Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Ngọc Linh
Xem chi tiết
Lê Phương Mai
Xem chi tiết
Phương Thảo
21 tháng 7 2021 lúc 7:52

a/ 2x\(^{^{ }3}\)-3\(^{^{ }3}\)-2x\(^3\)-1\(^{^{ }3}\)=-28

b/x\(^{^{ }3}\)+2\(^{^{ }3}\)-x\(^3\)+2=10

c/3x\(^3\)+5\(^3\)-3x(3x\(^2\)-1)=3x\(^3\)+5\(^3\)-3x\(^3\)+3x=125+3x

d/ x\(^6\)-(x\(^3\)+1)(x\(^2\)-x+1)= x\(^6\)-(x\(^6\)-x\(^4\)+x\(^3\)+x\(^2\)-x+1)=x\(^4\)-x\(^3\)-x\(^2\)+x-1

4. Lê Thị Quỳnh Anh
Xem chi tiết
ILoveMath
23 tháng 10 2021 lúc 16:56

a, \(9x+3x\left(2x^2+x-3\right)=9x+6x^3+3x^2-9x\)

b, \(\left(3x-1\right)^2-9x\left(x+1\right)=9x^2-6x+1-9x^2-9x=1-15x\)

c, \(\left(x-1\right)^2-x\left(x+1\right)=x^2-2x+1-x^2-x=1-3x\)

Bùi Đức Anh
Xem chi tiết
Bảo Trần
Xem chi tiết
Lùn Tè
13 tháng 10 2017 lúc 19:34

(3x+4)2 +(4x -1 )2 + 2x + 5(2x-5)

= 9x2+24x+16 + 16x2-8x+1 + 2x + 10x - 25

= 25x+ 28x - 8

b. (2x+1)(4x-2x + 1 ) + ( 2-3x ) ( 4+ 6x + 9x2 )

= 8x3 + 1 + 8-27x3

= -19x3 +9

học ngu
Xem chi tiết

\(a,\left(x-5\right)\left(2x+1\right)-2x\left(x-3\right)\\ =x.2x-5.2x+x-5-2x.x-2x.\left(-3\right)\\ =2x^2-10x+x-5-2x^2+6x\\ =2x^2-2x^2-10x+x+6x-5\\ =-3x-5\)

\(b,\left(2+3x\right)\left(2-3x\right)+\left(3x+4\right)^2\\ =\left[2^2-\left(3x\right)^2\right]+\left[\left(3x\right)^2+2.3x.4+4^2\right]\\=4-9x^2+\left(9x^2+24x+16\right)\\ =24x+20\)

39.Nguyễn Hà Trang
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
25 tháng 7 2023 lúc 21:39

Bạn đăng từng bài 1 và tách bài ra cho dễ nhìn hơn nhé! 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 7 2023 lúc 22:08

3A:

a: =15x^4-5x^2-24x^4+18x^2-6x-6x^4+2x^3

=-15x^4+2x^3+13x^2-6x

b: =1/2(x^3-2/5x^2+2x)-3/4x^3-1/4x^2-x^2-x

=1/2x^3-1/5x^2+x-3/4x^3-5/4x^2-x

=-1/4x^3-29/20x^2

c: =3/2x^2(x^2-2x)-2x(x^3+x^2+1)+2(x-1)

=3/2x^4-3x^3-2x^4-2x^3-2x+2x-2

=-1/2x^4-5x^3-2

d: =x^4-2x^3+5x^3-10x^2+5/2x-x^4+x^3-x^2

=4x^3-11x^2+5/2x

Lê Thanh Dương
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
26 tháng 3 2020 lúc 16:39

a) (3x + 1)^2 - 2(3x + 1)(3x - 5) + (3x - 5)^2 

= 9x^2 + 6x + 1 - 18x^2 + 24x + 10 + 9x^2 - 30x + 25

= 36

b) (3x^2 - y)^2

= 9x^4 - 6x^2y + y^2

c) (3x + 5)^2 + (3x - 5)^2 - (3x + 2)(3x - 2)

= 9x^2 + 30x + 25 + 9x^2 - 30x + 25 - 9x^2 + 4

= 9x^2 + 54

d) 2x(2x - 1)^2 - 3x(x + 3)(x - 3) - 4x(x + 1)^2

= 8x^3 - 8x^2 + 2x - 3x^2 + 27x - 4x^3 - 8x^2 - 4x

= x^3 - 16x^2 + 25x

e) (x - 2)(x^2 + 2x + 4) - (x + 1)^2 + 3(x - 1)(x + 1)

= x^3 - 8 - x^2 - 2x - 1 + 3x^2 - 2

= x^3 + 2x^2 - 2x - 12

f) (x^4 - 5x^2 + 25)(x^2 + 5) - (2 + x^2)^2 + 3(1 + x^2)^2

= x^6 + 125 - 4 - 4x^2 - x^2 + 3 + 6x^2 + 3x^4

= x^6 + 2x^4 + 2x^2 + 124

Khách vãng lai đã xóa
Dung Vu
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
22 tháng 11 2021 lúc 7:53

\(a,A=\dfrac{3x+2-3x+2+3x-6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\dfrac{3x-2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\dfrac{1}{3x+2}\\ b,B=\dfrac{1}{2}+\dfrac{x}{\dfrac{x+2-x}{x+2}}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{x}{\dfrac{2}{x+2}}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{x\left(x+2\right)}{2}\\ B=\dfrac{1+x^2+2x}{2}=\dfrac{\left(x+1\right)^2}{2}\)