Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Hạ Long
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
3 tháng 8 2015 lúc 21:08

Bài 1 :

\(x^2-6x+8=x^2-2x-4x+8=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)

Bài 2 :

 \(x^8+x^7+1=x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1-x^6-x^5-x^4-x^3-x^2-x\)

\(=x^6\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1-x^4\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)\)

=\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^6+x^3+1-x^4-x\right)\)

Tick đúng nha 

Nguyễn Gia Hiệu
1 tháng 8 2021 lúc 16:57

X^2-6+8

Khách vãng lai đã xóa
trang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
12 tháng 10 2021 lúc 15:39

\(1,\\ a,=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)=\left(4x-8+y\right)\left(x-2\right)\\ b,=3a^2\left(x-y\right)+ab\left(x-y\right)=a\left(3a+b\right)\left(x-y\right)\\ 2,\\ a,=\left(x-y\right)\left[x\left(x-y\right)^2-y-y^2\right]\\ =\left(x-y\right)\left(x^3-2x^2y+xy^2-y-y^2\right)\\ b,=2ax^2\left(x+3\right)+6a\left(x+3\right)\\ =2a\left(x^2+3\right)\left(x+3\right)\\ 3,\\ a,=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(xy-3\right)\left(x-y\right)\\ b,Sửa:3ax^2+3bx^2+ax+bx+5a+5b\\ =3x^2\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)+5\left(a+b\right)\\ =\left(3x^2+x+5\right)\left(a+b\right)\\ 4,\\ A=\left(b+3\right)\left(a-b\right)\\ A=\left(1997+3\right)\left(2003-1997\right)=2000\cdot6=12000\\ 5,\\ a,\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(8x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Trịnh Đình Thi
28 tháng 11 2021 lúc 10:48
Lol .ngudoots
Khách vãng lai đã xóa
Bánh cá nướng :33
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 9 2021 lúc 7:50

\(1,\\ 1,=15\left(x+y\right)\\ 2,=4\left(2x-3y\right)\\ 3,=x\left(y-1\right)\\ 4,=2x\left(2x-3\right)\\ 2,\\ 1,=\left(x+y\right)\left(2-5a\right)\\ 2,=\left(x-5\right)\left(a^2-3\right)\\ 3,=\left(a-b\right)\left(4x+6xy\right)=2x\left(2+3y\right)\left(a-b\right)\\ 4,=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\\ 3,\\ A=13\left(87+12+1\right)=13\cdot100=1300\\ B=\left(x-3\right)\left(2x+y\right)=\left(13-3\right)\left(26+4\right)=10\cdot30=300\\ 4,\\ 1,\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\\ 2,\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-2\end{matrix}\right.\\ 3,\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(x-4\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 4,\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

cao phi long
Xem chi tiết
ILoveMath
26 tháng 12 2021 lúc 15:12

\(-8x^3+1=1^3-\left(2x\right)^3=\left(1-2x\right)\left(1+2x+4x^2\right)\)

Nguyễn Hữu Quang
Xem chi tiết
Nguyễn thành Đạt
24 tháng 9 2023 lúc 21:41

\(a)\left(x^2+2x\right)\left(x^2+2x+4\right)+3\)

Để đơn giản hơn cũng như là dễ nhìn hơn thì ta :

Đặt : \(x^2+2x=a\)

Do đó ta có đa thức :

\(a.\left(a+4\right)+3=a^2+4a+3\)

\(=a^2+a+3a+3\)

\(=a\left(a+1\right)+3\left(a+1\right)\)

\(=\left(a+1\right)\left(a+3\right)\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)\left(x^2+2x+3\right)\)

\(=\left(x+1\right)^2.\left(x^2+2x+3\right)\)

 

Lê Song Phương
24 tháng 9 2023 lúc 21:48

Hoặc bạn có thể đặt \(x^2+2x+2=t\)

Thì \(P=\left(x^2+2x\right)\left(x^2+2x+4\right)+3\)

\(P=\left(t-2\right)\left(t+2\right)+3\)

\(P=t^2-4+3\)

\(P=t^2-1\)

\(P=\left(t-1\right)\left(t+1\right)\)

\(P=\left(x^2+2x+1\right)\left(x^2+2x+3\right)\)

\(P=\left(x+1\right)^2\left(x^2+2x+3\right)\)

Nguyễn Xuân Thành
24 tháng 9 2023 lúc 21:45

a) \(\left(x^2+2x\right).\left(x^2+2x+4\right)+3\)

\(=x^4+4x^3+4x^2+4x^3+16x^2+16x\)

\(=x^4+8x^3+20x^2+16x\)

\(=\left(x^4+8x^3+20x^2+16x\right)+3\)

\(=x^4+8x^3+20x^2+16x+3\)

 

Nguyễn Hiếu Bro
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
2 tháng 8 2021 lúc 17:34

\(z^3\left(x+y^2\right)+y^3\left(z-x^2\right)-x^3\left(y+z^2\right)-xyz\left(xyz-1\right)\)

\(=xz^3+y^2z^3+y^3z-x^2y^3-x^3-x^3z^2-x^2y^2z^2+xyz\)

\(=\left(y^2z^3+y^3z\right)+\left(xz^3+xyz\right)-\left(x^2y^3+x^2y^2z^2\right)-x^3\left(y+z^2\right)\)

\(=y^2z\left(y+z^2\right)+xz\left(y+z^2\right)-x^2y^2\left(y+z^2\right)-x^3\left(y+z^2\right)\)

\(=\left(y+z^2\right)\left(y^2z+xz-x^2y^2-x^3\right)\)

\(=\left(y+z^2\right)\left[z\left(y^2+x\right)-x^2\left(y^2+x\right)\right]\)

\(=\left(y+z^2\right)\left(z-x^2\right)\left(y^2+x\right)\)

Tick hộ nha bạn 😘

 

Nguyễn Hiếu Bro
2 tháng 8 2021 lúc 17:29

z^3(x+y^2)+y^3(z-x^2)-x^3(y+z^2)-xyz(xyz-1)

 
Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
6 tháng 11 2021 lúc 14:09

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Lê Thùy Dung
Xem chi tiết
Uzumaki Naruto
3 tháng 9 2016 lúc 15:52

(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-8

=[(x+1).(x+4)].[(x+2).(x+3)]-8

=(x2+5x+4).(x2+5x+6)-8

Đặt (x2+5x+4)=t =>(x2+5x+6)=t+2

Thay vào biểu thức ta có:

(x2+5x+4).(x2+5x+6)-8

t.(t+2)-8

=t2+2t+1-9

=(t+1)2-32

=(x2+5x+4+1)-32

=(x2+5x+5+3).(x2+5x+5-3)

=(x2+5x+8).(x2+5x+2)

=

Đoàn Ngọc Minh Hiếu
3 tháng 9 2016 lúc 15:57

ta làm như sau : 

\(\left(x+1\right)\left(x+4\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)-8.\)

\(\Rightarrow\left(x^2+5X+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-8\)

Đặt \(x^2+5x+4=t\)

\(\Leftrightarrow t\left(t+2\right)-8\)

\(\Leftrightarrow t^2+2t-8\Leftrightarrow t^2+2t+1-9\)

\(\Leftrightarrow\left(t+1\right)^2-3^2\)

\(\Leftrightarrow\left(t-2\right)\left(t+4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+5x+2\right)\left(x^2+5x+8\right)\)

Erika Alexandra
Xem chi tiết
Hoàng Huy
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
18 tháng 7 2021 lúc 14:08

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 7 2021 lúc 0:03

a) \(27x^3+27x^2+9x+1=\left(3x+1\right)^3\)

b) \(-x^3-3x^2-3x-1=-\left(x^3+3x^2+3x+1\right)=-\left(x+1\right)^3\)

c) \(-8+12x-6x^2+x^3=\left(x-2\right)^3\)