(x-8\right)}=\dfrac{-12x+33}{\left(x+6\right)\left(x-8\right)}\left(đk:x\ne-6;8\right)\)

\(x^2-8x+3x+18=-12x+33\)

\(x^2-5x+18+12x-33=0\)

\(x^2+7x+15=0\)

\(\text{∆}=7^2-4.15=-11< 0\)

⇒ pt vô nghiệm

Nguyễn Huy Tú
8 tháng 5 2022 lúc 11:16

đk : x khác -6 ; 8 

\(x^2-8x+3x+18=-12x+33\Leftrightarrow x^2+7x-25=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-7\pm\sqrt{149}}{2}\)