Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
8 tháng 9 2021 lúc 14:32

\(a,3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\\ \Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\\ \Leftrightarrow4x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\\ \Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\\ \Leftrightarrow3x=13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\\ c,5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\\ \Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2-3x+14=6\\ \Leftrightarrow-8x=-8\\ \Leftrightarrow x=1\\ d,3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\\ \Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2-11x+10=8\\ \Leftrightarrow-2x=-2\\ \Leftrightarrow x=1\)

\(e,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\\ \Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \Leftrightarrow-14x=-4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\\ f,2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\\ \Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\\ \Leftrightarrow-x^3-8=0\\ \Leftrightarrow-\left(x^3+8\right)=0\\ \Leftrightarrow-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x\in\varnothing\left(x^2-2x+4=\left(x-1\right)^2+3>0\right)\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 9 2021 lúc 14:29

Bài 4:

a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)-2\left(x-2\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9-2x+4=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

b: Ta có: \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(\Leftrightarrow3x=13\)

hay \(x=\dfrac{13}{3}\)

c: Ta có: \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)

\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)

\(\Leftrightarrow-8x=-8\)

hay x=1

Tô Mì
8 tháng 9 2021 lúc 14:41

a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(x=\dfrac{1}{2}\)

===========

b/ \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(\Leftrightarrow3x=13\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\)

Vậy: \(x=\dfrac{13}{3}\)

==========

c/  \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)

\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)

\(\Leftrightarrow-8x=-8\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy: \(x=1\)

==========

d/ \(3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\)

\(\Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2+4x-15x+10=8\)

\(\Leftrightarrow-2x=-2\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy: \(x=1\)

==========

e/ \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-14x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

Vậy: \(x=\dfrac{2}{7}\)

==========

f/ \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)

\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)

\(\Leftrightarrow-x^3=8\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy: \(x=-2\)

Ngọc Mai
Xem chi tiết
Jeong Soo In
15 tháng 2 2020 lúc 10:48

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

Khách vãng lai đã xóa
Bích Vũ
15 tháng 2 2020 lúc 11:41
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg
Khách vãng lai đã xóa
Jeong Soo In
15 tháng 2 2020 lúc 10:18

1) 16 - 8x = 0 ⇔ 8(2 - x) = 0⇔ 2 - x = 0 ⇔ x = 2

Vậy phương trình có nghiệm là x = 2

Khách vãng lai đã xóa
nguyễn thu trang
Xem chi tiết
Bùi Phương Khánh Trân
18 tháng 1 2019 lúc 21:19

1)6x-8=3x+1

6x-3x=1+8

3x=9

x=3

Vậy x=3

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 1 2023 lúc 22:15

2: 12-10x=25-30x

=>20x=13

=>x=13/20

3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)

=>6x+9-8x+10=10x+21

=>10x+21=-2x+19

=>12x=-2

=>x=-1/6

4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)

=>19x-3=11-5x

=>24x=14

=>x=7/12

5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)

=>4-6x=-2x+3

=>-4x=-1

=>x=1/4

6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)

=>41x-30=13-40x

=>81x=43

=>x=43/81

7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)

=>30x-5=5x-11

=>25x=-6

=>x=-6/25

Ngọc Mai
Xem chi tiết
PTN (Toán Học)
15 tháng 2 2020 lúc 10:06

Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3

1,

16-8x=0

=>16=8x

=>x=16/8=2

2, 

7x+14=0

=>7x=-14

=>x=-2

3,

5-2x=0

=>5=2x

=>x=5/2

Mk làm 3 cau làm mẫu thôi

Lúc đăng đừng đăng như v :>

chi ra khỏi ngt nản

Khách vãng lai đã xóa
ξ(✿ ❛‿❛)ξ▄︻┻┳═一
10 tháng 3 2020 lúc 20:49

từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại

Khách vãng lai đã xóa
Ánh Tuyết
28 tháng 3 2020 lúc 9:13

1, 16 - 8x = 0

<=>-8x = 16

<=> x = -2

Vậy_

2, 7x + 14 = 0

<=> 7x = -14

<=> x = -2

3, 5 - 2x = 0

<=> - 2x = -5

<=> x =\(\frac{5}{2}\)

Vậy_

4, 3x - 5 = 7

<=> 3x = 7 + 5

<=> 3x = 12

<=> x = 4

Vậy...

5, 8 - 3x = 6

<=> - 3x = 6 - 8

<=> -3x = - 2

<=> x =\(\frac{2}{3}\)

Vậy......

Khách vãng lai đã xóa
Haly
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
19 tháng 6 2023 lúc 14:42

\(\left(x+2\right)-2=0\)

\(\Rightarrow x+2-2=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

\(\left(x+3\right)+1=7\)

\(\Rightarrow x+3+1=7\)

\(\Rightarrow x+4=7\)

\(\Rightarrow x=3\)

\(\left(3x-4\right)+4=12\)
\(\Rightarrow3x-4+4=12\)

\(\Rightarrow3x=12\)

\(\Rightarrow x=4\)

\(\left(5x+4\right)-1=13\)

\(\Rightarrow5x+4-1=13\)

\(\Rightarrow5x+3=13\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(\left(4x-8\right)-3=5\)

\(\Rightarrow4x-8-3=5\)

\(\Rightarrow4x-11=5\)

\(\Rightarrow4x=16\)

\(\Rightarrow x=4\)

\(8-\left(2x+4\right)=2\)

\(\Rightarrow8-2x-4=2\)

\(\Rightarrow4-2x=2\)

\(\Rightarrow2x=2\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(7+\left(5x+2\right)=14\)

\(\Rightarrow7+5x+2=14\)

\(\Rightarrow9+5x=14\)

\(\Rightarrow5x=5\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(5-\left(3x-11\right)=1\)

\(\Rightarrow5-3x+11=1\)

\(\Rightarrow16-3x=1\)

\(\Rightarrow3x=15\)

\(\Rightarrow x=5\)

Nguyễn Tuyết Mai
Xem chi tiết
nguyễn thu trang
Xem chi tiết
Bùi Phương Khánh Trân
20 tháng 1 2019 lúc 19:29

1)8(4x-3)-3(2-3x)=13-40x

(32x-24)-(6-9x)=13-40x

32x-24-6+9x=13-40x

41x-30=13-40x

41x+40x=13+30

81x=43

x=43/81

Vậy x=43/81

Bùi Phương Khánh Trân
20 tháng 1 2019 lúc 19:31

2)10x-5(1-4x)=5x-11

10x-(5-20x)=5x-11

10x-5+20x=5x-11

30x-5=5x-11

30x-5x=5-11

25x=-6

x=-6/25

Vậy x=-6/25

Bùi Phương Khánh Trân
20 tháng 1 2019 lúc 19:36

3)-3(3-4x)-5(4-3x)=12x-50

-(9-12x)-(20-15x)=12x-50

-9+12x-20+15x=12x-50

27x-29=12x-50

27x-12x=29-50

15x=-21

x=-21/15=-7/5

Vậy x=-7/5

Akira Vy
Xem chi tiết
công chúa xinh xắn
15 tháng 3 2017 lúc 12:05

\(a,\frac{7}{3}x+5=\frac{9}{6}x-7\)

\(\frac{7}{3}x-\frac{9}{6}x=-7-5\)

  \(\left(\frac{7}{3}-\frac{9}{6}\right).x=-12\)

                  \(\frac{5}{6}.x=-12\)

                        \(x=\left(-12\right):\frac{5}{6}\)

                        \(x=-\frac{72}{5}\)

\(b,3x+\frac{6}{4}=5-\frac{7x}{6}\)

\(3x+\frac{7x}{6}=5-\frac{6}{4}\)

\(\left(3+\frac{7}{6}\right).x=\frac{7}{2}\)

\(\frac{25}{6}.x=\frac{7}{2}\)

\(x=\frac{7}{2}:\frac{25}{6}\)

\(x=\frac{21}{25}\)

\(c,\frac{12}{5}x+6=\frac{17}{3}x+12\)

\(\frac{12}{5}x-\frac{17}{3}x=12-6\)

            \(-\frac{49}{15}x=6\)

                       \(x=6:\left(-\frac{49}{15}\right)\)

                       \(x=-\frac{90}{49}\)

\(d,6\left(3x+7\right)=12\left(2x-4\right)\)

       \(18x+42=24x-48\)

     \(18x-24x=-48-42\)

                 \(-6x=-90\)

                        \(x=15\)

\(e,13\left(2x-9\right)=8\left(3x-13\right)\)

      \(26x-117=24x-104\)

      \(26x-24x=-104+117\)

                      \(2x=13\)

                        \(x=\frac{13}{2}\)

            

Mèo Dương
Xem chi tiết
Nhật Văn
8 tháng 2 2023 lúc 20:50

kh hiểu bn ơi

Lãnh
8 tháng 2 2023 lúc 20:55

`4x=2+xx+1x<=>4x=2+3x<=>4x-3x=2<=>1x=2<=>x=2`